Khởi tố hai đối tượng gây ra hơn 20 vụ trộm xe máy tại Nghệ An

Từ tháng 12/2024 đến tháng 7/2025, Hà Nhật Anh (SN 2003) và Cao Viết H. (SN 2009), hai đối tượng trú tại xã Kim Liên, tỉnh Nghệ An, đã thực hiện hơn 20 vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn thành phố Vinh cũ với tổng giá trị tài sản khoảng 200 triệu đồng. Hành vi phạm pháp này đã gây hoang mang trong cộng đồng và thu hút sự quan tâm đặc biệt từ các lực lượng chức năng.

sr7syy 4

Qua công tác nắm bắt tình hình, Công an phường Vinh Lộc phát hiện các nhóm thanh thiếu niên tụ tập vào ban đêm, điều khiển xe máy không có biển số, di chuyển quanh các khu vực như quán Internet, quán bida, chung cư… Nhận thấy dấu hiệu nghi vấn, công an tiến hành điều tra và xác định Hà Nhật Anh và Cao Viết H. là những đối tượng chính liên quan đến việc trộm cắp tài sản.

rtl2s3 67e28857c171cb66a6257088

Hai đối tượng thường lợi dụng thời điểm ban đêm hoặc rạng sáng vắng vẻ để ra tay trộm xe máy, mặc áo chống nắng, đeo khẩu trang che kín mặt, không gắn biển số xe nhằm tránh sự phát hiện. Họ sử dụng vam phá khóa để lấy cắp phương tiện một cách nhanh chóng rồi tẩu thoát. Sau đó, các đối tượng liên kết với các phần tử khác để tiêu thụ xe và chia tiền tiêu xài cá nhân. Tại cơ quan điều tra, cả hai khai nhận do nghiện game, ăn chơi lêu lổng, bỏ học, dẫn tới việc phạm tội để có tiền tiêu xài cá nhân.

Ngày 17/7/2025, dưới sự phối hợp của Công an phường Vinh Lộc, Văn phòng Cảnh sát điều tra Công an tỉnh và các đơn vị chức năng khác, Hà Nhật Anh và Cao Viết H. đã bị bắt giữ cùng tang vật gồm 3 chiếc xe máy và nhiều vật chứng liên quan. Cơ quan Cảnh sát điều tra tỉnh Nghệ An đã ra quyết định khởi tố vụ án và khởi tố bị can đối với hai đối tượng trên về tội trộm cắp tài sản.

mteb5t hien co quan canh sat dieu tra cong an tinh da ra quyet dinh khoi to vu an khoi to bi can doi voi doi tuong ha nhat anh va cao viet h. ve toi trom cap tai san. 1

Vụ việc một lần nữa cảnh báo các vấn đề về quản lý thanh thiếu niên, kiểm soát tình trạng trẻ bỏ học, nghiện game gây hậu quả nghiêm trọng cho xã hội. Đồng thời cũng gióng lên hồi chuông cảnh giác cho người dân trong việc bảo vệ tài sản và phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng nhằm ngăn chặn các hành vi phạm tội tương tự trong tương lai.

t3gn0g nguyen duc thanh tai co quan cong an

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Lên đầu trang