Mã giảm giá Grab

Mã giảm giá Grab

Grab là dịch vụ vận chuyển bằng ô tô và xe máy tại Việt Nam đang được khá nhiều người sử dụng hiện nay vì tính an toàn và tiện lợi. Đây là một mô hình kinh doanh có trụ sở tại Singapore và phổ biến tại nhiều quốc gia Đông Nam Á. Hãy cùng tìm hiểu về Grab qua bài viết dưới đây.

Tổng quan về Grab

Giới thiệu về Grab

Grab là một công ty công nghệ có trụ sở tại Singapore được thành lập vào năm 2012 bởi người sáng lập: Anthony Tan, Tan Hooi Ling, chuyên cung cấp các dịch vụ vận chuyển và đi lại bằng xe hơi tại Singapore và các quốc gia Đông Nam Á như: Malaysia, Indonesia, Philippines, Thái Lan, Myanmar, Campuchia và Việt Nam. Tại Việt Nam, Grab có mặt vào năm 2014, là dịch vụ vận chuyển bằng ô tô và xe máy, trong đó người dùng và tài xế gặp nhau tại app qua hệ thống chia sẻ vị trí. Bên cạnh đó còn có Grab giao hàng.

Grab mang đến cho người dùng sự tiện lợi khi di chuyển và đảm bảo tính an toàn vì giá cả khách hàng đã biết trước và tài xế đã có sự quản lý của Công Ty TNHH Grab.

Khi mới gia nhập thị trường Việt Nam, Grab đã xảy ra những cuộc đụng độ với xe ôm thông thường vì sự cạnh tranh về khách. Sau thời gian, sự việc đã lắng xuống và có nhiều xe ôm chuyển sang lái xe cho Grab nhằm đảm bảo một nguồn thu nhập ổn định lâu dài và có độ uy tín nhất định cho công việc của mình.

Grab hiện nay đã có mặt tại 8 quốc gia và 195 thành phố ở Đông Nam Á, có đến 5 triệu người sử dụng hằng ngày và có 90 triệu người tải app Grab về thiết bị di động. Bên cạnh đó, Grab có hơn 5 triệu đối tác là tài xế và đại lý, chiếm 95% thị trường xe ôm công nghệ trên toàn thế giới.

Các thông tin về ứng dụng Grab đều có trên website: https://www.grab.com/vn/

Dịch vụ của Grab

Hiện nay, Grab triển khai 5 loại dịch vụ chính dành cho khách hàng. Trong đó phải kể đến:

 • Dịch vụ GrabCar: Đây là dịch vụ đặt xe hơi riêng, giúp quý khách di chuyển thuận lợi, trong đó có GrabCar 4 chỗ và GrabCar 7 chỗ.
 • GrabBike: Đây là dịch vụ đặt xe máy nhằm di chuyển nhanh chóng và an toàn. Hiện nay, GrabBike có dịch vụ GrabBike Premium với dòng xe cao cấp và siêu xịn.
 • GrabShare: Đây là dịch vụ đi chung xe, cho phép quý khách chia sẻ chuyến xe với người khác nhằm tiết kiệm 30% chi phí.
 • GrabTaxi: Đây là dịch vụ đặt xe taxi 4 chỗ hoặc 7 chỗ theo nhu cầu, giá cước được tính theo đồng hồ trên xe.
 • GrabExpress: Đây là dịch vụ giao hàng bằng xe máy của Grab đã có mặt tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Ưu điểm của Grab

Từ khi thâm nhập vào thị trường Việt Nam, Grab được nhiều người yêu thích nhờ vào những ưu điểm dưới đây:

