Đêm 17/8, tại hầm Đèo Ngang trên quốc lộ 1A, đoạn nối hai tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Trị, đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng giữa xe ô tô khách giường nằm và ô tô 7 chỗ đi ngược chiều, khiến 2 người tử vong tại chỗ.
Vụ việc xảy ra vào lúc 23 giờ 50 phút khi xe giường nằm biển số 38B-015.xx do tài xế Nguyễn Quốc V. điều khiển chạy theo hướng Bắc – Nam, va chạm với xe ô tô 7 chỗ biển số 73A-228.xx do anh Trần Thanh M. điều khiển theo hướng ngược lại trong hầm Đèo Ngang thuộc xã Phú Trạch, tỉnh Quảng Trị. Hai người trên ô tô 7 chỗ, gồm tài xế và một người đi cùng, đã tử vong tại chỗ. Cả hai phương tiện hư hỏng nặng, giao thông trong hầm bị ách tắc nghiêm trọng, làm ùn ứ kéo dài tại làn phải theo hướng Bắc – Nam.
Ngay sau khi nhận được thông tin, lực lượng Cảnh sát giao thông cùng các đơn vị quản lý đường bộ và chính quyền địa phương nhanh chóng có mặt tại hiện trường để tổ chức phân luồng, hạn chế ùn tắc và tiến hành điều tra nguyên nhân vụ tai nạn. Các thiết bị cảnh báo, chiếu sáng trong và ngoài hầm đều hoạt động bình thường, mặt đường không bị hư hại, cho thấy nguyên nhân vụ việc không liên quan đến điều kiện hạ tầng giao thông.
Đến khoảng 5 giờ 50 phút sáng ngày 18/8, sau nhiều giờ khẩn trương giải phóng hiện trường, giao thông tại khu vực hầm Đèo Ngang đã được thông suốt trở lại. Vụ tai nạn đã một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về an toàn giao thông trên tuyến quốc lộ 1 đoạn qua hầm đường bộ, nhất là trong khu vực hầm có không gian chật hẹp, yêu cầu người lái cần tập trung cao độ và tuân thủ luật lệ giao thông nghiêm ngặt.
Các cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra để làm rõ nguyên nhân cụ thể dẫn đến va chạm để có những biện pháp phòng tránh hiệu quả, đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông trên đoạn đường quan trọng này.