Vào khoảng 1 giờ sáng ngày 15/8, một vụ nổ lớn phát ra từ lò hơi tại xưởng ép kính màu Ngọc Hân trên đường Dương Văn Dương, phường Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú, TP.HCM đã khiến cả khu phố rung chuyển. Tiếng nổ vang như bom, kèm theo sức ép lớn làm mái tôn bay lên trời, tường nhà nhiều căn liền kề bị đổ sập, cửa kính vỡ vụn tung tóe khắp nơi. Ít nhất 4 căn nhà dân bị hư hại nghiêm trọng, nhiều nhà khác cũng bị ảnh hưởng với tường nứt toác, mái hiên hư hỏng và cửa kính vỡ văng khắp khu vực.
Sự cố không gây thiệt hại về người nhưng đã tạo nên cảnh tượng hỗn loạn tại hiện trường. Các công nhân và người dân sống gần xưởng bị chấn động mạnh, nhiều người phải tháo chạy ra ngoài khi nghe tiếng nổ. Hàng loạt phương tiện ô tô tải chở kính bên trong xưởng cũng bị hư hỏng nặng do tác động từ vụ nổ, trong khi nhiều mảnh kính vỡ và bụi mù mịt phủ kín khắp nơi.
Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ khu vực 13 đã điều động 3 xe cứu hỏa cùng 18 cán bộ chiến sĩ có mặt tại hiện trường để triển khai công tác cứu hộ, cứu nạn và phong tỏa khu vực. Công an phường Tân Sơn Nhì phối hợp với các đơn vị chức năng đã tiến hành phong tỏa cả hai đầu đường Dương Văn Dương để phục vụ công tác điều tra và bảo đảm an toàn cho người dân xung quanh.
Cảnh tượng đổ nát, tường vỡ, mái tôn bay tứ tung vẫn hiện hữu trên diện tích hàng trăm mét vuông của xưởng sản xuất. Nhiều gia đình đã phải tạm thời di dời sang nhà người thân hoặc hàng xóm để đảm bảo an toàn. Các cơ quan chức năng đang khẩn trương làm rõ nguyên nhân vụ nổ cũng như thống kê thiệt hại tài sản, đồng thời lên phương án hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng.
Vụ nổ lò hơi ép kính tại Tân Phú đã gây nên một hồi chuông cảnh báo về an toàn lao động ở các cơ sở sản xuất trong khu dân cư đông đúc. Hiện trường vẫn đang được phong tỏa nghiêm ngặt và công tác điều tra nguyên nhân vẫn tiếp tục diễn ra trong sự lo lắng, bàng hoàng của người dân địa phương.