10 Plugin tạo diễn đàn tốt nhất dành cho WordPress (có so sánh)

plugin tạo diễn đàn nào tốt

Hi các bạn!

Lại là mình đây! Trong bài viết này, mình đem đến cho các bạn 1 giải pháp cực hay về Forum Plugin. Nếu bạn đang loay hoay tìm một Plugin tạo diễn đàn trên website WordPress của mình… Nào, cùng khám phá thôi!

Diễn đàn và nhóm thảo luận là một cách tuyệt vời để tăng tương tác với người dùng và xây dựng cộng đồng trên trang web của bạn.

Trong bài viết này, mình đã chọn ra các plugin tạo diễn đàn dành cho WordPress tốt nhất mà bạn có thể sử dụng để xây dựng một cộng đồng trên web hoặc doanh nghiệp của mình.

Ngoài tính năng tạo diễn đàn cơ bản, bạn cũng có thể tìm thấy các giải pháp nâng cao như bảng câu hỏi và câu trả lời, tính năng mạng xã hội tùy chỉnh và nhiều hơn thế nữa… Để bạn có thể xây dựng một cộng đồng mạnh mẽ cho riêng mình.

plugin tạo diễn đàn nào tốt

Tại sao nên sử dụng plugin tạo diễn đàn trên trang web WordPress của bạn?

Câu hỏi đặt ra là: Sử dụng plugin tạo diễn đàn có tác dụng gì? Diễn đàn trực tuyến là một công cụ xây dựng cộng đồng hiệu quả. Đây là nơi khách truy cập trang web của bạn có thể tăng tương tác và ở lại website lâu hơn bằng cách đăng câu hỏi, chia sẻ giải pháp, ý tưởng mới,…

Diễn đàn của bạn có thể là một nền tảng Q&A (hỏi và đáp), nhóm thảo luận, chia sẻ kiến ​​thức hoặc khung hỗ trợ chăm sóc khách hàng…

Có nhiều lợi thế của việc thêm một diễn đàn vào trang web của bạn.

Đầu tiên, Plugin  tạo diễn đàn dành cho WordPress sẽ giúp người dùng tham gia vào trang web của bạn. Nhiều khả năng họ sẽ quay lại, mua sản phẩm của bạn và giới thiệu chúng cho bạn bè và gia đình của họ khi học tham gia và đăng ký thành viên tại Diễn đàn.

Thứ hai, đây là một trong những cách phổ biến và hiệu quả nhất để cung cấp dịch vụ hỗ trợ chăm sóc khách hàng. Khi khách hàng của bạn có câu hỏi cần hỗ trợ về kỹ thuật hoặc 1 vấn đề nào đó, họ có thể “nhảy” vào diễn đàn và kiểm tra xem vấn đề đã được đăng chưa. Cách này tương tự như khi ta tìm kiếm nội dung trong 1 nhóm thảo luận của Facebook. Và, nếu đó là một vấn đề mới, thì họ có thể đăng bài để hỏi. Những vấn đề đó sẽ được trả lời từ người bình luận bên dưới.

Cuối cùng có thể kể đến là diễn đàn sẽ tối ưu SEO cho trang web của bạn. Đó là khi một vấn đề duy nhất được thảo luận và chủ đề trở đó trở nên phổ biến. Mình đã gặp nhiều trường hợp mà các chủ đề của diễn đàn vượt xa các loại nội dung khác trong kết quả tìm kiếm. Đôi khi thì nội dung do người dùng tạo có ý nghĩa hơn các bài đăng chính thức trên web của bạn.

Các plugin tạo diễn đàn tốt nhất (Update)

Lưu ý là bạn sẽ cần phải có một trang web WordPress để sử dụng các plugin này. Nếu bạn muốn bắt đầu một trang web mới, thì bạn sẽ cần một tên miền và host mới.

bbPress

plugin tạo diễn đàn bbPress

Khi nói đến việc tích hợp một diễn đàn vào WordPress, bbPress là một plugin tạo diễn đàn mà mình nghĩ đến đầu tiên. Đây là một sister của WordPress.org, có nghĩa là nó đã được tạo ra để tương thích hoàn hảo cho WordPress và sử dụng lõi của  WordPress hiện có để cung cấp mọi thứ cho bạn.

bbPress dễ cài đặt, dễ kiểm duyệt và bảo trì, nhanh và tiện cực kỳ. Bất cứ ai cũng có thể dễ dàng tạo một diễn đàn trong WordPress bằng cách sử dụng plugin này.

