Plugin là gì? Tất tần tật về Plugin dành cho người mới bắt đầu

Kiến thức cơ bản về plugin

Đối với rất nhiều người cụm từ plugin không còn quá xa lạ đối với họ. Tuy nhiên đối với những người mới tìm hiểu về thiết kế  website thì đây là cụm từ tương đối lạ lẫm. Vì thế thông qua bài viết này, tôi muốn chia sẻ  plugin là gì và mọi thứ xoay quanh để những bạn mới bắt đầu hiểu rõ về thuật ngữ này hơn.

Plugin là gì ?

Plugin là gì? Đây một phần không thể thiếu của website nhất là những web chạy trên nền mã wordpress. Vì plugin chính là phần mở rộng của wordpress. Chúng mang nhiều  tiện ích giúp website thân thiện với các công cụ tìm kiếm và dễ dàng hơn trong quá trình sử dụng.

Tại sao cần phải sử dụng plugin

Như đã nói ở trên plugin là phần mở rộng thêm của wordpress. Nó không chỉ giúp công việc quản trị trở nên dễ dàng hơn mà còn giúp chúng ta tăng doanh thu và số lượng người truy cập.  Bởi vì có rất nhiều plugin có tác dụng tối ưu hóa bài viết,  kiểm tra xem bài đó đã đạt tiêu chuẩn hay chưa. Do đó plugin rất cần cho bất kỳ website nào.

Tìm hiểu về plugin

Dưới đây, tôi sẽ chỉ cho bạn một vài ví dụ về các plugin phổ biến:

1.   Plugin “SEO by Yoast” là một plugin hỗ trợ tối ưu cho SEO tốt nhất hiện nay.

2.   Plugin “TinyMCE Advanced” là giúp trang bị thêm nhiều công cụ soạn thảo hơn cho trình soạn thảo mặc định của WordPress.

3.   Plugin “WP Statistics” là sẽ giúp hiển thị, đo lượng chi tiết người dùng truy cập vào trang web mà bạn đang sử hữu.

Hướng dẫn cách tải plugin

Để tải plugin các bạn làm như sau:

Đầu tiên các bạn chọn mục Admin Area, chọn Plugin >> Add new, sau đó hãy tìm và cài plugin mà bạn muốn.

Kiến thức cơ bản về plugin

Lưu ý khi cài plugin: Trước khi cài bạn cần chú ý tới những đánh giá nhận xét của người dùng về plugin mà bạn đang định tải. Ngoài ra bạn cũng nên đọc qua phần mô tả để hiểu thêm về chức năng của từng plugin. Một điều nữa mà các bạn cần đặc biệt chú ý là chỉ cài những plugin đã có những cập nhật mới nhất. Vì như vậy rất dễ đưa ra những thông số sai gây ảnh hưởng tới thứ hạng web trên google.

Cách kích hoạt và sử dụng plugin

Khi bạn đã cài xong các plugin các bạn cần phải kích hoạt plugin đó lên. Để kích hoạt plugin các bạn làm như sau: Bạn cần đăng nhập vào WordPress, chọn Plugin >> Installed Plugin trong khu vực Admin Area. Cuối cùng, hãy nhấn vào nút ACTIVE tại plugin mà bạn muốn sử dụng. Sau khi bạn kích hoạt thành công bạn bắt đầu nhấn vào các mục tools hoặc mục cài đặt để tiến hành cấu hình. Về phần này tôi sẽ nói kỹ trong bài sau.

Những lưu ý về Plugin bạn nên biết

Khi bạn sử dụng plugin cũng nên chú ý  dù nó là thứ giúp web bạn trở nên mạnh hơn. Tuy nhiên bản thân nó cũng giống như một ứng dụng được tải từ bên ngoài cài vào. Vì vậy cho nên việc xảy ra xung đột với các cấu hình hay plugin mặc định là điều rất dễ gặp phải. Tôi khuyên các bạn đó là chỉ sử dụng những plugin thật sự cần thiết, không nên cài quá nhiều sẽ rất nguy hiểm và tốn công.

Lời kết

Plugin là một thành phần tuyệt vời mà nó không thể thiếu nếu như bạn xây dựng trang web bằng WordPress. Nếu như cần cài đặt một plugin nào đó, bạn nên kiểm tra các thông tin về plugin và hãy nhớ những gì tôi đã nói trong phần lưu ý. Tuyệt đối không nên cái quá nhiều plugin không cần thiết vào trang web.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài chia sẻ Plugin là gì. Hi vọng rằng qua bài viết này các bạn sẽ hiểu rõ hơn về công dụng của plugin. Hẹn gặp lại ở các bài viết lần sau.

Xem thêm: Plugin Multiple Themes – hỗ trợ nhiều theme ngay trên 1 website

Nhiều kiến thức hơn về Plugin tại mmoshark.com

TechVui
Logo
Shopping cart