Indonesia gục ngã trước Iraq, chính thức chia tay World Cup 2026

Hành trình vòng loại World Cup 2026 của Indonesia kết thúc trong đau đớn trên sân King Abdullah Sports City, Jeddah. Những kỳ vọng, niềm tin của hàng triệu người hâm mộ Đông Nam Á sáng lấp lánh nhưng tắt ngấm khi tiếng còi mãn cuộc vang lên. Chỉ một bàn thua duy nhất do Zidane Iqbal, cầu thủ trẻ từng khoác áo Manchester United, ghi ở phút 76 đã đẩy “Garuda” rơi vào thảm kịch cùng điểm số 0-1. Trận thua thứ hai liên tiếp tại vòng loại thứ tư đã chính thức chấm dứt giấc mơ tham dự ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh của tuyển Indonesia, đúng như cổ động viên nước này từng lo sợ.

2uwq1x zida 1760231583 5121 1760231750

Indonesia bước vào trận đấu với thế trận buộc phải thắng mới mong gọi là còn chút hy vọng. HLV Patrick Kluivert có sự thay đổi mạnh mẽ về nhân sự và chiến thuật, đẩy cao đội hình, chiếm trọn quyền kiểm soát bóng. Người hâm mộ hiếm khi thấy tuyển Đông Nam Á gan lì, tự tin đến thế trước một “ông lớn” Tây Á. Đội nắm tỷ lệ kiểm soát bóng nhỉnh hơn ở hiệp một, thậm chí gây sức ép với 7 pha dứt điểm. Nhưng điều đó không đủ, những cú sút của Indonesia dù nhiều nhưng vô duyên, không khiến thủ thành Iraq phải nhọc lòng. Trong khi đó, đối thủ giàu kinh nghiệm, mưu mẹo, vẫn giữ vững thế trận dù không có lợi thế về bóng, chờ đợi thời cơ để đảo ngược cục diện.

p1lmo1 20200122 trofi piala dunia

Bước sang hiệp hai, thầy Kluivert liên tục tung những “vũ khí tấn công” trong tay vào sân với hi vọng thay đổi thế trận. Ole ter Haar Romeny, Miliano Jonathans, cùng những tên tuổi khác được triển khai, nhưng tất cả bất lực trước bức tường thép của Iraq. Trong khi đó, Iraq dù thiếu chủ lực nhưng được dẫn dắt bởi tay chỉ đạo bóng đá Australia – HLV Graham Arnold. Đội nhà chơi thận trọng, vững chãi, chớp phản công, đúng nghĩa cách trấn giữ hàng thủ châu Á. Phút 76 chiếc chìa khóa đã đến, sau một pha đi bóng cá nhân, Zidane Iqbal dứt điểm chìm hiểm hóc từ ngoài vòng cấm, bỏ túi thủ môn Maarten Paes để mở tỷ số. Đó như một dao đâm thẳng vào trái tim “con đại bàng Garuda”, dập tắt mọi hy vọng, khiến không ít cầu thủ ngã gục, nước mắt rơi lã chã trên thảm cỏ. Họ làm mọi cách để kiếm tìm bàn gỡ nhưng đã quá muộn. Chính xác là một chuỗi ngày đau đớn của Indonesia ở vòng loại thứ tư.

snp7y9 2025 10 12 167555 1760223600. large

Kết thúc trận đấu, “cảnh sân quỳ” của các cầu thủ Indonesia khiến bất cứ ai xem đều xót xa. Họ đã nỗ lực, dâng cao tất cả, hy sinh thẻ vàng, thẻ đỏ, nhưng cuối cùng vẫn không thể chạm được đến giấc mơ. Không chỉ cầu thủ, cả HLV Kluivert – một trong những tên tuổi lớn nhất lịch sử bóng đá Hà Lan cũng chỉ còn biết đập mạnh ghế, bất lực thở dài. Đây là một nỗi buồn, nhưng không phải cái kết đẹp, càng không phải sự ngậm ngùi mà phải thẳng thắn nhìn nhận: Indonesia chưa đủ lớn mạnh, chưa đủ chín để giành vé dự World Cup. Vấn đề chiến thuật hay vấn đề con người, vẫn là điều mà người hâm mộ nước này sẽ còn bàn luận rất lâu nữa sau thất bại cay đắng này.

dmgucm G3Am2PPXAAAYA7Z

Trong khi Indonesia chia tay sân chơi lớn, Iraq và Saudi Arabia sẽ có cuộc đối đầu trực tiếp để quyết định chủ nhân của tấm vé dự vòng chung kết World Cup 2026 khu vực châu Á. Kỳ tích của Iraq đã được viết nên, còn “Garuda” đành chấp nhận chờ đợi thêm 4 năm nữa để hy vọng một lần nữa thử vận may trên chặng đường vòng loại World Cup. Với tinh thần dũng cảm, cháy hết mình trên sân, Indonesia ít nhiều cũng đã để lại di sản, một lần nữa khẳng định: con đường đến với sân chơi lớn còn rất dài, rất đầy thử thách, nhưng chỉ cần đủ đam mê, hy vọng sẽ lại cháy lên trong một ngày không xa.

ovcodt Indonesia vs Iraq 2

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Lên đầu trang