Ngày 16/7/2025, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Gia Lai đã ra quyết định xử phạt ông N.Q.D., 43 tuổi, trú tại xã Tuy Phước Bắc, tổng số tiền 67,7 triệu đồng vì lỗi vi phạm tốc độ đến 14 lần trên cùng một đoạn Quốc lộ 19 trong vòng 3 tháng, từ tháng 3 đến cuối tháng 5/2025.
Qua hệ thống camera giám sát, lực lượng cảnh sát phát hiện chiếc xe tải mang biển số 77C-042.84 do ông N.Q.D. điều khiển đã vượt tốc độ cho phép từ 10 đến 35 km/h ở đoạn Km16+800, xã Tuy Phước, Gia Lai. Chiếc xe ban đầu thuộc sở hữu của một công ty tại Quy Nhơn nhưng đã được bán cho cá nhân để phục vụ vận chuyển hàng hóa.
Bên cạnh việc xử phạt hành chính, lãnh đạo Phòng CSGT Gia Lai đã tiến hành giáo dục cá biệt đối với ông N.Q.D.. Tại buổi làm việc, cảnh sát đã phân tích mức độ nguy hiểm của hành vi chạy quá tốc độ nhiều lần, nhắc nhở ông phải nghiêm chỉnh chấp hành các quy định luật giao thông nhằm tránh gây tai nạn có thể ảnh hưởng đến tính mạng và tài sản cộng đồng.
Ông N.Q.D. đã chấp hành nghiêm chỉnh việc nộp phạt tại Kho bạc Nhà nước khu vực XIII sau khi được giáo dục. Trường hợp này trở thành bài học cảnh tỉnh về sự nguy hiểm và hậu quả pháp lý khi cố tình vi phạm tốc độ trên đường, đặc biệt là khi vi phạm nhiều lần liên tiếp trên cùng một đoạn đường.
Vụ việc cũng gây sự chú ý lớn trong dư luận địa phương tại Gia Lai và là lời nhắc nhở chung cho các tài xế khác về việc phải tuân thủ nghiêm ngặt tốc độ để đảm bảo an toàn cho bản thân và mọi người khi tham gia giao thông.