Dùng thử và đánh giá 5 plugin contact form tốt nhất cho wordpress

plugin contact form cho wordpress

Nếu bạn đang tìm kiếm 1 plugin contact form tốt nhất cho website WordPress của mình? Nếu bạn đang ngụp lặn trong đống 1625+ plugin mà WordPress gợi ý?

Thì hãy đọc tiếp ngay bài viết dưới đây của mình. Vì qua dùng thử và chọn lọc thì mình đã giúp các bạn tìm ra 5 plugin contact form tốt nhất cho WordPress. Trong bài viết này, mình chỉ ra 5 plugin contact form tốt nhất cho WordPress và đánh giá ưu, nhược điểm để bạn có sự lựa chọn phù hợp với website của mình nhé!

plugin contact form cho wordpress

1. WPForms

WPForms là plugin contact form cực kỳ thân thiện với những “tay mơ” về WordPress. Mình sử dụng nó trên MMOshark và tất cả các trang web khác của mình. WPForms được xây dựng vưới 1 mục tiêu duy nhất là tạo một plugin WordPress form vừa dễ dàng vừa mạnh mẽ.

WPForms plugin contact form tốt nhất

Link download WPForms

Ưu điểm

Trình tạo form theo kiểu “Drag and Drop” của WPForms làm cho plugin này trở thành plugin contact form trên nền tảng WordPress thân thiện với người dùng nhất.

WPForms Lite có sẵn và miễn phí trong thư mục plugin của WordPress. Điều này có nghãi là bạn có thể cài đặt nó cho bao nhiêu webstie của bạn tùy thích!

Version miễn phí có kèm theo tất cả các tính năng của contact form cơ bản như: các field cơ bản, captcha chống spam, thông báo bài viết về email và form thư cảm ơn khách ghé thăm website…

Version cao cấp thì mở rộng nhiều chức năng hơn. Do đó bạn có thể xây dựng bất kỳ biểu mẫu nào, chẳng hạn như form có nhiều trang, form đăng ký email, form thanh toán, form đặt hàng, v.v.

WPForms Pro cũng đi kèm với các form có tính năng mạnh mẽ khác như smart conditional logic, tải tệp, các tùy chọn vị trí địa lý, tính năng chữ ký, thoát khỏi biểu mẫu, khung nội dung do người dùng gửi/đăng bài, đăng nhập và đăng ký người dùng… và hơn 150 form khác để bạn có thể lựa chọn. Nói chung, đối với mình thì phiên bản pro khá đa dạng, khá hài lòng!

Bạn có thể thấy tất cả các lần gửi form của mình ngay trong dashboard của  WordPress của bạn cũng như nhận thông báo email tùy chỉnh. Thậm chí là bạn còn có thể thiết lập các thông báo có điều kiện để những ai phù hợp điều kiện trong nhóm bạn đã thêm có thể nhận được thông báo.

Một ưu điểm không thể không nói đến là form khảo sát và thăm dò ý kiến. Tính cho đến nay thì đây là giải pháp khảo sát dành cho website WordPress tốt nhất trên thị trường. Nó đi kèm với các báo cáo khảo sát, các cuộc thăm dò trong thời gian thực… và tất cả các loại khảo sát thông minh như xếp hạng sao, thang đo độ rộng, NPS…

Plugin này cũng có một form landing page để giúp bạn tạo các form mà không bị phân tán trong WordPress.

WPForms tích hợp với tất cả các nền tảng thanh toán và email marketing phổ biến. Điều khiến mình cho WPForms là 1 trong 5 plugin contact form tốt nhất đó là plugin này có tài liệu hướng dẫn có sẵn và email liên hệ trợ giúp bất cứ khi nào bạn cần. Vậy mới nói plugin này cực thân thiện với người bắt đầu.

WPForms đang được sử dụng bởi hơn 1 triệu trang web và đã xây dựng một lượng người theo dõi khá trung thành. Cực kỳ đáng thử phải không?

Nhược điểm

Mặc dù phiên bản lite là miễn phí, nhưng bạn cần nâng cấp lên Pro để có nhiều tính năng mạnh mẽ mà mình đã kể trên.

WPForms rất mạnh. Tuy nhiên mục tiêu số 1 của contact form plugin này là làm sao để nó trở nên thân thiện với người dùng nhất có thể. Đó là lý do tại sao nó không có các tính năng phức tạp hơn mà một số plugin dạng khác cung cấp.

