Doravmon là gì? Nguyên nhân nào khiến cho Doravmon lại thu hút người đọc đến như vậy

Doraemon là cái tên quen thuộc gắn liền với tuổi thơ mà hầu hết mọi người đều biết đến. Tuy nhiên thời gian gần đây xuất hiện một cái tên mới là Doravmon. Ngay từ khi mới xuất hiện, nó đã thu hút đông đảo người theo dõi ở nhiều quốc gia. Vậy thì Doravmon là gì?

Giới thiệu về Doravmon

Có thể hiểu Doravmon là phiên bản chế, xuyên tạc của tác phẩm truyện tranh Doraemon nổi tiếng. Câu chuyện Doraemon xoay quanh nhân vật chính là Doraemon – chú mèo máy đến từ tương lai cùng những người bạn của mình là Nobita, Xuka, Chaien, Xeko. Doravmon cũng sẽ dựa trên các nhân vật như vậy. Tuy nhiên, nội dung của truyện này vô cùng kỳ quái, kinh dị hay thậm chí là gây phản cảm cho người đọc.

Doravmon

Nội dung gây phản cảm trong Doravmon

Nguồn gốc bộ truyện Doravmon

Nguồn gốc của bộ truyện Doravmon bắt nguồn từ tiếng Trung Quốc, được lan truyền thông qua weibo vào năm 2020. Một thời gian ngắn sau đó, bộ truyện được dịch sang nhiều thứ tiếng khác nhau và ngày càng được lan rộng trên khắp các trang mạng xã hội.
Họa sĩ MMMMM_禾野男孩 chính là người đã vẽ bộ truyện Doravmon và đăng tải lên weibo vào ngày 13/06/2020.

Có rất nhiều người đã tìm đọc Doravmon chỉ bởi tò mò nhưng sau đó họ lại ước gì được “rửa mắt” hay chưa từng đọc bộ truyện này.

Nội dung truyện kể về việc Nobita khoe với Doraemon việc mình bị bạn nam trong lớp tấn công tình dục, Doravmon đã tìm trong số bảo bối của mình loại thuốc đặt hậu môn để tránh thoát khỏi những tra tấn đó. Càng đọc tiếp nội dụng truyện càng phản cảm. Tuy nhiên những nội dung như vậy lại giúp Doravmon trở nên nổi tiếng ở nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam.

Bộ truyện đã bị gắn mác 18+ và thậm chí là bị tẩy chay. Nhiều trang chuyện đã đưa ra các dòng cảnh báo khuyên bạn đọc của mình không nên đọc Doravmon để tránh hủy hoại tuổi thơ của mình.

Có thể sau khi đọc những dòng giới thiệu bên trên các bạn sẽ tò mò và muốn đi tìm đọc. Tuy nhiên, hãy cân nhắc thật kỹ nếu như bạn không muốn tuổi thơ của mình bị hủy hoại.

Nguyên nhân khiến cho Doravmon trở nên nổi tiếng

Bộ truyện Doravmon nổi tiếng và được nhiều người biết đến phần lớn là do bộ truyện được xây dựng dựa trên truyện Doraemon của Nhật Bản.

Một nguyên nhân khác là do bộ truyện đã đề cập đến các vấn đề về giới tính nhạy cảm gây sự tò mò cho người đọc.

Thậm chí việc đưa ra những cảnh báo không nên đọc cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho mọi người tìm kiếm và thử đọc bộ truyện Doravmon cho bằng được.

Ảnh hưởng của Doravmon

Như đã đề cập đến ở trên ảnh hưởng lớn nhất của bộ truyện Doravmon chính là đục khoét tuổi thơ của fan hâm mộ bộ truyện Doraemon gốc.

Doravmon cosplay

Hình ảnh cosplay một cảnh trong bộ truyện Doravmon

Bộ truyện gây ra sự khó chịu với những lời lẽ thô tục, phản cảm. Hình ảnh của truyện cũng gây ra những ám ảnh không nhỏ cho người đọc.

Giả sử những học sinh nhỏ tuổi vô tình đọc phải Doravmon thì sẽ ảnh hưởng như thế nào đến tâm lý của các em?

Sự lan truyền

Sau khi được đăng tài trên Weibo, ngày 06/08/2020 người dùng @pitferomon trên Twitter đã chia sẻ lại một bản dịch lên trang cá nhân của mình. Bài chia sẻ này đã nhận được hơn bốn nghìn lượt thích và hơn năm nghìn lượt chia sẻ lại chỉ sau hai tuần.

Đồng thời, ở châu Á những người dùng mạng xã hội cũng chia sẻ hình ảnh chế hài hước này. Có một tài khoản ở Trung Quốc đã đăng tải một hình ảnh hai người cosplay lại cảnh trong truyện Doravmon. Chỉ mười ngày sau bài đăng đã thu hút đến hơn hai nghìn bốn trăm lượt cảm xúc và hơn năm nghìn chia sẻ lại.

Các meme làm lại từ bộ truyện cũng đã thu hút được sự quan tâm của rất nhiều người.

Doravmon meme

Meme thường được sử dụng trong Doravmon

Bản dịch tiếng Anh của bộ truyện Doravmon sau một tuần đăng tải cũng đã đạt được hơn 280.000 lượt xem.

Tại Việt Nam, cũng đã có một số trang web dịch lại bộ truyện Doravmon, đi kèm với truyện cũng là những dòng cảnh báo mọi người không nên đọc nếu không muốn bị phá nát tuổi thơ.

Thông qua bài viết này, hy vọng các bạn sẽ hiểu rõ về bộ truyện Doravmon. Mong rằng các bạn sẽ hiểu rõ được tại sao truyện lại bị các trang khuyên ngăn không nên đọc. Đừng vì vài phút tò mò mà đọc Dorvmon, hãy suy xét thật cẩn thận rằng bạn có thật sự cần phải đọc nó hay không.

Tags:

TechVui
Logo
Shopping cart