Mẹo nhỏ chơi Solitaire đơn giản cho người mới chơi

Solitaire

Game Solitaire là một trò chơi rất thú vị và mang tính giải trí cực cao. Một điều đặc biệt nữa là bạn cũng có thể chơi trò này lúc một mình mà không cần phải có thêm bất cứ ai. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây sẽ mách bạn mẹo nhỏ để chơi Solitaire đơn giản nhất!.

Xem thêm: Top những tựa game online chơi trên máy tính hay nhất

Tìm hiểu về trò chơi Solitaire

Trò chơi Solitaire là một trò chơi điện tử có sử dụng loại bài tú lơ khơ. Bạn hoàn toàn có thể thoải mái chơi trò này trên máy tính mà không cần phải dùng đến mạng internet. Cách để chơi solitaire cũng khá đơn giản và dễ hiểu cho mọi người.

Mỗi lượt chơi Solitaire sẽ có tổng cộng là 28 lá bài được chia đều cho 7 cột. Ở mỗi cột vừa chia, các quân bài sẽ sắp xếp tăng dần từ 1 đến 7 quân bài. Lá bài nằm ở cuối mỗi cột đều sẽ được lật ngửa lên chứ không úp xuống như những quân khác.

Làm như thế nào để xếp bài đúng cách?

Cách để chơi Solitaire dễ nhất là bạn cần phải tìm hiểu được từng đối tượng có trong trò chơi. Mỗi bộ bài sẽ được lấy từ quân A đến quân K trong bộ bài tây mà bạn thường thấy, bạn sẽ có nhiệm vụ là phải sắp xếp sao cho chúng trở thành một bộ hoàn chỉnh. Chính vì vậy, cách thức bạn tư duy và làm sao để đưa những quân bài về gần nhau là vô cùng quan trọng.

Mẹo nhỏ để chơi solitaire hay là đầu tiên bạn nên cố gắng tạo nên cho những lá bài một bố cục hợp lý. Với cột đầu tiên là chỉ có 1 lá bài được ngửa lên, kế tiếp đến cột thứ 2 có 1 lá ngửa lửa và 1 lá úp xuống,… cứ tiếp tục như vậy cho đến cột thứ 7 sẽ có 1 lá bài ngửa lên và 6 lá bài úp xuống.

cách xếp bài solitaire

Cách xếp bài Solitaire sao cho hợp lý

Ở bên trên 7 cột bài có 4 chiếc hộp, khi bạn xếp đủ được một bộ bài thì đây sẽ chính là nơi chứa những bộ đó. Mỗi ngăn hộp sẽ có tổng là 13 lá bài được xếp theo thứ tự lần lượt từ quân Át (quân A) đến quân già (quân K). Bên cạnh sẽ là 24 lá bài thừa ra được dự trữ ở bên ngoài. Nếu bạn cảm thấy bí, không tìm ra được nước đi nữa thì có thể sử dụng những quân bài này để có thể có thêm nhiều gợi ý.

Một lưu ý nhỏ dành cho bạn là những dây bài đều được xếp đan xen với nhau. Điều này đòi hỏi bạn cần phải vận dụng hết trí trí óc của mình để đưa chúng sao cho gần với nhau hơn. Một ví dụ đơn giản có thể liên hệ như sau: nếu như quân trên cột được lật ngửa lên là quân K cơ thì những quân ở sau phải là K chuồn hoặc K bích.

Cách xếp bài để chơi Solitaire hay

Để chơi spider solitaire thật sự không hề khó 1 chút nào. Việc đầu tiên bạn cần là bắt tay ngay vào việc di chuyển những lá bài sao cho thật hợp lý từ cột này sang cột khác. Rồi từ đó nhằm mục đích tạo nên được một bố cục thật hoàn chỉnh để dễ dàng chơi và giành chiến thắng hơn. Tuy nhiên, có 1 điều rằng bạn cần phải đảm bảo những quân phía trước phải có giá trị lớn hơn những quân bài phía sau. Ngoài ra, bạn cũng cần phải tìm cho bằng được các quân bài khác chất thì mới có thể di chuyển được.

Để tìm ra nước đi bài cần suy nghĩ rất nhiều

Để tìm ra nước đi bài cần suy nghĩ rất nhiều

Bạn cũng có thể sử dụng 2 quy tắc cơ bản là quân bài khác chất và thấp hơn lá bài gốc 1 giá trị để có thể sắp xếp các quân bài. Nếu không thể di chuyển được những quân bài đi thì bạn nên nghĩ ngay đến việc dùng những quân bài trong hộp thừa. Rồi tiếp đến vẫn sử dụng quy tắc vừa nói ở trên để tiếp tục chơi. Trong những trường hợp đang có cột bị rỗng thì một mẹo nhỏ là bạn nên đặt lá bài K vào nơi đó.

Để có thể chiến thắng được trò chơi này thì bạn phải đưa được tất cả các quân bài, kể cả những lá bài dự trữ vào trong 4 ô trống phía trên. Mỗi ngăn bài đã được chuẩn bị sẵn có thể chứa được 13 lá bài, hay là một bộ bài cơ bản. Mặc dù vậy, các lá bài này đều phải được xếp từ lá A đến lá K.

Hãy có những nước di chuyển khôn ngoan

Điểm của ván bài có thể cao hay thấp là tùy thuộc vào số lần bạn di chuyển các lá bài và tổng số những quân bài đang nằm ở trên ngăn. Trò chơi này có những điểm đặc biệt rất khác với những trò khác. Đó là đôi khi bạn không thể giải được nước đi bài và đi vào bế tắc. Ván bài sẽ kết thúc nhưng bạn vẫn không thể giành được chiến thắng là chuyện rất bình thường.

Tổng kết và tải xuống Solitaire

Trên đây là những mẹo chơi Solitaire cho người mới bắt đầu chơi. Chúc bạn có những phút giây trải nghiệm trò chơi này thật thú vị và giải trí sau những giờ học tập và làm việc căng thẳng và hãy nhớ phân bổ thời gian để chơi game thật hợp lý nhé!

Tải game về điện thoại android

TechVui
Logo
Shopping cart