Vietjet đồng sáng lập “Chuyến bay Khởi nghiệp” kết nối Việt Nam – Ấn Độ

Trong bối cảnh hợp tác quốc tế ngày càng được đẩy mạnh, Vietjet đã cùng Trung tâm Hỗ trợ Khởi nghiệp Quốc gia Việt Nam và Vườn ươm Sáng tạo Amity của Ấn Độ đồng sáng lập sáng kiến mang tên “Chuyến bay Khởi nghiệp”. Đây là bước đi quan trọng nhằm kết nối hệ sinh thái đổi mới sáng tạo giữa hai quốc gia, tạo ra cầu nối không chỉ về hàng không mà còn về tri thức, đầu tư và giao lưu tài năng trong lĩnh vực khởi nghiệp.

Lễ công bố sáng kiến được tổ chức trang trọng tại TP Hồ Chí Minh với sự tham dự của đại diện Chính phủ, lãnh đạo thành phố và chuyên gia từ Viện Công nghệ Ấn Độ. Vietjet đóng vai trò then chốt trong kết nối các trung tâm khởi nghiệp lớn của Việt Nam tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh với những thành phố năng động, đứng đầu về khởi nghiệp của Ấn Độ như New Delhi, Mumbai, Kochi, Bengaluru và Hyderabad – những địa điểm mà Vietjet đã mở các đường bay trực tiếp.

Chương trình hướng tới ươm mầm và phát triển các tài năng sáng tạo trong bốn lĩnh vực ưu tiên gồm Phần mềm & Dữ liệu/AI, Thương mại điện tử & Bán lẻ, Công nghệ giáo dục (EdTech) và Giao thông vận tải & Logistics. Từ nay đến ngày 15/9/2025, các cá nhân hoặc nhóm tối đa 3 thành viên từ Việt Nam và Ấn Độ có thể gửi đề xuất dự thi qua website TheStartUpFlight. Các đội xuất sắc nhất sẽ được trao giải tiền mặt cùng cặp vé khứ hồi Vietjet giữa hai nước, đồng thời nhận tư vấn trực tiếp từ những chuyên gia và nhà sáng lập hàng đầu.

“Chuyến bay Khởi nghiệp” không chỉ tạo cơ hội cho các tài năng trẻ vươn mình ra khu vực và thế giới, mà còn góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế, nâng tầm vị thế đổi mới sáng tạo của cả hai quốc gia. Với sự hỗ trợ tích cực từ Vietjet và các đối tác, sự kiện này mở ra kỷ nguyên mới, nơi Việt Nam và Ấn Độ đồng hành cùng nhau trong hành trình đổi mới công nghệ và phát triển kinh tế bền vững.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Lên đầu trang