28 C
Hanoi
Thứ Sáu, 9 Tháng Sáu, 2023

Cách sử dụng Google dịch hình ảnh và giọng nói trên điện thoại

Google dịch chính là một ứng dụng miễn phí rất phổ biến đối với bất kỳ ai. Nó là công cụ giúp kết nối các ngôn ngữ cũng như những con người từ nhiều quốc gia lại với nhau. Vậy cách sử dụng Google dịch hình ảnh và giọng nói trên điện thoại như thế nào, hãy cùng techvui tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Cách sử dụng Google dịch dạng văn bản

Cách sử dụng Google để dịch dạng văn bản khá đơn giản, bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Chọn ngôn ngữ mà bạn cần dịch ở ô ngôn ngữ phía bên trái như hình dưới.

google dịch

Bước 2: Tiếp theo bạn hãy chọn ngôn ngữ mà bạn muốn dịch qua, như hình bên phải đang chọn ngôn ngữ tiếng Anh để dịch.

Bước 3: Ở bước kế tiếp này, bạn sẽ cần chọn ngôn ngữ mà bạn muốn dịch qua. Cách làm tương tự như 2 bước trước đó. Theo như hình bên dưới, ngôn ngữ bạn muốn dịch qua là tiếng Việt. Nghĩa là bạn sẽ dịch từ tiếng Anh sang tiếng Việt

google dịch hình ảnh

Bước 4: Bạn chỉ cần nhập nội dung, văn bản mà bạn cần dịch (trường hợp này là từ tiếng Anh qua tiếng Việt) là sẽ được ứng dụng dịch sang ngôn ngữ mà bạn muốn ngay tức thì, thật đơn giản đúng không nào.

dịch tiếng anh

Cách sử dụng Google dịch hình ảnh

Sử dụng Google dịch hình ảnh là 1 chức năng vô cùng tiện lợi của Google dịch. Nó cho phép bạn có thể dịch được những đoạn văn bản ở trên giấy mà không cần phải ngồi đánh máy từng chữ một, vừa mất thời gian vừa sợ đánh sai hoặc thiếu chữ khi gặp phải những đoạn văn bản rất dài.

Bước 1: Tương tự với sử dụng Google để dịch văn bản bình thường khác, bạn cũng lựa chọn ngôn ngữ cần dịch và ngôn ngữ muốn dịch qua, để xem cách chọn ngôn ngữ, bạn hãy lăn lên trên để xem lại nhé!

Bước 2: Ở bước kế tiếp này, bạn chọn vào biểu tượng camera giống như hình phía bên dưới. Sau đó cấp quyền truy cập camera cho ứng dụng để bắt đầu dịch văn bản hình ảnh

dịch hình ảnh

Bước 3: Sau đó bạn hãy đưa camera đến đoạn văn bản bạn cần dịch, nhấn vào biểu tượng camera tròn như hình dưới để ứng dụng tiến hành quét nội dung. Tiếp đến, bạn chọn nội dung bạn muốn dịch và bấm nút mũi tên.

google dịch hình ảnh

Ngay sau đó, ứng dụng sẽ trả về cho bạn nội dung đã quét mà bạn muốn dịch.

Bước 4: Hoặc bạn cũng có thể sử dụng ảnh có sẵn trong máy để Google dịch hình ảnh. Bạn hãy nhấn vào Nhập ở góc dưới cùng bên phải, cho phép quyền truy cập vào ảnh của máy bạn.

dịch hình ảnh có sẵn trên điện thoại

Bước 5: Bạn hãy chọn ảnh cần dịch và chọn nội dung mà bạn muốn Google dịch hình ảnh.

cách dịch hình ảnh bằng google

Tiếp đó, bạn nhấn vào nút mũi tên ở góc phải trên cùng để kiểm tra nội dung chọn đã được dịch.

cách dịch hình ảnh

Bước 6: Nếu bạn muốn Google dịch hình ảnh một cách nhanh hơn, bạn hãy nhấn vào dịch tức thì và đưa máy ảnh đến nội dung mà bạn cần dịch. Sau đó, ứng dụng sẽ ngay lập tức cho bạn kết quả dịch của văn bản ngay trên màn hình.

Bật mí cho bạn thêm 1 mẹo có thể làm với Google dịch hình ảnh, đó là bạn có thể sử dụng nó để chuyển, sao chép các đoạn văn bản từ giấy lên máy tính để chỉnh sửa hoặc in ấn tùy ý mà không phải mất thời gian ngồi đánh máy từng chữ một.

Cách sử dụng Google dịch giọng nói

Đây cũng là một chức năng khá tiện lợi của Google dịch, khi bạn không thể sử dụng văn bản hay hình ảnh. Bạn có thể dịch 1 đoạn hội thoại ngay lập tức và nắm được thông tin mà bạn cần.

Bước 1: Bạn cũng cần phải lựa chọn ngôn ngữ cần dịch và ngôn ngữ dịch giống như chức năng dịch văn bản ở đầu bài.

Bước 2: Bạn hãy nhấn vào biểu tượng micro như hình dưới và cấp quyền truy cập vào micro cho Google dịch.

google dịch giọng nói

Bước 3: Lúc này bạn cần nói thật to, rõ chữ để Google tiến hành nghe và nhận dạng giọng nói. Ngay sau khi nhận dạng được nội dung bạn vừa nói, Google sẽ hiện ra nội dung đoạn nói vừa nghe được và dịch sang ngôn ngữ bạn cần dịch.

Tổng kết

Trên đây là những cách sử dụng Google dịch hình ảnh và giọng nói, đây là một ứng dụng tuyệt vời giúp ngôn ngữ không còn là rào cản đối với bất kỳ ai nữa, giúp cho các quốc gia, các nền văn hóa từ khắp nơi trên thế giới dễ dàng tiếp cận nhau hơn. Mong bạn sẽ có những phút giây học ngôn ngữ thật bổ ích.

- Advertisement -spot_img
avatar user 74 1623135492
Javis Vu
Khi nói đến những thủ thuật độc đáo trong ngành công nghệ thông tin, khó có thể bỏ qua Javis, một cây bút trẻ khác của team. Xuất thân là một sinh viên Bách Khoa, anh đã từng du học nhiều nơi trên thế giới, tiếp xúc với nhiều nền khoa học kĩ thuật tân tiến khác nhau. Trên hết, anh là một người đam mê tìm tòi về công nghệ, luôn sẵn sàng học hỏi mọi lúc mọi nơi. Với nhiệt huyết cũng như vốn kiến thức tích cóp được, không ai có thể đảm nhiệm chuyên mục Thủ thuật của chúng tôi xứng đáng hơn Javis.
Latest news
Cùng chuyên mục

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here