Home Hosting GoDaddy Review: chỉ 1$ cho 1 gói hosting

GoDaddy Review: chỉ 1$ cho 1 gói hosting

0
Godaddy review

Chào các bạn!

Bạn có bao giờ nghe tới GoDaddy chưa?

GoDaddy là một trong những công ty chuyên cung cấp tên miền và dịch vụ hosting lớn nhất trên thế giới. Thật ra, GoDaddy là một cái tên không mấy xa lạ với dân webmaster và nếu bạn là chuyên gia “lượn lờ” blog, website thì ắt hẳn bạn đã đâu đó bắt gặp banner của GoDaddy.

Quy mô và mức độ nổi tiếng của GoDaddy thật sự không phải dạng vừa. Hiện GoDaddy có hơn 18 triệu khách hàng, quản lý hơn 77 triệu tên miền với 14 cơ sở đặt máy chủ chạy trên nền tảng điện toán đám mây lớn nhất thế giới. Với hơn 6.000 nhân viên làm việc cần mẫn ngày đêm, GoDaddy đang giúp hàng triệu doanh nghiệp nhỏ, độc lập thực hiện ý tưởng của mình, giúp họ phát triển website theo hướng chuyên nghiệp hơn, thành công trong việc thu hút khách hàng và hái ra tiền trong ngành thương mại điện tử.

GoDaddy hiện gần như bao thầu trọn gói bằng cách cung cấp một loạt các dịch vụ phục vụ cho việc xây dựng website của bạn từ A->Z từ cung cấp tên miền, hosting cho đến bảo mật web.

Godaddy review

1. Giá rẻ đến bất ngờ

a. Lưu trữ website với mức giá siêu rẻ

Nếu bạn là kẻ mới bắt đầu mày mò thiết kế web, tập tành kinh doanh online thì không lựa chọn nào tuyệt vời hơn GoDaddy, chỉ chưa đến 24k bạn đã có ngay một mảnh đất cho website của mình.

Gói dịch vụ GoDaddy

Với mức giá chỉ từ 24.000 đồng/tháng, bạn sẽ có ngay 30GB dung lượng, băng thông không giới hạn, một hosting nhanh, ổn định. Gói này cực kì thích hợp cho những bạn mới tập làm website, ít ngân sách và website có lượng traffic thấp, tiền nào thì của nấy, nếu website của bạn có tầm trên 200 visitors/ngày thì bạn nên lựa chọn đầu tư thêm vào các gói dịch vụ khác để mở rộng thêm dung lượng ổ đĩa như gói tiết kiệm, cao cấp hoặc cốt yếu.

Các gói lưu trữ web của GoDaddy đều bao gồm các tính năng:

 • Cài đặt các ứng dụng CMS chỉ bằng một cú click chuột
 • Kiểm soát bảo mật và chống Ddos
 • Có thể dễ dàng mua thêm tài nguyên cho CPU, RAM
 • 1 GB dung lượng lưu trữ MySQL

Dịch vụ lưu trữ dành cho doanh nghiệp: giá chỉ từ 459.000 đồng/tháng, nếu website của bạn phát triển vượt quá mức lưu trữ web, bạn có thể sử dụng gói này.

WordPress được quản lý: giá chỉ từ 78.500 đồng, dịch vụ này được xây dựng tối ưu hóa cho WordPress, thích hợp cho blog WordPress, website và cửa hàng trực tuyến.

b. Máy chủ riêng ảo

Với máy chủ riêng ảo không gian bạn share sẽ ít hơn, tài nguyên nhận được nhiều hơn và mức giá chát hơn một chút: 459.000 đồng/tháng. Nhưng bù lại dịch vụ lưu trữ này sẽ mang đến cho bạn nhiều công suất hơn, khả năng kiểm soát cao hơn và linh hoạt hơn

c. Máy chủ chuyên dụng

Như tên gọi, đây là máy chủ chỉ dành riêng cho bạn. Dịch vụ này cho phép bạn sở hữu tài nguyên tuyệt đối, với khả năng tăng tốc độ cho máy chủ chỉ trong vài giờ. Nếu website của bạn có lượt truy cập vào dạng khủng, lợi nhuận vượt chi và cần nhiều tài nguyên thì nên đầu tư vào một căn nhà khang trang, điện nước đầy đủ, ngon lành như thế này với mức giá 1.593.000đ/tháng.

