17 C
Hanoi
Thứ Bảy, 2 Tháng Ba, 2024

Đúng nhận sai cãi là trend gì?

“Đúng nhận sai cãi” đang là trend đăng status trên Facebook, tiktok. Trend này bắt nguồn từ đâu? Nó có ý nghĩa là gì vậy nhỉ.

Đúng nhận sai cãi là trend của cộng đồng mạng nói về việc cô đồng Trương Hương “xem bói online” . Trong khi xem bói bằng cách bổ cau, cô nói với người xem ” đúng nhận sai cãi cho cô”. Câu nói cửa miệng liên tục này đi kèm với việc người nghe  luôn đứng hình vì cô nói nhanh không kịp cãi đã thành trend chiếm sóng mạng xã hội.

Ý nghĩa của đúng nhận sai cãi trong xã hội thực tế.

Trong thực tế cụm từ ” đúng nhận sai cãi” có ý nghĩa rất bình thường. Nếu bạn nói điều gì đó với ai. Nói đúng thì công nhận, nói sai thì phản hồi ngay (cãi ngay). Hoặc nếu ai nhận xét bạn hoặc nói với bạn điều gì, đúng thì công nhận, sai cũng sẽ cãi ngay.

Việc này là thuận tự nhiên và rất bình thường. Tuy nhiên nhiều người trẻ sẽ bị ảnh hưởng không tốt từ  trào lưu trên mạng.

Nhiều người dùng từ này để ám chỉ người “lươn lẹo” giữa việc đúng với sai. Ví dụ xem bói cho người, người bảo xem đúng thì nhận công. Còn phản hồi xem sai thì cãi nhanh không nhận =)). Quan trọng là ai cãi tốt hơn ai. Đúng nhận sai cãi hộ admin cái nào!

- Advertisement -spot_img
avatar user 73 1623135459
Emily Ngo
Emily Ngo là một cây bút trẻ trong nhóm tác giả chúng tôi. Từng là sinh viên trường Đại học Văn Hóa Hà Nội, cô luôn thích thú với các nền văn hóa đặc sắc trên thế giới, tiêu biểu nhất là Hàn Quốc, Thái Lan và đặc biệt là Việt Nam. Tuy còn thiếu kinh nghiệm cũng như trải nghiệm viết báo, chính sự tươi trẻ của cô lại đem đến cho người đọc cái nhìn gần gũi nhất về một khía cạnh rất hot của xã hội: phim ảnh. Cô luôn chăm chút đầu tư thời gian và công sức để tìm hiểu về môn nghệ thuật thứ 7 này, từ đó cho ra đời những bài đánh giá xúc tích và chất lượng nhất của mình.
Latest news
Cùng chuyên mục

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây