Bão Wipha mạnh lên gây mưa lớn, giông lốc ở Nam Bộ, thiệt hại cây xanh và nhà dân

Bão số 3 Wipha đã mạnh lên đến cấp 12, giật cấp 15, di chuyển nhanh về phía Tây và Tây Tây Nam với tốc độ từ 15 đến 25 km/h, dự báo sẽ vào vùng biển phía đông Bắc Vịnh Bắc Bộ ngày 21-7. Trong quá trình di chuyển này, bão gây gió mạnh và sóng lớn tại các vùng biển khiến tàu thuyền hoạt động trên biển gặp nguy hiểm.

7jhim0 Bao So 3 Vao Dau Vie

Ở Nam Bộ và các tỉnh lân cận như Đồng Nai, TP.HCM, trưa 20-7 đã xuất hiện mưa lớn kèm dông lốc, gây gió giật mạnh làm nhiều cây xanh lâu năm bật gốc, gãy nhánh, ngã đổ trên các tuyến đường chính. Đặc biệt, nhiều cây xanh ngã đổ vào nhà dân và kéo theo hệ thống cáp viễn thông, dây điện đứt gây nguy hiểm cho người dân và phương tiện lưu thông. Nhiều mái tôn nhà dân, cửa hàng bị tốc và thổi bay do sức gió mạnh từ các cơn dông lốc này.

17nb7u anh man hinh 2025 07 18 luc 104112 3711

Lực lượng chức năng các địa phương như Đồng Nai đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để xử lý tình trạng cây ngã và dọn dẹp các tuyến đường nhằm đảm bảo an toàn giao thông và sinh hoạt cho người dân. Tuy nhiên, dự báo trong những ngày tới thời tiết vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp với tiếp tục có mưa dông, gió giật mạnh và nguy cơ lốc xoáy gia tăng.

7ptqbc temp image 1752895785119 1d91umui GMTH

Tại miền Bắc và Bắc Trung Bộ, mưa to đến rất to lên tới hơn 600mm đã xuất hiện từ ngày 21 đến 23-7, kéo dài với nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi. Bão Wipha dù đang suy yếu khi đi sâu vào đất liền nhưng hoàn lưu vẫn gây mưa lớn và gió mạnh rải rác trên diện rộng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống người dân và hoạt động sản xuất.

3nnigw Bao So 3 999

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Lên đầu trang