Ưu điểm

 • Được xây dựng riêng cho WordPress, bbPress sử dụng cùng lõi WordPress và tuân theo các tiêu chuẩn mã hóa giống như WordPress.
 • Plugin diễn đàn này tích hợp với bất kỳ theme nào của WordPress mà không bắt bạn phải sửa “vật vã”. Ngoài ra còn có một số theme cho WordPress tuyệt vời phù hợp với bbPressmà bạn có thể sử dụng.
 • Có sẵn hơn 200 tiện ích mở rộng bbPress để làm bất cứ điều gì bạn muốn.
 • Vì dùng luôn core của Wordpess nên bbPress rất nhanh và nhẹ.
 • Bạn có thể dễ dàng tạo nhiều diễn đàn và điều khiển chúng trong 1 bảng điều khiển.
 • Đây là một mã nguồn mở miễn phí, vì vậy bạn có thể sử dụng nó miễn phí không giới hạn.

Nhược điểm

 • Tính năng không đa dạng như diễn đàn CMS chính thức.
 • Plugin tạo diễn đàn này chỉ có các tính năng cơ bản. Vì vậy bạn cần cài đặt các tiện ích mở rộng bổ sung nếu muốn dùng thêm nhiều chức năng hơn.

 

BuddyPress

Plugin tạo diễn đàn BuddyPress

BuddyPress cho phép bạn xây dựng mạng xã hội của riêng mình tại website WordPress. Giống như bbPress, BuddyPress cũng là một plugin tạo diễn đàn thuộc WordPress. Plugin này tuân theo các tiêu chuẩn mã hóa tương tự như WordPress.

Với BuddyPress, bạn có thể tạo một cộng đồng trực tuyến với hồ sơ người dùng, nhóm người dùng, nhắn tin và tùy chọn kết nối mạng.

Cũng giống như Facebook, plugin tạo diễn đàn này cho phép người dùng của bạn thêm bạn bè, gửi tin nhắn riêng tư, tạo nhóm và nhận thông báo.

Điểm khiến mình thấy tuyệt vời nhất ở plugin này là bạn có thể sử dụng BuddyPress và bbPress cùng nhau và tạo một diễn đàn trực tuyến “đa di năng”.

Ưu điểm

 • Dễ dàng tích hợp với bất kỳ theme và plugin WordPress nào.
 • Hàng trăm plugin và tiện ích mở rộng của bên thứ ba để nâng cấp thêm các chức năng cho BuddyPress.
 • Dễ dàng tạo một mạng xã hội hoàn chỉnh với các hồ sơ người dùng, kết nối xã hội, nhóm,…
 • Mã nguồn mỡ và miễn phí. Bạn có thể tải xuống BuddyPress free và sử dụng nó trên các trang web tùy thích. Đồng thời bạn cũng nhận được các bản cập nhật thường xuyên mà không phải trí xíu tiền nào.

Nhược điểm

 • Thực chất thì plugin tạo diễn đàn này sử dụng core của WordPress nên thiếu các tính năng nâng cao để xây dựng một cộng đồng trực tuyến chính thức. Để có thêm nhiều tính năng, bạn buộc phải tải thêm plugin của bên thứ ba.
 1. ForumEngine

ForumEngine

Engine thực sự là một WordPress theme biến trang web WordPress của bạn thành một diễn đàn thảo luận. Đây là một theme cực mạnh được xây dựng chuyên để tạo diễn đàn trong WordPress. Theme này giúp hiển thị các chủ đề diễn đàn ngay trên trang chủ trang web. Cực kỳ tiện luôn!

Với ForumEngine, bạn có thể tạo các diễn đàn với nhiều cách tương tác như tạo topic, câu hỏi, trả lời, like hoặc dislike một chủ đề nào đó. Theme này cho phép người dùng nhanh chóng tìm kiếm bất kỳ chủ đề nào với Ajax live search.

