Chiều tối ngày 30/10, một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra tại căn hộ tầng 4 tòa chung cư 15B Đông Quan, nằm trên phố Đông Quan, phường Nghĩa Đô, Hà Nội. Vào lúc khoảng 18h30, người dân tại tòa nhà phát hiện khói và lửa bốc lên dữ dội từ một căn hộ ở tầng này, khiến nhiều người trong chung cư hoảng loạn và sơ tán nhanh chóng xuống tầng 1 để tránh nguy hiểm.

Ngay khi cảnh báo cháy vang lên đồng loạt cùng nhiều tiếng hô hoán, cư dân vội vàng chạy thoát ra bên ngoài. Lúc đó, vợ chồng chủ căn hộ đang vắng mặt, bên trong nhà có hai người, trong đó có cụ bà yếu sức khỏe. Lực lượng bảo vệ và người dân lập tức thông báo cho lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Hà Nội.

Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an Hà Nội đã điều động 4 xe chữa cháy, 1 xe chỉ huy cùng hơn 30 cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường. Do lối vào chung cư khá hẹp, các chiến sĩ phải nối dài hàng chục mét ống dẫn nước để tiếp cận và khống chế đám cháy. Sử dụng bình thở chuyên dụng, đội chữa cháy tiếp cận căn hộ để tìm kiếm và hỗ trợ 2 người bị mắc kẹt, một người già sau đó được một chiến sĩ cõng ra ngoài an toàn.

Các mũi tấn công khác sử dụng hệ thống họng nước chữa cháy có sẵn trong tòa nhà để dập tắt đám lửa, ngăn không cho cháy lan sang các căn hộ liền kề. Phân luồng giao thông và đảm bảo an ninh trật tự cũng được phối hợp bởi công an phường và các lực lượng liên quan. Đến khoảng 19h10, đám cháy được khống chế hoàn toàn, không ghi nhận thương vong về người, thiệt hại về tài sản đang được thống kê và điều tra nguyên nhân ban đầu nghi do chập điện.

Vụ việc tuy không gây mất mát về người nhưng đã tạo nên một tình huống căng thẳng khiến cư dân sống trong chung cư cao 12 tầng này phải sơ tán trong hoảng loạn và nhận thức mạnh mẽ hơn về công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn tại các tòa nhà chung cư đông đúc. Lực lượng chức năng đang tiếp tục phối hợp điều tra làm rõ chi tiết vụ cháy cũng như tổ chức kiểm tra, đảm bảo an toàn cho cư dân tại đây.



