Trên các tuyến đường như Trần Đại Nghĩa, Nguyễn Hữu Trí, Võ Văn Vân tại TP.HCM, tình trạng xe ba gác, xe lôi tự chế chở các bó sắt dài đến 10 mét vẫn diễn ra khá phổ biến. Những chiếc xe ba bánh này thường xuyên chiếm hết diện tích mặt đường, gây cản trở giao thông và tiềm ẩn nguy cơ tai nạn rất cao. Mặc dù lực lượng Cảnh sát giao thông đã nhiều lần ra quân xử lý, tình trạng này vẫn chưa được giải quyết triệt để do đặc thù vận chuyển và nhu cầu của người dân.
Nguy hiểm còn tăng lên bởi đa số những xe lôi tự chế này thường là loại xe cũ kỹ, không đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật như hệ thống đèn chiếu sáng, còi, và thậm chí không đăng ký biển số. Có những xe chỉ còn lại phần khung sắt và vẫn chạy trên đường, khiến cho nguy cơ tai nạn giao thông càng trở nên nghiêm trọng hơn. Tài xế các xe này thường lý giải việc sử dụng xe tự chế vì thuận tiện đi vào các hẻm nhỏ và chi phí vận chuyển thấp, đặc biệt được các chủ cửa hàng vật liệu xây dựng thuê chở hàng.
Tình trạng này ảnh hưởng không nhỏ đến an toàn giao thông tại TP.HCM, nhất là ở các vùng ven nơi nhu cầu vận chuyển nguyên vật liệu xây dựng cao. Việc chiếm trọn làn đường có thể khiến các phương tiện khác phải đánh lái hoặc dừng đột ngột, làm tăng rủi ro va chạm. Nỗ lực của các cơ quan chức năng trong việc kiểm tra và xử lý vi phạm mặc dù tích cực nhưng vẫn gặp khó khăn do đặc điểm và nhu cầu sử dụng loại xe này vẫn tồn tại trong đời sống hàng ngày.
Để giải quyết vấn đề một cách bền vững, cần có sự cân nhắc kỹ lưỡng về phương án thay thế phương tiện vận tải phù hợp, đồng thời tăng cường tuyên truyền và xử phạt nghiêm minh các vi phạm nhằm nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông. Song song đó, việc tổ chức các biện pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại các tuyến đường thường xuyên xuất hiện xe lôi tự chế cũng rất cần thiết nhằm giảm thiểu tối đa nguy cơ tai nạn và ùn tắc giao thông.