Tối 24/8/2025, tại Quảng trường Ba Đình và các tuyến phố trung tâm Hà Nội, buổi tổng hợp luyện diễu binh, diễu hành lần thứ hai trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám đã diễn ra với quy mô hoành tráng, thu hút hàng chục nghìn người dân thủ đô và du khách. Dưới ánh đèn rực rỡ, không khí náo nhiệt lan tỏa khắp các tuyến đường, từng bước chân oai hùng của các chiến sĩ bộ đội, công an nhân dân và lực lượng vũ trang khiến lòng người dâng trào tự hào và xúc động sâu sắc.
Chương trình luyện tập gồm các phần chính: rước đuốc truyền thống, bắn pháo lễ, diễu binh các lực lượng đi bộ và diễu binh xe pháo quân sự, xe đặc chủng công an. Đặc biệt, phần diễu binh lực lượng vũ trang trên biển diễn ra đồng thời tại Vịnh Cam Ranh, Khánh Hòa, được truyền hình trực tiếp về Quảng trường Ba Đình. Ngoài ra còn có phần diễu hành của các khối quần chúng, văn hóa thể thao nhằm thể hiện sự gắn bó máu thịt giữa nhân dân và lực lượng bảo vệ tổ quốc.
Hàng vạn người dân Thủ đô đã nhuộm đỏ các tuyến phố, hòa mình với lời ca tiếng hát về Chủ tịch Hồ Chí Minh, quê hương đất nước, tạo nên một bầu không khí hào hùng, nhộn nhịp và tràn đầy niềm tin, hy vọng. Dù đông đúc nhưng các tuyến phố vẫn đảm bảo trật tự, nhiều gia đình mang theo trẻ nhỏ, người cao tuổi cùng tham gia theo dõi, cổ vũ. Đây không chỉ là buổi luyện tập quan trọng mà còn là dịp để nhân dân thể hiện tinh thần yêu nước nồng nàn trước Lễ kỷ niệm chính thức 2/9.
Công tác bảo đảm an ninh trật tự được triển khai nghiêm ngặt với hơn 10.000 cán bộ, chiến sĩ công an và lực lượng bảo vệ tại cơ sở. Mặc dù có những trường hợp cố tình vi phạm, chống đối lực lượng chức năng, gây mất trật tự, lực lượng an ninh đã xử lý nghiêm minh nhằm giữ vững an ninh tuyệt đối cho sự kiện. Các biện pháp phân luồng giao thông cũng được bố trí từ chiều 24/8 để đảm bảo lưu thông thuận lợi và phục vụ chu đáo cho hoạt động luyện tập.
Buổi tổng hợp luyện lần này cũng là bước chuẩn bị quan trọng cho các cuộc sơ duyệt và tổng duyệt tiếp theo diễn ra vào ngày 27 và 30 tháng 8 tại Hà Nội, trước khi lễ diễu binh diễu hành chính thức diễn ra vào sáng 2/9 tại Quảng trường Ba Đình lịch sử, đánh dấu chặng đường vững bền 80 năm xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của dân tộc Việt Nam.