Theme tạo diễn đàn này cũng cung cấp 1 không gian riêng tư cho người dùng, nơi có thể truy cập và quản lý tất cả các hoạt động của họ trong diễn đàn.

Ưu điểm

 • Đây là một theme cho WordPress khá đầy đủ. Vì vậy bạn sẽ không cần phải cài đặt bất kỳ plugin nào để tạo diễn đàn trong WordPress.
 • Nó cũng cung cấp nhiều tùy chọn về style để bạn có thể thay đổi diện mạo của diễn đàn của bạn và tạo sự khác biệt cũng như hấp dẫn hơn.
 • Rất nhiều widget để thêm số liệu thống kê diễn đàn, chuyên mục, chủ đề nóng…
 • Cho phép bạn hiển thị quảng cáo và kiếm tiền online ( MMO – make money online).

Nhược điểm

 • Đây là một theme cụ thể của diễn đàn, nên sẽ rất khó để tạo một trang web kinh doanh hoặc thương mại điện tử thông thường. Bạn có thể tích hợp nó với blog WordPress của mình, nhưng nó không có tùy chọn để hiển thị sản phẩm. Để khác phục điểm này, mình gợi ý bạn xem bài viết dùng thử và đánh giá 5 plugin contact form tốt nhất cho wordpress của mình. Bạn sẽ tìm được câu trả lời trong bài viết.
 • Theme này phải trả tiền thì mới được sử dụng. Nếu bạn có ngân sách hạn chế thì plugin tạo diễn đàn miễn phí như bbPress và BuddyPress sẽ tốt hơn đấy!
 1. Simple:Press

Plugin tạo diễn đàn Simple:Press

Simple:Press là một giải pháp đơn giản để thêm diễn đàn vào trang web WordPress của bạn. Plugin tạo diễn đàn này đi kèm với cả phiên bản free và premium, và bạn có thể chọn tùy chọn theo nhu cầu của mình.

Sử dụng Simple:Press, bạn có thể tạo các diễn đàn không giới hạn, các nhóm diễn đàn, diễn đàn phụ, diễn đàn private và public một cách dễ dàng. Bạn cũng có thể khóa và ghim bất kỳ diễn đàn nào. Để cho phép bạn quản lý người dùng thì plugin này cho phép bạn tạo hẳn 1 nhóm các thành viên với hệ thống quản lý, cấp phép 1 cách chặt chẽ.

Ưu điểm

 • Tích hợp hoàn toàn vào WordPress, hỗ trợ đăng ký và đăng nhập WordPress.
 • Hỗ trợ cả cài đặt WordPress và và rất nhiều site khác.
 • Hơn 70 plugin cao cấp lúc nào cũng sẵn sàng để mở rộng nhiều tính năng của Simple:Press.
 • Tạo permalinks tối ưu SEO và có nhiều tính năng SEO.

Nhược điểm

 • Bản miễn phí chỉ có các chức năng khá cơ bản. Và bạn phải mua bản premium để thêm các chức năng nâng cao.
 1. wpForo Forum

wpForo Forum

wpForo là một plugin tạo diễn đàn WordPress miễn phí. Plugin này đi kèm với nhiều tùy chọn về thiết kế và tùy chỉnh. Có 3 layout cho diễn đàn của bạn: Mở rộng, đơn giản và Q&A. Mỗi bố cục đều có những thiết kế và tính năng độc đáo riêng. Ngoài ra, còn có thiết kê 6 màu riêng cho diễn đàn, bao gồm cả chế độ màu tối.

Sử dụng plugin này bạn có thể dễ dàng tạo các diễn đàn hiện đại. Thành viên diễn đàn  có thể đăng câu hỏi, đưa ra câu trả lời, bỏ phiếu, đăng ký chủ đề và nhận thông báo, chia sẻ chủ đề trên các mạng xã hội…

Ưu điểm

 • Miễn phí với phiên bản đơn giản. Tuy nhiên nếu muốn thêm các tùy chọn để mở rộng chức năng thì bạn phải trả phí.
 • Tích hợp tính năng để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO), XML sitemapcache , chống thư rác…
 • Chạy cùng BuddyPress cực mượt nên bạn có thể tăng nhiều tính năng xã hội cho diễn đàn…

Nhược điểm

 • Các tính năng cơ bản thì có trong bản plugin miễn phí. Còn các tính năng nâng cao như quản lý quảng cáo, thăm dò ý kiến, trường tùy chỉnh người dùng, nhắn tin riêng,… tất nhiên là mất phí rôi!
 • Plugin tạo diễn đàn này hơi khó cài đặt với người dùng lần đầu.

