Tối 10/11, tại một quán ốc mới khai trương ở phường Thái Hòa, Nghệ An, một mâu thuẫn tưởng chừng nhỏ nhặt giữa khách và chủ quán đã nhanh chóng leo thang thành vụ việc nghiêm trọng, khiến dư luận xôn xao. Nguyễn Thanh Hùng, 34 tuổi, cùng nhóm bạn đến quán ăn uống, nhưng do cho rằng phục vụ chậm trễ, Hùng đã xảy ra cãi vã với chủ quán Đặng Trọng Vượng. Bức xúc, Hùng lái ô tô hướng thẳng về đám đông, khiến hai người bị thương nhẹ. Hành động này ngay lập tức khiến không khí tại hiện trường trở nên căng thẳng, hỗn loạn.

Chứng kiến cảnh tượng, những người có mặt tại quán không kiềm chế được cảm xúc, lao vào bao vây chiếc ô tô của Hùng. Họ dùng đá, thanh gỗ ném, đập phá xe, đồng thời lái ô tô đuổi theo, tạt đầu và va chạm khiến Hùng cùng những người đi cùng phải bỏ xe chạy thoát thân. Những hình ảnh ghi lại tại hiện trường cho thấy một cảnh tượng hỗn loạn, đầy bạo lực, khiến nhiều người không khỏi rùng mình. Vụ việc nhanh chóng được đưa lên mạng xã hội, thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Sau khi nhận được tin báo, Công an tỉnh Nghệ An đã nhanh chóng vào cuộc, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ và Viện kiểm sát nhân dân khu vực 8 để điều tra, thu thập chứng cứ. Chỉ trong vài giờ, cơ quan chức năng đã xác định và tạm giữ hình sự 10 đối tượng liên quan, trong đó có cả tài xế Hùng và những người tham gia đập phá xe. Các đối tượng bị khởi tố về hành vi gây rối trật tự công cộng, đồng thời cơ quan điều tra đang mở rộng làm rõ thêm các hành vi như cố ý gây thương tích, cố ý làm hư hỏng tài sản và thậm chí có thể khởi tố về tội giết người nếu hành vi lao xe vào người khác đủ yếu tố nguy hiểm.

Vụ việc không chỉ là hồi chuông cảnh tỉnh về hành xử thiếu kiềm chế trong đời sống xã hội, mà còn cho thấy sự nghiêm minh của pháp luật khi xử lý các hành vi bạo lực, đập phá tài sản và gây rối trật tự công cộng. Hiện cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ toàn bộ sự việc, đồng thời kêu gọi người dân bình tĩnh, không để mâu thuẫn nhỏ trở thành bi kịch lớn.



