Ngày 15/8/2025, tổ công tác của Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an cùng Văn phòng Interpol Việt Nam và Công an TP Hà Nội đã tiếp nhận và dẫn giải Ngô Thị Thêu (sinh năm 1995), vợ của Lê Khắc Ngọ (biệt danh Mr Hunter), từ Thái Lan về Việt Nam để xử lý theo quy định pháp luật. Ngô Thị Thêu bị truy nã quốc tế theo quyết định từ 10/12/2024 về tội “Không tố giác tội phạm” trong vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản quy mô lớn.
Vụ án liên quan đến đường dây lừa đảo do Phó Đức Nam (tức TikToker Mr Pips) và Lê Khắc Ngọ cầm đầu, với số tiền chiếm đoạt lên đến hơn 5.300 tỷ đồng, được Công an TP Hà Nội điều tra thụ lý. Đường dây này hoạt động từ năm 2021, dùng các trang web giả mạo sàn giao dịch ngoại hối quốc tế để thu hút nhà đầu tư, nhiều nạn nhân bị lừa vì tin vào sự hào nhoáng của các đối tượng và mong muốn làm giàu nhanh chóng.
Ngô Thị Thêu từng trốn truy nã và bị phát hiện cư trú trái phép tại Thái Lan vào tháng 5/2025. Cảnh sát Thái Lan phối hợp với Interpol đã bắt giữ và bàn giao Thêu cho lực lượng chức năng Việt Nam. Việc dẫn giải diễn ra an toàn, đúng thủ tục quốc tế, trước đó Thêu có thời gian ở Thái Lan do đang nuôi con nhỏ. Quá trình điều tra đã làm rõ Thêu có hành vi che giấu tội phạm trong đường dây lừa đảo trên.
Bộ Công an cho biết, trong vụ án đã khởi tố 44 bị can, trong đó 38 người liên quan tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản với tổng số tiền và tài sản thu giữ lên tới hơn 5.300 tỷ đồng, gồm tiền mặt, ngoại tệ, vàng miếng, xe sang và bất động sản. Cơ quan điều tra kêu gọi các nạn nhân tiếp tục trình diện để phối hợp làm rõ và được hỗ trợ đòi lại tài sản.
Việc dẫn giải Ngô Thị Thêu về nước nhằm làm rõ vai trò của bị can trong mạng lưới lừa đảo khét tiếng, đồng thời thể hiện quyết tâm của các cơ quan chức năng trong việc xử lý nghiêm minh các vụ án quy mô lớn, có sự liên quan của nhiều người và tài sản giá trị khổng lồ, góp phần bảo vệ quyền lợi người dân và giữ vững trật tự pháp luật.