 • Grab có đa dạng dịch vụ với mức chi phí rẻ và người dùng biết được giá cả trước khi quyết định có đi Grab hay không.
 • Khi sử dụng Grab, bạn không lo bị chặt chém và người dùng trả tiền sau khi hoàn thành chuyến đi của mình.
 • Với việc sử dụng Grab, người dùng chủ động nắm rõ lộ trình đi của mình thông qua app Grab đã cài để từ đó người đi chủ động nắm rõ vị trí di chuyển, tài xế của bạn đã đi đến đâu…mà không phải chờ đợi trong lo lắng.
 • Grab hiển thị thông tin về tài xế như tên, số điện thoại, tuổi để hành khách nắm bắt.
 • Grab có các tính năng thú vị để quý khách hàng sử dụng đó là: GrabChat: đây là tính năng nhắn tin miễn phí, giúp kết nối khách hàng và tài xế nhanh chóng; tính năng Share my ride: tính năng cho phép người dùng chia sẻ đoạn đường đi của mình cho người thân được biết; Thêm điểm dừng: tính năng cho bạn có thể nhập thêm một điểm dừng nữa ngoài đến điểm đến và tính năng GrabRewards: đây là tính năng khách hàng thân thiết của Grab, cho phép bạn tích điểm trên mỗi chuyến đi để đổi thưởng.

Cước dịch vụ của Grab

Grab quy định cước cụ thể và rõ ràng cho dịch vụ GrabBike và GrabCar để quý khách hàng nắm bắt nhằm minh bạch cho chuyến đi. Theo đó:

 • Với GrabBike: Giá cước tối thiểu cho 2km đầu tiên là 12k, giá cước mỗi km tiếp theo là 3.400đ tính tại TP Hồ Chí Minh và từ Huế trở vào Nam; trong khi đó Hà Nội và các tỉnh phía bắc là 3.500đ; giá cước tính theo thời gian di chuyển sau 2km đầu tiên là 300đ/phút-350đ/phút.
 • Với GrabCar, giá tính khác nhau với 4 chỗ và 7 chỗ. Tại các tỉnh, thành phố cũng có giá khác nhau. Trong đó:

+ TP Hồ Chính Minh, GrabCar 4 chỗ có giá 25k/2km đầu tiên, giá mỗi km tiếp theo là 9k và giá mỗi phút là 300đ. Trong khi đó, GrabCar 7 chỗ có giá tối thiểu 30k/2km đầu tiên, mỗi km tiếp theo tính 11k và giá mỗi phút 300đ.

Chi phí GrabCar Plus HCM có giá tối thiểu 30k/2km đầu tiên, giá mỗi km là 11.500đ và giá mỗi phút là 500đ.

+ Tại Hà Nội: Chi phí GrabCar 4 chỗ có giá tối thiếu 25k/2km đầu tiên, giá mỗi km là 8.500đ và giá mỗi phút là 400đ. Tromh khi đó, chi phí GrabCar 7 chỗ có giá tối thiểu 30k/2km đầu tiên, giá mỗi km tiếp theo là 10k, giá mỗi phút là 1k.

Chi phí GrabCar Plus Hà Nội có giá tối thiểu 30k/2km đầu tiên, giá mỗi km là 10k, giá mỗi phút 500đ.

+ Tại Đà Nẵng: Chi phí GrabCar 4 chỗ có cước tối thiếu 22k/2km đầu tiên, giá cước 11k cho mỗi km tiếp theo và giá mỗi phút là 400đ. Trong khi đó GrabCar 7 chỗ có giá 30k/2km đầu tiên, giá cước 13k cho km tiếp theo + 800đ/phút.

Chi phí GrabCar Plus Đà Nẵng có giá tối thiểu 30k/2km đầu tiên, giá mỗi km là 14k và 800đ/phút.

Phương thức thanh toán của Grab

Grab triển khai phương thức thanh toán linh hoạt cho quý khách hàng dễ dàng sử dụng dịch vụ của mình. Theo đó:

 • Bạn có thể thanh toán trực tiếp bằng tiền mặt cho tài xế sau khi hoàn thành chuyến đi hoặc giao hàng.
 • Bạn có thể thanh toán thông qua ví điện tử của Moca trên ứng dụng Grab.
 • Bạn có thể dùng các thẻ tín dụng quốc tế, thẻ ghi nợ quốc tế (credit/debit Visa/MasterCard/Amex/JCB) để thanh toán thông qua dịch vụ trung gian thanh toán Moca.

Hướng dẫn tải app Grab về điện thoại

Để sử dụng Grab cho việc vận chuyển và giao hàng, người dùng cần tải app Grab về điện thoại để dễ dàng sử dụng mọi lúc mọi nơi. Hiện nay, Grab triển khai app dành cho điện thoại dành có cấu hình Android và iOS. Các bước tải như sau:

Bước 1: Vào CH Pay hoặc App Store để tìm kiếm Grab.

