33 C
Hanoi
Thứ Sáu, 2 Tháng Sáu, 2023

Google Find My Device Apk – Tìm vị trí điện thoại khi bị rơi hoặc mất trộm

Google Find My Device là một ứng dụng thông minh do Google LLC phát triển và hiện đang được hàng triệu người trên toàn cầu tin dùng. Sở hữu nhiều tính năng nổi trội, công cụ mang lại rất nhiều lợi ích trong việc tìm kiếm và quản lý thiết bị chẳng may bị thất lạc. Bên cạnh đó, ứng dụng còn chứa nhiều giá trị hữu ích khác chắc chắn sẽ khiến bạn bất ngờ.

Tải Google Find My Device  Apk – Ứng dụng tìm kiếm thiết bị Android bị đánh mất

Google LLC xây dựng thành công rất nhiều ứng dụng để hỗ trợ người dùng smartphone trong công việc cũng như giải trí như: Google Chat, Google Home, Youtube Kid… và tất nhiên không thể bỏ qua Google Find My Device. Ứng dụng này còn có nhiều tên gọi khác như: Android Device Manager, Trình quản lý thiết bị Android và Google tìm thiết bị. Ra mắt cách đây vài năm, ứng dụng đang dần được sử dụng phổ biến và không thể thiếu với bất kỳ người dùng điện thoại Android.

Tải xuống APK cho android

Xác định vị trí điện thoại bị thất lạc

Điện thoại di động là vật bất ly thân của mỗi người, là công cụ quan trọng để liên lạc và giải trí. Thế nhưng, không ít người đã sơ ý làm thất lạc “dế yêu” của mình. Với việc cài đặt Google Find My Device trên máy từ trước và có bật app xuyên suốt, bạn sẽ tìm được smartphone nhanh chóng và dễ dàng. Để làm được điều này, nhà phát triển Google LLC đã thiết kế một bản đồ tương tự như Google Map ngay trên ứng dụng mà khi bật app lên nó sẽ hiển thị vị trí hiện tại mà di động đang ở để chủ nhân dễ dàng khoanh vùng và tìm kiếm.

Ứng dụng chỉ hỗ trợ tìm kiếm di dộng trong bán kính 20m trở lại. Do đó, công cụ sẽ giúp bạn thuận tiện trong việc tìm thấy “dế yêu” nếu chúng bị thất lạc trong phòng ngủ, phòng làm việc hoặc trên xe hơi. Nếu làm mất ở những nơi rộng lớn như: bãi biển, công viên thì ứng dụng khó giúp bạn có thể tìm lại “dế yêu” của mình.

Làm điện thoại đổ chuông liên tục

Với tính năng báo động, ứng dụng sẽ làm di động của bạn đổ chuông liên tục với âm thanh cực lớn trong vòng 5 phút để bạn dễ dàng tìm ra “dế yêu”. Dù trước khi thất lạc, bạn đã thiết lập smartphone ở chế độ tiếng hay rung thì di động của bạn vẫn vang lên chuông báo động nếu có cài Google Find My Device và bật tính năng này. Sau khi tìm được chiếc di động, bạn nên tắt chuông bằng cách bấm vào Stop running hoặc khởi động lại “dế yêu”.

Xóa dữ liệu từ xa

Khi di động của bạn bị mất mà trên thiết bị có chứa nhiều dữ liệu quan trọng để phục vụ cho công việc cùng các hình ảnh và video riêng tư. Để tránh trường hợp những kẻ có mưu đồ xấu xa phát tán rộng rãi và sử dụng các nội dung trên “dế yêu” của bạn với mục đích xấu, người dùng nên sử dụng tính năng xóa dữ liệu từ xa để xóa tất cả các nội dung hiện có trên “dế yêu”. Tính năng này có tác dụng hữu ích trong việc bảo vệ đời tư của chủ nhân smartphone.

Khóa màn hình “dế yêu”

Với tính năng khóa màn hình, ứng dụng Google Find My Device sẽ giúp người dùng tự động khóa màn hình điện thoại bằng cách tạo thêm một lớp bảo mật nữa bên cạnh mật mã mà người dùng đã cài đặt thông thường trên di động để người khác không thể khám phá chiếc di động của bạn nếu họ vô tình nhặt được.

Xem tình trạng pin

Ứng dụng còn hỗ trợ người dùng kiểm tra tình trạng pin hiện tại của “dế yêu”. Nếu pin còn nhiều, hy vọng tìm kiếm được di động bị đánh mất cao hơn. Ngoài ra, app còn kiểm tra được chi tiết các thông số của thiết bị đang kết nối với ứng dụng này như: dòng máy nào, quốc gia sản xuất, thông số kỹ thuật….để chủ nhân xác định chắc chắn có phải là “dế yêu” thất lạc của mình hay không.

Một số lưu ý khi cài đặt ứng dụng

Google Find My Device được đánh giá là một ứng dụng an toàn cho di động vì app không chứa virus độc hại hay làm tốn quá nhiều dung lượng của “dế yêu”. Thời gian cài đặt app nhanh chóng chỉ trong vài phút và để cài đặt thành công ứng dụng này, bạn cần lưu ý một số điều sau đây:

  • Điện thoại của bạn phải có cấu hình Android từ 2.2 trở lên.
  • Di động cần bật internet và cài đặt GPS xuyên suốt.
  • Sau khi cài đặt Google Find My Device, bạn phải kích hoạt hết các tính năng của nó.
  • Smartphone của bạn phải có đăng ký và đăng nhập bằng một tài khoản của Google.

Giao diện

Google Find My Device được thiết lập với giao diện đơn giản, trực quan. Các tính năng chính được hiển thị cụ thể và bạn bật các tính năng trên app chỉ với các thao tác: chạm, kéo, thả trên màn hình. Bất cứ ai cũng dễ dàng tiếp cận công cụ này chỉ với vài phút tìm hiểu. Ứng dụng được thiết kế với tông màu trắng và xanh lá, tạo cảm giác gần gũi và thân thiện với người dùng. Để phòng trường hợp di động bị mất vào tay kẻ lạ cũng như dễ dàng tìm thấy được “dế yêu” bị thất lạc, mọi người nên cài đặt và sử dụng ứng dụng hoàn toàn miễn phí này. Chắc chắn, bạn sẽ không bao giờ thất vọng với Google Find My Device.

- Advertisement -spot_img
avatar user 74 1623135492
Javis Vu
Khi nói đến những thủ thuật độc đáo trong ngành công nghệ thông tin, khó có thể bỏ qua Javis, một cây bút trẻ khác của team. Xuất thân là một sinh viên Bách Khoa, anh đã từng du học nhiều nơi trên thế giới, tiếp xúc với nhiều nền khoa học kĩ thuật tân tiến khác nhau. Trên hết, anh là một người đam mê tìm tòi về công nghệ, luôn sẵn sàng học hỏi mọi lúc mọi nơi. Với nhiệt huyết cũng như vốn kiến thức tích cóp được, không ai có thể đảm nhiệm chuyên mục Thủ thuật của chúng tôi xứng đáng hơn Javis.
Latest news
Cùng chuyên mục

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here