Phường Tân Đông Hiệp phục vụ miễn phí trứng luộc, mì tôm, cà phê cho người dân tại trung tâm hành chính

Tại Trung tâm Phục vụ hành chính công phường Tân Đông Hiệp, một mô hình phục vụ người dân độc đáo và đầy tình cảm được triển khai hơn một tháng qua, tạo nên không khí thân thiện và gần gũi. Đó là chiếc bàn nhỏ được đặt ngay lối vào với đầy đủ các món ăn nhẹ như trứng luộc, mì tôm, cháo ăn liền, cà phê cùng trà xanh, được ghi rõ là ‘quầy người dân tự phục vụ’. Mô hình này nhằm hỗ trợ những người dân đến làm thủ tục hành chính có thể lót dạ nếu chưa kịp ăn sáng hay phải chờ đợi lâu, đặc biệt có cả cháo gói dành cho trẻ em và nước sôi để phục vụ các ông các bà có thể thưởng thức cà phê trong lúc chờ đợi.

om6aae f9b995c453ef691235141e7cc9d81328c7b092e60fcc33c04fcfdcf60c3968ef108 z4977573302557 a9a3e22f12084718f 1702637879517

Ý tưởng xuất phát từ Chủ tịch UBND phường Nguyễn Thanh Huy, người học hỏi mô hình tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương và đưa về áp dụng ngay tại phường. Ban đầu, nhiều người dân còn ngần ngại không dám sử dụng, nhưng với sự tích cực giới thiệu của cán bộ tiếp nhận hồ sơ, mô hình nhanh chóng được đón nhận và trở thành một nét đẹp truyền cảm hứng trong hành chính công địa phương. Bà Bùi Thị Kim Nguyên, Chánh Văn phòng UBND phường, khẳng định rằng mục tiêu chính của phường không chỉ là mô hình quầy ăn uống này mà là nâng cao chất lượng phục vụ để người dân cảm nhận được sự chu đáo, thân thiện của chính quyền.

yz885h Thong tin lien he UBND phuong Tan Dong Hiep

Một trong những người dân như anh Hiệp, sống cách đó gần 15 km, khi đến làm thủ tục xóa thế chấp đã rất bất ngờ và vui mừng khi được tiếp đón bằng những phần ăn nhẹ miễn phí. Điều này không chỉ giúp họ giảm căng thẳng mà còn tạo dựng niềm tin và sự hài lòng lớn lao về môi trường phục vụ hành chính công mới. Theo ông Võ Thanh Bình, Phó giám đốc trung tâm, mỗi ngày chi phí duy trì mô hình khoảng 400.000 đồng, nguồn kinh phí được xã hội hóa và rất hợp lý so với hiệu quả tích cực mà mô hình mang lại.

9mhbvk diem tam o trung tam hanh chin 2313 3353 1753329232

Mô hình này cũng được xem như phần bổ trợ đắc lực cho sự kiện tổ chức vận hành chính quyền địa phương hai cấp tại phường, khi diện tích, dân số tăng lên gấp 3-4 lần, đồng nghĩa công việc hành chính nhiều hơn rất nhiều. Trong bối cảnh đó, việc tạo dựng không gian thân thiện, giúp người dân được chăm sóc cả về thể chất và tinh thần khi làm thủ tục là điều hết sức đáng trân trọng và cần thiết.

v8tkns kho tan dong hiep

Những mô hình phục vụ hành chính kiểu mới như ở Tân Đông Hiệp không chỉ dừng lại ở sự chu đáo phục vụ đồ ăn miễn phí mà còn tạo sự gắn kết giữa chính quyền và người dân, góp phần xây dựng hình ảnh chính quyền gần dân, hiểu dân và phục vụ nhân dân một cách tận tâm, hiện đại và nhân văn trong giai đoạn mới.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Lên đầu trang