Bước 2: Bấm vào Cài đặt để tải Grab về điện thoại.

Bước 3: Sau thời gian điện thoại cài đặt thành công, bạn bấm vào chữ Mở để sử dụng ứng dụng Grab.

Cách sử dụng ứng dụng Grab

Trước hết bạn phải cài app của Grab trên điện thoại di động của mình. Khi bạn mở app ra, ngay lập tức app sẽ định vị được vị trí đang đứng của bạn. Chỉ cần chọn Điểm Đến, sau đó lựa chọn phương tiện di chuyển trên ứng dụng Grab là xe máy hay ô tô. Ngay sau đó, Grab sẽ tính tiền cước phí cho bạn và liên hệ tài xế ở gần bạn nhất. Khi đã kết nối giữa hành khách và tài xế là bạn sẽ theo dõi được lộ trình tài xế của bạn đã đi đến đâu để bạn không phải sốt ruột chờ đợi. Quý khách sẽ thanh toán tiền sau khi hoàn thành chuyến đi của mình.

Làm thế nào để trở thành tài xế của Grab?

Grab khuyến khích các chủ xe đăng ký trở thành tài xế của Grab để kiếm thêm thu nhập với mức lương ổn định. Bên cạnh đó, bạn còn được tự chủ về thời gian, thêm cơ hội giao tiếp với cộng đồng Grab và được làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp.

Để trở thành tài xế của Grab, bạn cần tiến hành theo các bước được hướng dẫn dưới đây.

Bước 1: Người dùng vào website: https://www.grab.com/vn/driver/transport/.

Bước 2: Điền các thông tin vào ô Drive with Grab gồm: thành phố đăng ký hoạt động Grab, tên, họ và tên đệm, số điện thoại di động, chọn đăng ký GrabBike hay GrabCar, chọn nguồn giới thiệu, code giới thiệu (nếu có) rồi sau đó tick vào ô “tôi không phải là robot”.

Bước 3: Bấm vào Đăng Ký để hoàn tất.

Quy trình sử dụng Grab của tài xế như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng để bắt đầu nhận đặt chuyến xe của khách hàng.

Bước 2: Chấp nhận đặt chuyến để nhận được thông tin đầy đủ của khách hàng.

Bước 3: Hệ thống định vị GPS sẽ hiển thị địa điểm của khách hàng để đến đó.

Bước 4: Chọn phím trả khách để nhận tiền thanh toán.

Mã giảm giá Grab là gì?

Để quý khách hàng tiết kiệm được nguồn chi phí đáng kể khi sử dụng Grab cho mỗi lần di chuyển của mình, Grab thường xuyên triển khai những chương trình giảm giá và những ưu đãi hấp dẫn hằng tháng và vào những dịp lễ.

Định nghĩa mã giảm giá Grab

Mã giảm giá Grab chính là những chuỗi ký tự đặc biệt do Grab phát hành để gửi tặng người dùng. Nó là những chữ cái in hoa hoặc kết hợp giữa chữ và số để khi nhập vào ô mã giảm giá, quý khách sẽ được giảm bớt một khoản chi phí đi lại. Mỗi chương trình sẽ có một mã giảm giá riêng.

Các loại mã giảm giá của Grab

Grab triển khai rất nhiều loại mã giảm giá khác nhau dành cho quý khách hàng. Trong đó phải kể đến:

