31 C
Hanoi
Thứ Sáu, 9 Tháng Sáu, 2023

Mod Skin là gì? Điều được và mất khi sử dụng mod skin chơi game

Mod skin không còn là vấn đề gì quá mới mẻ trong thế giới game, từ game offline cho tới dòng online. Tuy nhiên, vẫn còn khá nhiều người chơi chưa hiểu rõ về bản chất của nó, sử dụng như lẽ dĩ nhiên mà không hề biết còn rất nhiều vấn đề nghiêm trọng phía sau. Vậy cụ thể mod skin là gì? Được và mất gì khi dùng để chơi game cũng như các hình phạt cho người chơi khi sử dụng ra sao?

Xem thêm: Game hack là gì? Tổng hợp các game hack cực bánh cuốn

Mod skin là gì?

Mod skin hiểu đơn giản là việc người chơi sử dụng phần mềm thứ 3 để can thiệp vào trò chơi nhằm thay đổi hiển thị của game. Đó có thể là trang phục, diện mạo của nhân vật hoặc bề ngoài của các vật phẩm hay cảm giác trong game.

Tuy nhiên, sự thay đổi hiển thị trong game online do các phần mềm mod skin tạo ra chỉ có tác dụng với người dùng. Tức là, chỉ có bạn nhìn thấy còn hình ảnh các đồng đội, đối phương, kẻ địch nhìn thấy vẫn là tấm ảnh nguyên hình. Nên mod skin chỉ được đề xuất khi muốn tăng vẻ đẹp, tính giải trí thư giãn cho trò chơi là chính.

Mod skin góp mặt từ dòng game offline cho tới online. Trong game offline, việc mod skin phải kể tới trò chơi Grand Theft Auto rồi sau đó là các tựa game Counter Strike Offline, Minecraft,…. Còn trong dòng game online có mod skin LOL, mod skin Liên Quân Mobile,….

Mod skin game
Mod skin được gặp ở rất nmhieeuf game

Lợi ích khi sử dụng mod skin chơi game

Mod skin rất đa dạng về chủng loại, sự độc đáo. Vì vậy, khi sử dụng mod skin, game thủ sẽ được trải nghiệm cảm giác thú vị, kích thích, hứng thú hơn khi chơi game với nhiều skin đẹp mắt. Những phần mềm thứ 3 để mod skin này hầu hết là miễn phí. Chúng giúp game thủ sở hữu những skin khủng, hấp dẫn mà không mất tiền mua skin trong game.

Hơn nữa, không chỉ với những skin cao cấp mà mod skin còn có cả các trang phục mới lạ, không có trong game. Nên đôi khi dù có tiền cũng không thể sở hữu được chúng nên các game thủ giàu có vẫn đề xuất đến phần mềm mod skin để có cho mình những bộ trang phục ấy.

mod skin ông già noel

Dùng mod skin mang lại hiển thị đẹp mắt, tăng cảm hứng khi chơi

Rủi ro khi dùng mod skin chơi game

Dùng mod skin mang lại cảm giác hưng phấn, thích thú là vậy nhưng cũng tồn tại những rủi ro nhất định. Với các tựa game offline, việc người chơi mod skin không gây thương tổn tới quá trình chơi giải trí thư giãn của bản thân. Trừ khi dùng tools mod không chuẩn, kéo theo việc lỗi file trong cỡ time mod.

Nhưng với dòng game online, việc mod skin tiềm ẩn rất nhiều bất lợi mà đôi khi người chơi không thể lường trước hết được. Trước hết, các phần mềm này có thể thay đổi, chỉnh sửa tệp tin gốc của game, làm cho quá trình cập nhật, chơi game bị lỗi. Nên bị các nhà phát hành game nghiêm cấm, nếu phát hiện game thủ sử dụng sẽ bị xử phạt.

Bên cạnh đó, các phần mềm mod skin này do bên thứ 3 tạo lập, không phải do nhà phát hành, nhà phát triển game cung cấp. Phần lớn chúng đều không được kiểm duyệt nên nếu không có tính bảo mật cao, các phần mềm này sẽ phát tán virus, phá hoại game. Thậm chí, chúng còn xâm nhập, ăn cắp thông tin tài khoản, người chơi hoàn toàn có thể mất tài khoản khi bị tấn công.

Tài khoản người chơi bị treo do sử dụng mod skin
Tài khoản người chơi bị treo do sử dụng mod skin

Khung hình xử phạt với người dùng mod skin

Các phần mềm mod skin không do nhà phát hành cung cấp nhưng lại xâm nhập làm thay đổi trò chơi. Nên các nhà phát triển game hoàn toàn có quyền cấm người chơi sử dụng bất cứ phần mềm của bên thứ 3 nào khác can thiệp vào game của họ. Tùy từng trò chơi, tùy từng nhà phát triển, phát hành game mà có mức xử phạt riêng. Nhưng nhìn chung, khung hình phạt dành cho hành vi mod skin sẽ thường là:

  • Khóa tài khoản trong vòng 3 ngày với lần đầu sử dụng bị phát hiện.
  • Khóa tài khoản trong vòng 7 ngày với lần thứ 2 phát hiện.
  • Khóa tài khoản trong vòng 2 tuần với lần thứ 3 phát hiện.
  • Khóa tài khoản trong vòng 1 tháng với lần thứ 4 phát hiện trở đi.

Tuy nhiên, do chỉ thay đổi về nhận diện và chỉ có tác dụng với phía người dùng nên khung hình xử phạt dành cho game thủ sử dụng mod skin được đánh giá nhẹ hơn rất nhiều so với việc dùng tool/hack hay cày thuê ELO. Thay vì chỉ bị khóa tài khoản tạm thời trong thời gian ngắn, nếu dùng tool/hack hay cày thuê ELO, game thủ sẽ bị:

  • Với tài khoản liên quan đến cày thuê ELO: sẽ bị khóa tài khoản trong 6 tháng, tước bỏ hết các phần thưởng mùa trước và mùa hiện tại.
  • Với tài khoản dùng tool/hack: khóa tài khoản vĩnh viễn.

Mong rằng qua những chia sẻ phía trên, anh em đã hiểu rõ được mod skin là gì. Cũng như những cái được và mất khi áp dụng nó trong chơi game để từ đó đưa ra quyết định tốt nhất cho quá trình thư giãn, giải trí chơi trò chơi của bản thân.

- Advertisement -spot_img
avatar user 74 1623135492
Javis Vu
Khi nói đến những thủ thuật độc đáo trong ngành công nghệ thông tin, khó có thể bỏ qua Javis, một cây bút trẻ khác của team. Xuất thân là một sinh viên Bách Khoa, anh đã từng du học nhiều nơi trên thế giới, tiếp xúc với nhiều nền khoa học kĩ thuật tân tiến khác nhau. Trên hết, anh là một người đam mê tìm tòi về công nghệ, luôn sẵn sàng học hỏi mọi lúc mọi nơi. Với nhiệt huyết cũng như vốn kiến thức tích cóp được, không ai có thể đảm nhiệm chuyên mục Thủ thuật của chúng tôi xứng đáng hơn Javis.
Latest news
Cùng chuyên mục

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here