Hỗn chiến giữa lũ: Mâu thuẫn tranh giành khách của chủ ghe ở TP Huế gây bức xúc

Chiều ngày 3/11, tại tuyến đường Hùng Vương, phường Thuận Hóa, TP Huế, đoạn clip hơn một phút được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội ghi lại cảnh hai nhóm người dùng gậy sắt và mái chèo đánh nhau giữa phố ngập lụt, khiến người dân địa phương hết sức bất ngờ và phẫn nộ. Theo thông tin ban đầu, hai nhóm người này được cho là chủ các ghe, thuyền phục vụ chở người dân qua các đoạn ngập sâu đang giành khách, tranh chấp và thu tiền chênh lệch trong mùa lũ.

xq67pi toan canh tran lu thu 3 trong hon 1 tuan o hue nhin tu tren cao 6 17621629896181730991693

Bất chấp trận mưa lớn và tình trạng lũ lụt đang bao trùm TP Huế, hai nhóm chủ ghe vẫn lao vào hỗn chiến, đánh nhau giữa dòng nước ngập sâu. Một người trong nhóm cầm cây sắt tấn công dữ dội, khiến tình hình trở nên hỗn loạn dù nhiều người dân có mặt đã cố gắng can ngăn. Sự kiện này không chỉ gây mất an ninh trật tự ở khu vực trung tâm thành phố mà còn tạo ra hình ảnh phản cảm giữa cơn thiên tai do mưa lũ kéo dài.

cyzwwj toan canh tran lu thu 3 trong hon 1 tuan o hue nhin tu tren cao 4 1762162990769340297220

Lãnh đạo UBND phường Thuận Hóa đã chỉ đạo lực lượng chức năng nhanh chóng vào cuộc điều tra, xác minh danh tính những người liên quan và xử lý theo quy định pháp luật. Qua sơ bộ, các nhóm chủ ghe này không phải là người cư trú tại phường Thuận Hóa mà đến từ các xã, phường lân cận để kinh doanh vận chuyển trong mùa mưa lũ. Công an đang làm rõ nguyên nhân cũng như các hành vi lợi dụng thiên tai để trục lợi và gây mất trật tự.

Thời điểm TP Huế đang chịu ảnh hưởng nặng nề của lũ, với nhiều tuyến phố bị biến thành sông, người dân phải di dời đến nơi an toàn, việc cạnh tranh không lành mạnh và bạo lực của các chủ ghe khiến cộng đồng thêm căng thẳng và bất bình. Nhiều người dân lên tiếng tố cáo tình trạng ‘chặt chém’ giá vận chuyển bằng thuyền lên tới vài trăm nghìn đồng cho mỗi lượt đi, trong khi hoàn cảnh khốn khó do thiên tai.

h5y5lo MG1167JPG 1762186523 4916 1762186535

Vụ việc một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về trách nhiệm của các bên kinh doanh dịch vụ trong thời gian xảy ra thiên tai, cần đảm bảo sự đoàn kết, an toàn và trật tự xã hội. Đồng thời, cơ quan chức năng cần xử lý nghiêm minh để không gây dư luận xấu và giữ vững an ninh trật tự cho người dân TP Huế đang gồng mình chống chọi mưa lũ.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Lên đầu trang