 • Mã giảm giá cho dịch vụ GrabBike: Đây là loại mã giảm giá mà Grab triển khai cho quý khách hàng sử dụng dịch vụ Grab xe máy. Mã này có ưu đãi thường 10k, 20k, 30k…
 • Mã giảm giá cho dịch vụ GrabCar: Đây là loại mã giảm giá mà Grab triển khai để dành cho quý khách hàng sử dụng dịch vụ Grab ô tô. Mã này có ưu đãi từ 30k-100k.
 • Mã giảm giá cho dịch vụ GrabTaxi: Đây là loại mã giảm giá mà Grab triển khai để dành cho quý khách hàng sử dụng dịch vụ Grab Taxi. Mã này có ưu đãi từ 10k, 20k, 30k…
 • Mã giảm giá cho dịch vụ Grab Express: Đây là loại mã giảm giá mà Grab triển khai để dành cho quý khách hàng sử dụng dịch vụ Grab để giao hàng. Mã này có mức giảm từ 10k, 20k, 30k…
 • Mã giảm giá cho dịch vụ GrabShare: Đây là loại mã giảm giá mà Grab triển khai để dành cho quý khách hàng sử dụng dịch vụ đi chung Grab. Mã này có mức giảm từ 10k đến 50k.
 • Mã giảm giá cho khách hàng thân thiết: Đây là loại mã giảm giá mà Grab triển khai để dành cho quý khách hàng thường xuyên sử dụng dịch vụ Grab và có tích điểm trên đó. Mã có ưu đãi thường 10%-25%.
 • Mã giảm giá cho khách hàng mới: Đây là loại mã giảm giá mà Grab triển khai để dành cho quý khách hàng lần đầu tải app sử dụng dịch vụ Grab. Ưu đãi của mã thường tặng 50k.

Mã giảm giá Grab được tìm thấy ở đâu?

Hiện nay, mã giảm giá Grab được tìm thấy tại website và app của Grab, các trang tổng hợp mã giảm giá, diễn đàn rao vặt, các trang website về dịch vụ vận tải, blog du lịch và các trang báo chính thống.

Hiện nay, Grab đang có những ưu đãi nào?

Hiện nay, Grab có những mã giảm giá và ưu đãi như sau:

 • Mã Grab giảm giá 50% x 5 chuyến đầu tiên cho người dùng mới

Khuyến mãi: giảm 50%

Ngày hết hạn: 31/12/2020

Áp dụng cho khách hàng mới

Mã giảm giá: DIGRAB

 • Ăn nhậu thả thuê, có Grab đưa về, lại thêm mã giảm giá Grab 50%

Khuyến mãi: 50%

Ngày hết hạn: 31/12/2020

Áp dụng cho: giảm 50% tối đa 30k cho 2 chuyến Grab

Đối tượng khách hàng: khách hàng lần đầu sử dụng dịch vụ

Mã giảm giá: ANTOAN

 • Mã giảm giá Grab 50% cho khách hàng lần đầu tiên sử dụng dịch vụ

Khuyến mãi: 50%

Ngày hết hạn: 30/6/2021

Áp dụng cho: giảm tối đa 30k x 2 chuyến

Đối tượng khách hàng: lần đầu tiên sử dụng dịch vụ Grab Car, Grab Taxi và Grab Bike trên toàn quốc

Mã giảm giá: ANTOAN

 • Khách hàng mới của Grab nhận ngay mã ưu đãi 50%

Khuyến mãi: 50%

Ngày hết hạn: 1/10/2020

Áp dụng cho: dùng cho khách hàng lần đầu tiên sử dụng dịch vụ Grab Car, Grab Taxi và Grab Bike trên toàn quốc

Mã giảm giá: ANTOAN

 • Sử dụng liền tay mã giảm giá GrabMart 50K cho đơn hàng tại New Viet Dairy

Khuyến mãi: 50k

Ngày hết hạn: 8/7/2021

Áp dụng cho: đơn hàng từ New Viet Dairy

Đơn hàng từ 250k

Mã giảm giá: NEWVIET50

 • HCM mã Grab khuyến mãi đến 50% cho lần đầu đặt xe

Khuyến mãi: giảm 50%

Ngày hết hạn: 30/9/2020

Áp dụng cho: tối đa 30k

Mã giảm giá: ANTOAN

 • Mã giảm giá Grab 50% cho khách hàng mới

Khuyến mãi: 50%

Ngày hết hạn: 31/12/2020

Áp dụng cho: tối đa 30k x 2 chuyến Grab, áp dụng cho khách hàng lần đầu sử dụng dịch vụ Grab trên toàn quốc