 1. Tốc độ nhanh, ổn định

Godaddy hiện có các trung tâm dữ liệu đặt tại Châu Á, Bắc Mỹ và châu Âu. Nhiều thánh nhắm mắt chọn bừa server ở châu Âu hoặc Bắc Mỹ rồi bắt đầu kêu ca về tốc độ tải web chậm này nọ. Rõ ràng châu Á tại sao không chọn, server ở châu Á sẽ giúp gia tăng đáng kể tốc độ load trang, đồng thời giảm thiểu rủi ro đứt cáp quang, quá tải đường truyền.

Chú ý lựa chọn server

Với dàn công nghệ hiện đại, đầu tư toàn bộ SSD hiệu suất cao chạy trên nền tảng OpenStack mang đến tốc độ gấp 3 lần với chức năng ảo hóa KVM, GoDaddy giúp đẩy nhanh quá trình truy xuất dữ liệu. Đồng thời với mức uptime cam kết lên đến 99.99%, GoDaddy mang đến những trải nghiệm lướt web tuyệt vời cho người dùng, đảm bảo có mặt 24/7.

Godaddy đang áp dụng công nghệ máy chủ tiên tiến nhất 4GH, do đó dàn máy chủ cũng được xếp vào dạng trâu bò, trong trường hợp CPU load tăng lên khoảng 7%, website của bạn vẫn có thể lướt chạy êm ru, mượt mà. Thậm chí, Godaddy không gửi mail hoặc khóa host nếu hosting chạy vượt quá mức 30% CPU load, đây là một điều vừa có lợi vừa có hại cho bạn. Nếu ai cũng chơi mức maximum như vậy, thì chuyện gì xảy ra chắc bạn có thể biết.

3. Hệ thống quản trị dễ sử dụng, tích hợp nhiều tính năng

Một điều đáng hoan nghênh ở GoDaddy đó là ngay cả gói dịch vụ giá bèo 24k bạn đã được hỗ trợ cPanel. Nhiều nhà cung cấp hosting khác, ngay cả với gói dịch vụ đắt hơn Godaddy cũng chưa chắc tặng không cho bạn cpanel.

Giao diện GoDaddy

Godaddy cung cấp tích hợp nhiều công cụ cần thiết cho quản trị mạng như:

 • Cài đặt WordPress, Joomla, Drupal trong vòng một nốt nhạc với một cú click chuột
 • Dễ dàng verify website vào tài khoản google webmasters
 • Tạo sitemap cho website mà không cần plugin
 • Tích hợp CDN một cách nhanh chóng

Bên cạnh  đó, Godaddy cũng hỗ trợ cực kì tốt cho WordPress:

 • Cài đặt nhanh chóng
 • Không cần đến tài khoản FTP, bạn vẫn có thể cài đặt plugin và theme ngay trên bảng điều khiển
 • Tự động CHMOD các tập tin theo đúng quyền
 • Hoạt động hiệu quả với các plugin yêu cầu Ioncube Loader và Zend Optimize

Ngoài ra bạn có thể thêm IP chuyên dụng để bổ sung chứng nhận SSL sau này.

4. Dịch vụ hỗ trợ khác h hàng

Khác với những nhà cung cấp hosting nước ngoài khác tại Việt Nam, Godaddy có hẳn số điện thoại hỗ trợ tại TP.HCM, bạn có thể dễ dàng liên hệ với số 0284 458 1371 để nhận được sự trợ giúp 24/7 từ đội ngũ nhân viên (hiện tại vẫn chưa có hỗ trợ tiếng việt, điều kiện tiên quyết bạn phải biết tiếng anh trước khi gọi đến đây)

Hoặc bạn có thể tìm thấy câu trả lời cho những vấn đề của mình tại mục trợ giúp của website Godaddy cho bạn. Ở đây các vấn đề được chia theo từng dịch vụ, rất dễ dàng để tìm kiếm, và một điều tuyệt vời hơn cho bạn là trang này được viết hoàn toàn bằng tiếng việt.

Trang hỗ trợ Godaddy

Hi vọng bài viết này đã mang đến cho bạn những thông tin cần thiết về GoDaddy.

Chúc các bạn vui vẻ!

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Exit mobile version