Vào ngày 3 tháng 5 năm 2025, lực lượng Cảnh sát Cục Điều tra Trung ương Thái Lan (CIB) đã đồng loạt đột kích 5 nhà kho lớn tại thủ đô Bangkok, nằm ở khu vực Ratchaburana và Bukkhalo, nhằm triệt phá đường dây buôn bán nước hoa giả quy mô lớn.
Cuộc đột kích thu giữ hơn 34.800 chai nước hoa nhái tinh vi các thương hiệu nổi tiếng thế giới, có tổng giá trị khoảng 4.361.200 baht, tương đương gần 2,9 tỷ đồng. Những sản phẩm này được đóng gói bắt mắt, đánh lừa người tiêu dùng về chất lượng so với hàng thật.
Đường dây này do một nhà đầu tư người Trung Quốc điều hành, nhập lậu nước hoa giả từ Trung Quốc vào Thái Lan. Để che giấu hoạt động phi pháp, các đối tượng thuê nhiều kho chứa phân tán hàng hóa khắp nơi, khiến việc quản lý và kiểm soát trở nên khó khăn.
Cảnh sát đã thu thập chứng cứ, xin lệnh khám xét từ tòa án và tiến hành đột kích nhằm đánh sập “thủ phủ” hàng giả này. Hiện toàn bộ tang vật được chuyển về Phòng Điều tra để xử lý, và cảnh sát đang hoàn tất hồ sơ truy nã đối tượng cầm đầu với các tội danh liên quan đến buôn bán mỹ phẩm không đăng ký và vi phạm luật bảo vệ người tiêu dùng.
Vụ việc đánh dấu bước tiến quan trọng trong chiến dịch truy quét hàng giả tại Thái Lan, đồng thời cảnh báo người tiêu dùng về nguy cơ mua phải các sản phẩm nhái kém chất lượng, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và uy tín thị trường mỹ phẩm.