Bác sĩ dùng bằng giả khám chữa bệnh cho hơn 4.500 lượt bệnh nhân tại Cà Mau

Tại tỉnh Cà Mau, sự việc ông Nguyễn Xuân Hưng, được gọi là “bác sĩ”, sử dụng bằng cấp không hợp pháp để hành nghề khám, chữa bệnh đã chính thức được Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh công bố. Ông Hưng đã làm việc tại Phòng khám Đa khoa Y Đức Sài Gòn, xã Hồ Thị Kỷ, từ ngày 25/1 đến ngày 11/5/2025. Trong thời gian này, ông Hưng đã khám cho tổng cộng 4.544 lượt bệnh nhân với tổng chi phí phát sinh trên 1,3 tỷ đồng từ quỹ BHYT.

ym6xze 56426516329040456797842585691922482916572164n 17601548029251074339910

Kết quả rà soát và xác minh cho thấy văn bằng chuyên khoa cấp I, chuyên ngành Nội khoa mà ông Hưng sử dụng là giả mạo, không có trong cơ sở dữ liệu đào tạo và cấp bằng của Trường Đại học Y Dược TP.HCM. Trước khi bị phát hiện, ông Hưng đã tự ý xin nghỉ việc tại phòng khám, gây nhiều bức xúc cho dư luận và ngành y tế địa phương.

Bảo hiểm xã hội khu vực đã chỉ đạo BHXH huyện Thới Bình thu hồi toàn bộ số tiền hơn 1,3 tỷ đồng chi trả cho các lượt khám chữa bệnh do ông Hưng thực hiện. Đây là hành động nhằm minh bạch và bảo vệ quỹ bảo hiểm y tế, đồng thời cảnh báo nguy cơ của việc sử dụng bằng cấp giả trong lĩnh vực y tế. Hiện các cơ quan chức năng tại Cà Mau đang tiếp tục điều tra, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật để bảo đảm quyền lợi người dân và sự an toàn trong khám chữa bệnh.

ncz40w 25 09 2020 nguoi bac si tan tam voi nghe chua benh cuu nguoi D3C043B

Sự việc này cho thấy sự cần thiết phải kiểm tra, giám sát chặt chẽ giấy tờ, chứng chỉ chuyên môn của đội ngũ khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế tư nhân cũng như công lập, tránh tình trạng gian dối gây nguy hại cho người bệnh và ảnh hưởng đến niềm tin của xã hội đối với ngành y tế.

oh8opp c2

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Lên đầu trang