Mã giảm giá: ANTOAN

 • Khuyến mãi GrabExpress chả sợ đi lại chỗ đông người

Khuyến mãi: 30k

Ngày hết hạn: 30/6/2021

Mã giảm giá: GICUNGGIAO

 • Miễn phí vận chuyển 25K cho đơn hàng Grabmart

Khuyến mãi: miễn phí 25k

Thời hạn: 31/7/2020

Áp dụng cho đơn hàng 150k trở lên với khách hàng mới

Mã giảm giá: CHAOMART

 • Mã ưu đãi 15% khi nạp Data 3G/4G bằng ví điện tử Moca trên ứng dụng

Khuyến mãi: 10%

Áp dụng cho nhà mạng Viettel và Mobifone

Thời hạn: 30/6/2021

Mã giảm giá: DATA15

 • Miễn phí giao hàng cho đơn thuộc Aeonmall từ 150k

Khuyến mãi: đơn hàng thuộc Aeonmall từ 150k

Thời hạn: 30/8/2020

Mã khuyến mãi: Aeonmall

 • Mã khuyến mãi Grab ưu đãi lên đến 50k cho đơn hàng the pizza company

Khuyến mãi: 50k

Áp dụng cho đơn hàng the pizza company từ 200k

Ngày hết hạn: 30/8/2020

Mã giảm giá: TPC50

 • Mã khuyến mãi 50% cho đơn hàng Bobabop

Khuyến mãi: 50%

Ngày hết hạn: 30/9/2020

Mã giảm giá: BOBAPOP50

 • Đừng bỏ lỡ hàng loạt khuyến mãi Grab khi đổi điểm tại GrabRewards

Khuyến mãi: 20%

Ngày hết hạn: 8/11/2020

Không yêu cầu mã coupon

 • Đừng bỏ lỡ hàng loạt khuyến mãi Grab khi đổi điểm tại GrabRewards

Khuyến mãi: 50%

Ngày hết hạn: 8/11/2020

Không yêu cầu mã coupon

 • Nhanh tay nhận ngay ưu đãi đến 20% khi nạp thẻ điện thoại qua ứng dụng Grab

Khuyến mãi: 20%

Ngày hết hạn: 3/11/2020

Không yêu cầu mã coupon

 • Nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn khi mua hàng tại siêu thị GrabMart

Khuyến mãi: 10%

Ngày hết hạn: 3/11/2020

Không yêu cầu mã coupon

 • Sử dụng ví Moca trên ứng dụng Grab, nhận ngay nhiều ưu đãi hấp dẫn

Khuyến mãi: 50%

Ngày hết hạn: 6/11/2020

Không yêu cầu mã coupon

Hướng dẫn sử dụng mã giảm giá Grab

Các bước sử dụng mã giảm giá Grab

Để tiết kiệm tối đa chi phí đi lại, bạn nên biết cách sử dụng mã giảm giá Grab. Cụ thể như sau:

Bước 1: Mở app Grab, chọn hành trình và phương tiện đi lại.

Bước 2: Ở ô Promo, bạn nhập mã giảm giá vào đây. Nếu mã còn hiệu lực thì số tiền sẽ được trừ ngay sau đó.

Bước 3: Chọn hình thức thanh toán cước đi qua thẻ hoặc thanh toán cho tài xế.

Một số điều cần lưu ý khi sử dụng mã giảm giá Grab

Để sử dụng đúng mã giảm giá của Grab nhằm tiết kiệm được khoản chi phí nhất định khi di chuyển và giao hàng, người dùng cần lưu ý một số điều được nói đến dưới đây.

 • Người dùng cần phải đọc rõ quy định trên từng mã giảm giá của Grab để xem mã đó dành cho đối tượng nào nhằm sử dụng cho phù hợp.
 • Khi sử dụng mã giảm giá Grab, bạn cần copy chính xác chuỗi ký tự của mã giảm giá rồi nhập vào ô Mã giảm giá để được hệ thống chấp nhận khi thanh toán.
 • Cần xem kỹ thời hạn của mã khuyến mãi Grab để sử dụng cho đúng thời điểm.
 • Mỗi mã giảm giá Grab chỉ sử dụng 1 lần.
 • Người dùng không được áp dụng chung mã giảm giá Grab cho cùng 1 lần di chuyển.

Như vậy, từ khi có dịch vụ Grab, con người di chuyển, giao nhận hàng hóa nhanh chóng và tiện lợi hơn rất nhiều để phục vụ cho công việc và cuộc sống. Bên cạnh đó, Grab  cũng mang lại công ăn việc làm cho rất nhiều người. Nếu có thời gian rảnh, bạn có thể đăng ký dịch vụ chạy Grab để kiếm thêm thu nhập cho mình.

TechVui
Logo
Shopping cart