28 C
Hanoi
Thứ Sáu, 9 Tháng Sáu, 2023

Hướng dẫn cách chơi sudoku cơ bản

Sudoku, còn được gọi là Number Place, là một trò chơi giải đố tổ chức các con số bằng logic tổ hợp. Sudoku được đưa ra một số con số và đặt ở bất cứ đâu. Nhiệm vụ của người chơi là điền các số vào ô vuông 9×9. Bạn phải điền sao cho mỗi hàng, mỗi cột và mỗi trong số chín lưới con 3×3 tạo nên lưới chính chứa tất cả các chữ số từ 1 đến Sudoku.

Sudoku lần đầu tiên được giới thiệu ở Mỹ dưới tên Number Place. Sau đó nó được du nhập vào Nhật Bản. Sau đó được biên tập viên Nikoli đổi tên thành Sudoku, có nghĩa là duy nhất vì mỗi ô chỉ có một số duy nhất. Qua thời gian, Sudoku đã trở thành trò chơi giải đố phổ biến nhất ở nhiều quốc gia.

Xem thêm: Những thông tin cần biết về dls 2022 hack full kim cương

Cách chơi Sudoku

Nếu mới bắt đầu, bạn nên chọn những cấp độ dễ để làm quen với trò chơi nhanh hơn. Đây là cách dễ nhất để giải Sudoku.

cách chơi sudoku nâng cao

  • Bước 1 – Bằng cách khởi chạy trò chơi ở chế độ tiêu chuẩn. 9×9 này hãy bắt đầu giải ô vuông lớn có nhiều số nhất nhé. Tôi sẽ cho bạn một ví dụ về trường này bên dưới ngay nếu bạn muốn đặt số 1 vào trường này. Kiểm tra dòng dọc hoặc ngang nào được hiển thị. 1 xuất hiện và bạn sẽ thấy rằng bạn không thể nhập 1 vào dòng này.
  • Bước 2: Tương tự như ở bước 1, vậy bạn hãy giải ở những ô lớn nào đang có nhiều số nhất. Từ đó bạn sẽ có cách chơi game dễ dàng hơn.
  • Bước 3: Sau khi chơi qua bước 2,người chơi không điền được số 3 ở hàng ngoài cùng bên phải. Lý do được đưa ra là do sẽ trùng với số 3 ở hàng dưới bên phải.
  • Bước 4: Sau khi đã giải được một ô lớn Sudoku, bạn hãy xem hàng nào xung quanh ô lớn đó có nhiều số nhất. Sau đó tiếp tục giải những ô lớn.
  • Bước 5: Tiếp theo, bạn hãy quan sát kỹ để tìm ra những ô cần giải còn lại nhé! Việc giải xong các ô đó sẽ giúp bạn hoàn thành game. Còn có nhiều dạng khác như. Kích thước 4×4 ô chia làm 2×2 vùng. Kích thước 6×6 ô chia làm 2×3 vùng.

Mẹo chơi Sudoku

Áp dụng nguyên tắc Sudoku: không có số nào giống nhau ở cùng một hàng. Việc sắp xếp theo chiều ngang và chiều dọc của các con số là cách dễ dàng nhất để tìm ra con số phù hợp cho mọi vị trí cần điền. Trước tiên, hãy tìm số xuất hiện thường xuyên nhất trong lưới Sudoku hiện có và căn chỉnh theo chiều ngang và chiều dọc để loại trừ các ô trong hàng đó, từ đó xác định vị trí của số đó trong các ô còn lại mà không thể tìm thấy để loại bỏ và đặt số đó, sau đó tiến hành giải số khác để tránh nhầm lẫn. Tuy nhiên thủ thuật Sudoku này chỉ áp dụng ở mức độ dễ, trung bình thôi.

Một số mẹo nhỏ trong cách chơi Sudoku hiệu quả
Minh họa một số mẹo nhỏ trong cách chơi Sudoku hiệu quả

Bạn không thể áp dụng cách này khi mới bắt đầu độ khó. Ví dụ: Xét số 8 ở hình bên, sau khi loại bỏ do căn lề dọc ở 2 ô số 8 hàng trên, dưới và căn lề ở hàng giữa ta nhận thấy vị trí ô số 8 nằm trong một hình tròn.

Vui lòng ghi chú bên cạnh để nếu bạn chắc chắn về câu trả lời thì hãy viết ra, nếu bạn không chắc chắn thì đừng điền vào trong bất kỳ trường hợp nào. Nếu anh ấy viết nó, mọi thứ sẽ là một thảm họa. Điều này càng khiến bạn bối rối hơn. Vấn đề càng phức tạp. Và sẽ không bao giờ thắng được, càng tìm hiểu càng đi vào ngõ cụt. Vấn đề đơn giản trở nên vô cùng phức tạp nếu bạn chỉ nhập sai vị trí trong Sudoku.

Những mẹo được chia sẻ ở trên giúp bạn có cách chơi sudoku dễ dàng hơn. Những luật chơi được khám phá từ luật căn bản ban đầu.

Tổng kết

Cách chơi Sudoku không quá khó nếu bạn hiểu đúng luật. Bài viết trên đã chia sẻ chi tiết cách chơi sudoku dễ thắng nhất. Nếu bạn quan tâm và muốn có trải nghiệm với loại game này thì hãy tải về sudoku

- Advertisement -spot_img
favico techvui
Hue Narry
Đam mê công nghệ và game mobile. Chuyên gia phân tích dữ liệu ngành công nghệp trò chơi giải trí
Latest news
Cùng chuyên mục

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here