Tối 14/8, tại phường Tân Uyên, TP HCM, một vụ án mạng đau lòng đã xảy ra khi cụ bà khoảng 80 tuổi trong lúc đang ngồi xem ti vi một mình trên ghế xếp bỗng bị một nam thanh niên lạ mặt đột nhập vào nhà, bất ngờ tiến lại và bóp cổ dẫn đến tử vong. Sự việc đã khiến gia đình và người dân địa phương vô cùng phẫn nộ và đau xót.
Theo camera an ninh ghi lại, khoảng 19 giờ 30 phút, nam thanh niên bịt mặt, đội mũ, mặc áo khoác dài và quần lửng đi từ phía sau tiến tới cụ bà. Hung thủ không chỉ dùng tay bóp cổ mà còn dùng gối đè lên mặt nạn nhân cho đến khi bà cụ bất tỉnh. Gây án xong, đối tượng vẫn bình tĩnh tắt nguồn điện, wifi và tắt đèn trước khi bỏ trốn khỏi hiện trường.
Gia đình không hề nhận ra điều bất thường khi sáng hôm sau phát hiện cụ bà đã tử vong ở tư thế ngồi xem ti vi, ban đầu tưởng là do tuổi già. Tuy nhiên khi xem lại đoạn video ghi hình từ camera, họ sững sờ phát hiện sự thật đau lòng về cái chết của người thân. Hình ảnh ghi lại cho thấy hung thủ có thể là người quen quen thuộc với khu vực, bởi người thân nhận ra anh ta là người sống gần nhà cụ bà.
Công an phường Tân Uyên phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP HCM đã nhanh chóng phong tỏa, khám nghiệm hiện trường và bước đầu xác định nghi phạm là một người đàn ông 62 tuổi, làm nhân viên bảo vệ gần khu vực. Động cơ vụ án ban đầu được cho là do nghi phạm nợ nần, khai thác cơ hội khi cụ bà để nhà một mình nhằm thực hiện hành vi cướp tài sản nhưng không thành vì trong nhà không có tài sản giá trị.
Vụ án đã gây phẫn nộ trong dư luận người dân TP HCM, là lời cảnh tỉnh về vấn nạn an ninh, đặc biệt đối với người già trong sinh hoạt thường ngày. Công an đang tích cực truy bắt kẻ gây án và tiếp tục điều tra làm rõ thêm các tình tiết liên quan, nhằm đảm bảo công lý cho cụ bà xấu số và giữ bình yên cho cộng đồng.