6. Asgaros Forum

Asgaros Forum Plugin

Forum Asgaros là một plugin tạo diễn đàn WordPress đơn giản mà bạn có thể sử dụng trên website WordPress của bạn. Đây là plugin tạo diễn đàn tốt nhất cho bất cứ ai đang muốn thêm diễn đàn nhỏ, nhẹ trên các trang web một cách dễ dàng. Việc thiết lập và thêm một bảng thảo luận nhiều tính năng trong WordPress cực kỳ đơn giản với plugin này.

Ưu

 • Plugin tạo diễn đàn này đơn giản và nhẹ cho người mới bắt đầu cũng như các kì cựu.
 • Có sẵn các option đơn giản nhưng mạnh mẽ để quản lý nội dung, thành viên và quyền thành viên.
 • Có thống kê diễn đàn cho thấy diễn đàn của bạn hoạt động ở mức nào.
 • Plugin tương thích với cực kỳ nhiều site.

Nhược điểm

 • Đáng buồn là plugin tạo diễn đàn này không có phần mở rộng để hiển thị nhiều chức năng hơn.

7. CM Answers

 

Plugin tạo diễn đàn CM Answers

CM Answers cho phép bạn tạo một diễn đàn thảo luận (Q&A) mạnh mẽ trong WordPress. Bản Basic thì free và đi kèm đầy đủ các tính năng để bạn có thể nhanh chóng thiết lập Stack Exchange – diễn đàn trên trang web của bạn.

Plugin này cho phép thành viên đăng câu hỏi, trả lời, bỏ phiếu, tải tệp lên, subscribe categories, gửi tin nhắn,…

Nếu là admin thì bạn có thể tùy chỉnh câu hỏi, câu trả lời, lọc ra nội dung không mong muốn và quản lý thành viên. Nếu bạn muốn các tính năng bổ sung như đăng bài và thanh toán ẩn danh thì bạn phải mua thêm addon.

Ưu điểm

 • Tích hợp hoàn hảo với hầu hết các theme của WordPress.
 • Các thành viên diễn đàn có thể bỏ phiếu cho câu hỏi và câu trả lời.
 • Bản premium có nhiều tính năng hơn như chọn câu trả lời tốt nhất, hồ sơ, nhận xét, đăng nhập bằng facebook, gmail, twitter…

Nhược điểm

 • Diễn đàn của bạn bị giới hạn ở định dạng Q & A.
 • Tính năng hữu ích hầu như đều nằm ở cho bản premium.
 • Nhiều thành viên diễn đàn đánh giá là plugin này không hợp, khó sử dụng.

8. WP Symposium Pro

Forum Plugin

Nếu bạn không thích BuddyPress  thì WP Symposium Pro chính là 1 lựa chọn thay thế. Bạn có thể tạo 1 mạng xã hội riêng nhờ plugin này. Tương tự như BuddyPress hoặc Facebook, nó cho phép thành viên tạo profile và newfeed, thêm bạn bè, đặt thông báo qua email, tham gia diễn đàn và hơn thế nữa…

Plugin được thiết kế để hoạt động với bất kỳ theme hoặc plugin WordPress nào. Điều này cho phép bạn thêm plugin tạo diễn đàn này cực kỳ đơn giản.

Ưu điểm

 • Sử dụng nhiều tùy biến cực kỳ đơn giản thông qua shortcode: thay đổi màu sắc, phông chữ…
 • Bản Premium hoặc các addon riêng lẻ cung cấp thêm các tính năng ưu việt. Có hỗ trợ đặc biệt cho bản trả phí.
 • Tài liệu với video có sẵn trên trang web của plugin để giúp bạn tự cài đặt.

Nhược điểm

 • Nhiều tính năng mở rộng chỉ có ở bản trả phí.

