3 dấu hiệu rõ nhất để nhận ra mối quan hệ friendzone

Friendzone

Friendzone là gì? Dấu hiệu nhận biết một mối quan hệ được cho là Friendzone? Bạn đang không biết mình đang bị vướng vào một mối quan hệ “trên tình bạn, dưới tình yêu” này hay không? Hãy theo dõi bài viết của tôi để tìm kiếm câu trả lời cho mình nhé!

Friendzone là gì?

Friendzone là gì?

Bạn có đang ở trong mối Friendzone không?

Sau khi bộ phim Thái lan “Friendzone” được công chiếu thì thuật ngữ ngày càng được phổ biến trong giới trẻ hiện nay, dùng để chỉ một mối quan hệ “mập mờ”, ở trên tình bạn nhưng lại không phải là người yêu của hai người khác giới. Tức là tình yêu xuất phát từ một trong hai người, người còn lại chỉ xem đối phương là một người bạn thân và không có tình ý gì cả

Chắc hẳn sẽ không có ai muốn mình bị vướng vào mối quan hệ không rõ ràng này, nhưng bất kỳ người nào cũng có thể gặp phải tình huống này. Bởi vì biết đâu một ngày nào đó bạn lại quay sang thích con nhỏ bạn thân của mình lúc nào không hay, còn nó thì vẫn không hề hay biết gì. Nếu vậy! Xin chúc mừng vì bạn đã gặp vận “đen” rồi!

Không cần nói thì ai cũng biết mối quan hệ kiểu này gây ức chế đến nhường nào khi bạn không thể thể hiện sự quan tâm quá lộ liễu hay “ghen tuông” đối với đối phương, muốn “tỏ tình” sợ bị từ chối và mất đi người bạn thân, không tỏ tình thì phải chịu cảm giác bất lực và khó chịu. 

3 dấu hiệu rõ nhất để nhận ra mối quan hệ friendzone

1. Không ngại kể về Crush khi đi với bạn

Bạn "ấy" luôn tâm sự với bạn về crush của bạn ấy

Bạn “ấy” luôn tâm sự với bạn về crush của bạn ấy (Source: Shutterstock)

Khi hai người đang đi cùng nhau mà đối với luôn kể về crush của họ với bạn thì có thể là họ xem bạn như một người bạn thân. Họ luôn hỏi ý kiến của bạn, lời khuyên và có thể nhờ bạn tư vấn với tâm trạng rất thoải mái để chia sẻ những cảm xúc, tình cảm. Còn bạn, nếu cảm thấy buồn bã và khó chịu khi nghe về những chuyện ấy thì có lẽ bạn đang trong mối quan hệ “Friendzone” rồi đấy!

2. Không quá quan tâm về ngoại hình, ý tứ và hành động khi ở cùng bạn

Nếu đi cùng người mình thích thì bạn sẽ chuẩn bị như thế nào? Nếu là tôi, tôi sẽ phải chuẩn bị ít nhất hai tiếng đồng hồ trước khi gặp họ. Để làm gì ư? Tất nhiên thời gian đó đủ để tôi có thể chuẩn bị những việc như tắm gội, make up, chọn quần áo, túi xách, giày…để biến mình luôn hoàn hảo nhất trong mắt đối phương. 

Nếu khi đi cùng bạn mà đối phương chỉ ăn mặc bình thường, không có một chút sự trau chuốt nào, không quan tâm đến vẻ ngoài hay cách nói năng và cử chỉ cũng rất thoải mái, không giữ ý thì tôi nghĩ rằng trong mắt đối phương bạn cũng giống như một friendzone mà thôi.

3. Thường xuyên từ chối các cuộc hẹn của bạn

Người "ấy" luôn từ chối cuộc hẹn của bạn

Người “ấy” luôn từ chối cuộc hẹn của bạn (Source: Shutterstock)

Trong trường hợp nếu người ấy liên tục từ chối khéo cuộc hẹn của bạn thì có thể họ đã phát hiện ra bạn đã thích họ. Và đây có thể là cách mà đối phương muốn bạn rút lui để mối quan hệ của hai người không đi vào ngõ cụt. 

Hoặc cũng có thể đối phương không thực sự xem bạn là quan trọng với họ đến mức như tình yêu nên họ có thể từ chối bạn khi họ không muốn ra ngoài hoặc có cuộc hẹn khác quan trọng hơn. Chẳng hạn bạn trùng lịch hẹn với Crush của đối phương hay chỉ đơn giản họ chưa “gội đầu” thì đối phương sẽ từ chối bạn một cách nhanh chóng. 

Nếu bạn cảm thấy mình đang gặp phải những dấu hiệu trên thì có lẽ bạn đang trong mối quan hệ “không rõ ràng” được gọi là Friendzone rồi đấy!

TechVui
Logo
Shopping cart