Tối ngày 17/10, trên địa bàn xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An đã xảy ra một vụ tai nạn đau lòng khiến ông N.Q.L., nguyên Chủ tịch UBND xã vừa nghỉ hưu, tử vong. Ông L. khi đang điều khiển xe máy qua đoạn đường gần vòng xuyến khu di tích Kim Liên thì bất ngờ vướng vào dây cáp viễn thông bị sà xuống ngang đường. Do sự cố bất ngờ và dây cáp quá thấp, ông L. không kịp tránh nên mắc vào dây cáp, ngã xuống đường và bị thương nặng.
Ngay sau khi tai nạn xảy ra, người dân đã nhanh chóng hỗ trợ đưa ông L. đi cấp cứu nhưng do chấn thương nặng, ông đã không qua khỏi. Đây là một mất mát lớn đối với địa phương, đặc biệt là khi ông mới nghỉ hưu theo quy định tại Nghị định 178.
Thông tin từ lãnh đạo xã Kim Liên cho biết sau cơn bão số 10 vừa qua, nhiều hệ thống cột điện và dây cáp viễn thông trên địa bàn bị đổ, gãy. Mặc dù đã có nỗ lực khắc phục tạm thời như nâng dây cáp lên cao hơn, nhưng chiều 17/10, một xe tải đi qua khu vực đã làm dây cáp quang bị sà xuống thấp trở lại, chưa kịp xử lý thì đã gây ra vụ tai nạn thương tâm.
Các cơ quan chức năng đã có mặt tại hiện trường ngay sau vụ việc để điều tra, làm rõ nguyên nhân. Công an địa phương cũng đang làm việc với các đơn vị viễn thông để xác định đường dây cáp quang thuộc nhà mạng nào và đánh giá xem đây là lỗi kỹ thuật trong quá trình thi công hay do phương tiện đi lại va quệt làm đứt dây, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.
Vụ việc đã làm dấy lên cảnh báo về việc an toàn hệ thống hạ tầng viễn thông sau thiên tai, nhất là ở những khu vực có mật độ dân cư đông đúc. Chính quyền địa phương đã gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình nạn nhân và tiếp tục phối hợp chặt chẽ để xử lý triệt để các nguy cơ tiềm ẩn nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dân khi lưu thông.