Các bạn có thể sử dụng phiếu giảm giá WPForms này sẽ giảm 50% cho phiên bản cao cấp của WPForms.

Ngoài ra, bạn có thể bắt đầu với WPForms Lite miễn phí .

2. Formidable Forms

Formidable Forms là contact form plugin dành cho WordPress “xịn” nhất trên thị trường plugin hiện nay. Plugin này có khả năng giúp những người làm web xây dựng những contact form phức tạp một cách nhanh chóng.

plugin contact form Forrmidable

Link download Formidable Forms

Ưu điểm

Formidable là một plugin contact form dành cho WordPress cực kỳ hoàn hảo. Tất cả gói gọn trong một plugin đi kèm với các addon mạnh mẽ giúp bạn tạo các contact form cực kỳ dễ dàng.

Xem thêm:  Formidable Forms – Tạo biểu mẫu câu hỏi dễ dàng trên WordPress

Bạn có thể sử dụng giao diện “Drag and Drop” của Formidable để tạo các biểu mẫu nâng cao như các form câu hỏi đố, khảo sát, các form thanh toán, form đăng ký, form hồ sơ,…

Người làm web chuyên nghiệp sẽ thực sự yêu thích các tính năng Formidable Forms vì nó cho phép bạn định dạng, lọc và hiển thị dữ liệu do người dùng gửi ở ngay trang web của bạn. Bạn có thể sử dụng nó để tạo các list thư mục, danh sách bảng công việc , lịch sự kiện , hệ thống quản lý, hệ thống xếp hạng,…

Formidable Forms  là 1 plugin contact form cực chuyên nghiệp bởi bạn có thể sử dụng các field tính toán nâng cao của Formidable để tạo các form đơn hàng, các form yêu cầu web báo giá, form tính toán thế chấp,…

Formidable cũng tích hợp với tất cả các nền tảng thanh toán và email marketing phổ biến hiện nay. Ngoài ra, còn 1 điều khiến Formidable trở thành plugin contact form được mình “ưu ái” là bởi hệ tích hợp WooC Commerce. Điều này cho phép bạn có thể xây dựng các form sản phẩm và thậm chí các form này còn liên kết trực tiếp tới giỏ hàng của khách truy cập web.

Nhược điểm

Không trực quan và dễ sử dụng như WPForms, Formidable Forms tập trung vào sự chuyên nghiệp cho người làm web cũng như khách ghé thăm website của bạn.

Nhưng bù lại,  plugin contact form này cho show các tiện ích mở rộng tối ưu nhất trên thị trường hiện nay. Nếu bạn là nhà phát triển web, nhà nghiên cứu marketing hoặc đang làm kinh doanh online mà phải cần 1 lượng dữ liệu lớn hữu ích, thì không có lý do gì mà lại không tìm đến Forrmidable Forms cả!

3. Gravity Forms

Đây là một plugin contact form dành cho WordPress trả phí. Tất nhiên, khi bạn trả tiền thì chất lượng cũng khác hẳn. Plugin này đi kèm với rất nhiều chức năng và tính năng nâng cao. Gravity Forms chủ yếu giúp những người làm web xây dựng form 1 cách chuyên nghiệp.

Link down Gravity Forms

gravity plugin contact form

Ưu điểm

Gravity Forms là một plugin contact form “Drag and Drop” cực mạnh mẽ cho website WordPress.

Với sự trợ giúp của các tiện ích bổ sung, bạn có thể dùng Gravity Forms để tạo khảo sát , câu hỏi , giúp khách ghé thăm website đăng/gửi bài và thậm chí là điều hướng web.

Plugin này đi kèm với các tùy chọn cao cấp như FAQs, forums,… và các email support. Và chúng lúc nào cũng sẵn sàng mỗi khi bạn cần.

Nhược điểm

Gravity Forms không có phiên bản miễn phí và đắt hơn một chút so với các plugin hình contact form cho website WordPress khác. Thật là đáng buồn vì bạn cũng không được trải nghiệm thử plugin này. Tuy nhiên, nếu bạn có nhiều dự án website khác nhau, thì đây không phải là vấn đề. Thậm chí còn rẻ nữa là!

