Chiều ngày 13/9, tại xã Đức Bình, tỉnh Đắk Lắk, xảy ra vụ đuối nước kinh hoàng khi ba học sinh tiểu học rủ nhau ra sông Ba tắm. Ba em gồm Lê Mô Y Sư (9 tuổi), Ksor Y Thon (9 tuổi) và Ksor Y Luân (6 tuổi) cùng trú tại buôn Mả Voi, xã Đức Bình. Do nước sông chảy xiết, các em không may bị cuốn trôi. Người dân kịp thời cứu sống được em Ksor Y Luân, trong khi hai em còn lại bị mất tích ngay sau đó.
Các lực lượng chức năng nhanh chóng triển khai công tác tìm kiếm gồm Công an tỉnh, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, phối hợp cùng chính quyền địa phương và người dân. Nhà máy Thủy điện Sông Ba Hạ đã tạm thời đóng nước để hỗ trợ quá trình tìm kiếm. Đến tối cùng ngày, thi thể em Ksor Y Thon được tìm thấy mắc kẹt dưới gốc cây ven bờ sông, cách hiện trường vụ đuối nước khoảng 30 mét.
Cuộc tìm kiếm vẫn tiếp tục cho đến sáng ngày 14/9 thì thi thể em Lê Mô Y Sư được phát hiện ở hạ lưu gần khu vực xảy ra tai nạn. Việc tìm kiếm được phối hợp chặt chẽ giữa các xã lân cận như Sơn Thành và Phú Hòa 1 để chốt chặn và kiểm soát khu vực sông nước. Hai gia đình có học sinh tử vong đều thuộc hộ nghèo, chính quyền địa phương đã đến thăm hỏi, hỗ trợ gia đình lo liệu hậu sự.
Vụ việc là hồi chuông cảnh báo về nguy cơ tai nạn đuối nước ở lứa tuổi học sinh tiểu học, đặc biệt ở vùng sông nước và khu vực thiếu các biện pháp bảo vệ, giám sát. Đây không chỉ là mất mát đớn đau đối với các gia đình mà còn gây xót xa cho cộng đồng địa phương. Các cơ quan chức năng đang tăng cường tuyên truyền, giám sát để hạn chế các sự cố tương tự trong tương lai.