Trận derby Madrid ở vòng 7 La Liga 2025/26 đã chứng kiến một cuộc lội ngược dòng ngoạn mục của Atletico Madrid khi đánh bại Real Madrid với tỉ số 5-2 trên sân Civitas Metropolitano. Đây là thất bại đầu tiên của Real Madrid tại giải mùa này, đồng thời chấm dứt chuỗi thắng liên tiếp 7 trận (6 tại La Liga và 1 ở Champions League) của họ.
Trong hiệp một, Atletico nhập cuộc mạnh mẽ và nhanh chóng mở tỉ số nhờ bàn đánh đầu của Robin Le Normand phút 14. Dù vậy, Real Madrid không chịu lép vế khi Kylian Mbappe và Arda Guler lần lượt ghi bàn đưa đội khách dẫn ngược 2-1. Tuy nhiên, phút bù giờ hiệp một, Alexander Sorloth kịp san bằng tỉ số 2-2 cho Atletico khiến trận đấu trở nên kịch tính hơn.
Hiệp hai hoàn toàn thuộc về Atletico với lối chơi sắc bén và mạnh mẽ. Julian Alvarez tỏa sáng rực rỡ với cú đúp, trong đó có bàn thắng trên chấm phạt đền và một siêu phẩm đá phạt trực tiếp. Thêm vào đó, Antoine Griezmann kết liễu Real Madrid bằng pha lập công ở phút bù giờ cuối cùng, khép lại chiến thắng đậm đà 5-2 cho đội chủ nhà.
HLV Xabi Alonso của Real Madrid thẳng thắn nhận lỗi, cho rằng đội bóng đã chơi dưới khả năng, thiếu quyết liệt và không đủ khả năng kiểm soát thế trận trước Atletico. Ông coi đây là bài học quan trọng để đội bóng chỉnh sửa và cải thiện trong những trận đấu tiếp theo.
Chiến thắng áp đảo này không chỉ giúp Atletico duy trì thành tích bất bại trước Real Madrid trong 6 trận gần nhất tại La Liga mà còn là lần đầu tiên sau 75 năm đội bóng này ghi được 5 bàn trong một trận derby Madrid. Về phía Real Madrid, thất bại này khiến họ đứng trước nguy cơ mất vị trí dẫn đầu bảng vào tay Barcelona, đồng thời tạo ra dấu hỏi lớn về phong độ và lối chơi của đội bóng Hoàng gia trong giai đoạn đầu mùa giải.