4. Ninja Forms

Ninja Forms là một plugin contact form freemium cho website WordPress. Plugin này được sử dụng để tạo ra các contact form tương tác cao nhưng lại chỉ cần bỏ ra ít công sức.

 

Link down Ninja Forms

Plugin ninja contact form

Plugin contact form Ninja có sẵn và miễn phí từ kho lưu trữ plugin của WordPress. Tức là bạn có thể tải xuống và cài đặt plugin này trên bao nhiêu trang web tùy thích.

Có các tiện ích mở rộng cho phép bạn nâng cấp với các chức năng như kết nối với Giám sát chiến dịch, Freshbooks, Salesforce, thông báo SMS…

Cũng giống 1 số plugin contact form khác, Ninja Forms cũng có  tùy chọn giúp hỗ trợ cộng đồng người dùng hữu ích, có cả tài liệu, hướng dẫn và hỗ trợ email.

Nhược điểm

Mặc dù plugin chính thì miễn phí, nhưng phần mở rộng thì không. Nếu miua hai hoặc nhiều tiện ích mở rộng hoặc thậm chí gói dành cho nhà phát triển web sẽ khiến bạn mất gần bằng số tiền như khi mua WPForms hoặc Formidable Forms. Cần phải suy nghĩ thấu đáo nhé!

5. Contact Form 7

Mặc dù mình khuyên các bạn không  nên dùng Contact Form 7, nhưng danh sách này không thể hoàn thành nếu không nhắc đến plugin contact form cũ nhất hệ mặt trời và được tải xuống nhiều nhất trong kho plugin WordPress chính thức.

Link down Contact Form 7

plugin contact form 7

Lợi thế lớn nhất khi sử dụng Contact Form 7 đó chính là giá. Bạn có thể tự do cài đặt nó trên nhiều trang web tùy ý. Mặc dù nếu bạn đang tìm kiếm một plugin contact form miễn phí, thì WPForms Lite, Formidable Forms hay Ninja Forms đều là những giải pháp tốt hơn đáng kể so với Contact Form 7.

Điểm cuối cùng khi nói đến Plugin Contact Form 7 là có một số plugin của bên thứ ba hoạt động như các plugin bổ trợ cho Contact Form 7 và hầu hết đề free.

Nhược điểm

Plugin Contact Form 7 là chỉ được xếp hạng trung bình về chất lượng nếu bạn muốn tạo biểu mẫu contact cho blog của mình. Plugin này rất khó để dùng cho người mới bắt đầu với WordPress. Giao diện người dùng cũng không trực quan chút nào.

Và bởi vì là 1 plugin miễn phí nên các tùy chọn hỗ trợ bị hạn chế.

Có một số tiện ích bổ sung của bên thứ ba cho Contact Form 7, nhưng trang web plugin chính thức không có thư mục bổ trợ. Điều này gây khó khăn cho việc tìm kiếm các tiện ích bổ sung để mở rộng chức năng của plugin Contact Form 7. Thật mệt phải không nào!!!

Kết: plugin contact form tốt nhất cho WordPress là gì?

Các plugin mình đã đề cập trong bài viết này đều có thể giúp bạn tạo contact form. Tuy nhiên, việc quyết định chọn plugin contact form nào lại phụ thuộc vào nhu cầu của bạn.

Nếu bạn là “tay mơ”, mới bắt đầu học về website wordpress và không muốn chi bất kỳ khoản tiền nào, thì hãy đến với WPForms Lite .

Nếu bạn là chủ doanh nghiệp và muốn tạo các biểu mẫu “cực xịn”mà không cần học về code hoặc thuê thợ code chuyên nghiệp, thì hãy đến với phiên bản WPForms Pro .

Nếu bạn là nhà làm web chuyên nghiệp và muốn xây dựng những form phức tạp, thì không có giải pháp nào tốt hơn Formidable Forms .

Nếu lưỡng lự hoặc chập chững ở cả 3 ý định trên thì mình có 1 lựa chọn trung gian recommend cho các bạn là WPForms. Đây là plugin contact form tốt nhất dành cho WordPress mà bạn đang tìm kiếm!

Hy vọng bài đánh giá này đã giúp bạn chọn plugin contact form tốt nhất cho trang web WordPress của bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này. Hãy đón đọc các bài viết khác của mình nhé! Hẹn gặp lại!

 

 

TechVui
Logo
Shopping cart