Hướng dẫn chuyển đổi tài khoản liên minh huyền thoại từ Garena sang Riot

liên kết tài khoản liên minh garena với riot

Liên minh huyền thoại là một tựa game nổi tiếng toàn cầu và được rất nhiều người yêu thích. Đối với người chơi Việt Nam nói riêng và khu vực Đông Nam Á nói chung, có thể tải game qua nền tảng Garena để chơi. Tuy nhiên, Riot đã thông báo kết thúc hợp tác với Garena hồi giữa tháng 11 và yêu cầu chuyển đổi sang tài khoản từ Garena sang Riot. Vậy cách làm như thế nào và có rủi ro gì không, hãy cùng TechVui tìm hiểu nhé!

Giới thiệu về game Liên minh huyền thoại

Liên minh huyền thoại với tên tiếng Anh là League of Legends (viết tắt là LoL khiến nhiều người nhầm lẫn với từ Laugh out loud) làm một tựa game moba rất nổi tiếng với cả giới game thủ hoặc những người không chơi game. Game được nhà phát hành Riot Games công bố lần đầu tiên vào 7/10/2008, sau đó được phát hành miễn phí vào năm 2009 trên nền tảng Microsoft Windows và MacOS.

• Xem thêm: Mod Skin LOL Pro 2022 – Cách nhận mod skin mới nhất cho Liên Minh Huyền Thoại

liên minh huyền thoại

Đồ họa hình ảnh nhân vật trong Liên Minh Huyền Thoại

Liên minh huyền thoại là một tựa game chiến thuật, nhập vai, đối kháng. Trong game bạn sẽ lựa chọn hóa thân vào những nhân vật với tạo hình 3D tuyệt đẹp cùng bộ kỹ năng đẹp mắt. Bạn sẽ cùng 9 người chơi khác để tạo thành 2 đội, mỗi đội 5 người chiến đấu với nhau trên các bản đồ như Summoner Rift, Aram,… để làm nổ nhà chính đối phương và giành chiến thắng. Trò chơi đòi hỏi không chỉ kỹ năng bản thân, phản xạ nhạy bén mà còn phải có khả năng phối hợp tuyệt vời với đồng đội để mới có thể đem lại chiến thắng.

trận đấu liên minh 5v5

Ảnh chụp màn hình một trận đấu trong liên minh huyền thoại

Liên minh huyền thoại được coi là một môn thể thao điện tử – Esport và được tổ chức rất nhiều giải, cuộc thi đấu trên toàn thế giới và mới đây nhất là Chung kết thế giới – World 2022 được tổ chức ở San Francisco, Hoa Kỳ với chiến thắng thuộc về đội tuyển DRX.

DRX là đổi tuyển vô địch giải Chung kết thế giới của Liên minh huyền thoại 2022

DRX là đổi tuyển vô địch giải Chung kết thế giới của Liên minh huyền thoại năm 2022

Tuy nhiên, vừa qua từ Riot đã thông báo kết thúc hợp tác vào đầu năm 2023 với Garena – một nền tảng game mà game thủ Việt Nam thường dùng để tải Liên minh huyền thoại. Đồng thời, Riot đòi hỏi người chơi phải chuyển đổi tài khoản Garena sang riot. Và sau đây là cách chuyển đổi từ tài khoản Garena sang riot.

Cách chuyển đổi từ Garena sang Riot cho tài khoản Liên minh huyền thoại

Kể từ 18/11, những người chơi game Liên minh huyền thoại trên nền tảng Garena có thể bắt đầu chuyển đổi toàn bộ thông tin tài khoản Garena sang Riot. Máy chủ thuộc quyền sở hữu của Riot sẽ đi vào hoạt động từ tháng 1/2023. VNG Games sẽ là nhà phát hành tựa game này tại Việt Nam.

Để tiến hành chuyển đổi, bạn hãy nhấn vào đây để được chuyển đến trang chuyển đổi chính thức của Riot Games. Lưu ý rằng bạn cần chơi ít nhất 1 trận trong năm 2021 thì tài khoản mới có thể chuyển đổi nhé!

Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào web https://leaguelink.riotgames.com/vi-vn/ bấm vào Bắt đầu liên kết để liên kết tài khoản.

liên kết tài khoản lol garena sang riot

Sau đó, bạn cần đăng nhập vào tài khoản Garena của mình để tiến hành liên kết.

đăng nhập garena lol riotgame

Kế tiếp bạn nhấn Chọn tài khoản này để đồng ý liên kết đúng tài khoản Garena sang Riot.

liên kết tài khoản garena với riot game

Tiếp theo bạn lập một tài khoản Riot mới hay liên kết với tài khoản Riot trước đó nếu đã có

liên kết tài khoản liên minh garena với riot

Bước cuối cùng bấm liên kết, thế là đã chuyển đổi thành công tài khoản Garena sang riot.

Thông báo liên kết tài khoản thành công

Bạn sẽ nhận được email từ Riot như hình dưới sau khi bạn liên kết tài khoản thành công.

Nhận email thông báo liên kết garena với riot

Sau khi quá trình chuyển đổi hoàn tất, bạn vẫn có thể chơi Liên minh huyền thoại trên Garena đến 1/2023, sau đó bạn chỉ có thể chơi game trên nền tảng của Riot. Một điều đặc biệt dành tặng cho những ai đã chuyển đổi thành công tài khoản từ Garena sang Riot, đó là Riot sẽ tặng cho bạn những món quà để “ăn mừng tân gia” với giá trị trong game rất lớn đấy, hãy nhanh chóng chuyển đổi tài khoản từ hôm nay nào.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết các bước để chuyển đổi tài khoản Garena sang riot. Nếu có thêm các thắc mắc khác, bạn có thể liên hệ đến bộ phận hỗ trợ người chơi của Riot Games hoặc bạn có thể đọc thêm những câu hỏi thường gặp tại đây. Chúc bạn có những giờ chơi game Liên minh huyền thoại thật thoải mái cùng bạn bè nhé!

TechVui
Logo
Shopping cart