9. DW Question and Answer

DW Question and Answer

DW Question and Answer là plugin tạo diễn đàn Q&A (hỏi và đáp) hoàn chỉnh trên trang web WordPress của bạn. Nếu bạn đang nghĩ đến việc tạo một hệ thống như Quora hoặc Stack Overflow thì mình đề cử luôn DW Question and Answer.

Không giống như các plugin tạo diễn đàn thông thường, plugin này cho phép thành viên diễn đàn bỏ phiếu cho các câu trả lời để câu trả lời tốt nhất được đưa lên đầu và các câu trả lời ít ý nghĩa tụt xuống dưới.

Ưu điểm

 • Bạn có thể sử dụng version miễn phí để tạo một diễn đàn Q&A cơ bản. Bạn cũng có thể mua version cao cấp để có nhiều tính năng hơn.
 • Hỗ trợ CAPTCHAgiúp bạn chống spam.
 • Thân thiện tuyệt vời với thành viên/người dùng.

Nhược điểm

 • Tất nhiên, plugin tạo diễn đàn miễn phí này cũng chỉ cung cấp tính năng diễn đàn cơ bản. Và bạn phải trả tiền để có nhiều tính năng mới hơn.

10. Discussion Board

Discussion Board Plugin

Đây lại là 1 plugin tạo diễn đàn miễn phí dàn cho WordPress nữa. Cực kỳ dễ dàng để cài đặt và thiết lập plugin này. Bất kỳ ai cũng có thể xây dựng diễn đàn trong WordPress dù bạn chẳng biết tí gì về code.

Sử dụng plugin này, bạn có thể cho phép đăng nhập front-ent và đăng ký để thu hút nhiều thành viên hơn. Để tránh spam thì Discussion Board có các tùy chọn để hạn chế đăng lại, kiểm duyệt các bình luận,…

Ưu điểm

 • Discussion Board được thiết kế đặc biệt để tương thích hoàn hảo cùng với các plugin. Bạn cũng có thể sử dụng plugin này với bất kỳ chủ đề nào bạn thích.
 • Đi kèm với rất nhiều shortcode tiện dụng để hiển thị các biểu mẫu, list các chủ đề…
 • Bản trả phí có sẵn để thêm nhiều tùy chọn và tính năng.

Nhược điểm

 • Phiên bản miễn phí thiếu các tùy chọn mạnh mẽ. Bạn sẽ cần mua gói cao cấp của họ cho nhiều tính năng hữu ích.

Lời khuyên cho bạn khi dùng plugin tạo diễn đàn

Bất kể là bạn chọn plugin tạo diễn đàn nào, thì bạn cũng  sẽ cần có thêm hosting resources để điều hành một cộng đồng online thành công.

Bạn có thể cài đặt tất cả các plugin tạo diễn đàn WordPress này trên share hosting plan. Bạn thậm chí có thể chạy một diễn đàn khá hiệu quả trong một thời gian trên cùng một hosting package.

Nếu bạn chỉ mới bắt đầu và muốn thử nghiệm thì mình khuyên bạn nên sử dụng Bluehost. Đây là một trong những công ty cung cấp hosting hàng đầu trên thế giới và và cũng là công ty được chính WordPress đề xuất.

Tuy nhiên, khi có nhiều người truy cập sử dụng diễn đàn của bạn thì host này không ổn lắm. Trang web của bạn sẽ bị chậm và thậm chí có thể sập bất cứ lúc nào. Trong trường hợp đó thì bạn sẽ cần nâng cấp lên gói quản lý hosting của WordPress .

Mình nhiệt liệt đề cử bạn nên sử dụng WPEngine . Đây cũng là một trong những công ty quản lý hosting WordPress hàng đầu trên thế giới.

Lựa chọn thứ hai của mình sẽ là SiteGround . Đây là một nhà cung cấp dịch vụ hosting được chính WordPress và bbPress gợi ý.

Đó là tất cả những kinh nghiệm về hosting của mình.

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm thấy các plugin tạo diễn đàn tốt nhất cho WordPress. Cảm ơn bạn đã theo dõi. Mình sẽ quay trở lại ở những bài viết khác về WordPress Plugins nữa. Hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết khác!

TechVui
Logo
Shopping cart