Sàn giao dịch OKX và hơn nửa thập kỷ xây dựng, phát triển

giao diện làm việc của sàn giao dịch okx

Sàn giao dịch OKX sau gần 10 năm đi vào hoạt động đã khẳng định phần nào uy tín trên thị trường crypto toàn cầu. Để có thể góp mặt trong top sàn crypto lớn nhất thế giới, OKX từng trải qua không ít thăng trầm.

Thông tin chung về sàn OKX

OKX được xây dựng như một nền tảng giao dịch tiền điện tử, giao dịch phái sinh trực tuyến. Tính theo khối lượng mua bán, OKX đang nằm trong top 5 sàn crypto hàng đầu thị trường.

giao diện làm việc của sàn giao dịch okx

Giao diện làm việc của sàn giao dịch OKX

Star Xu chính là nhà sáng lập sàn OKX từ năm 2017. Ông vẫn cương vị giám đốc điều hành của OKX từ khi thành lập đến nay. Hiện nay, sàn OKX trực thuộc quản lý của OK Group. Đây cũng là công ty đang quản lý nền tảng giao dịch OKCoin.

Sàn OKX tạo điều kiện cho khách hàng mua bán hơn 1000 loại tiền điện từ. Trong đó, những loại coin có khối lượng giao dịch mua bán lớn nhất phải kể đến là Bitcoin, Ethereum, USDT.

Để bắt đầu với OKX, các bạn cần có tài khoản sàn giao dịch này, hãy xem thêm bài viết “Tạo tài khoản OKX” để bắt đầu nhé.

Lịch sử thành lập và phát triển của sàn OKX

Sàn OKX đã trải qua gần 10 năm và phát triển. Trong từng đó thời gian, sàn giao dịch này đã trải qua không ít biến động.

Giai đoạn 2017 – 2018: Bước đầu thành lập

Vào năm 2017, Star Xu chính thức giới thiệu đến đông đảo khách hàng toàn cầu sàn giao dịch crypto mang tên OKEX (tên gọi ban đầu của OKX). Trụ sở ban đầu của OKX đặt tại Hồng Kông.

Sàn OKX chuyển trụ sở đến Malta vào đầu tháng 4/2018

Sàn OKX chuyển trụ sở đến Malta vào đầu tháng 4/2018

Tuy nhiên đến đầu tháng tư năm 2018, công ty chủ quản của OKX đã chuyển trụ sở sang đảo Malta. Đây là động thái ứng phó trước chính sách siết chặt thị trường tiền điện tử của chính phủ Trung Quốc.

Xem thêm: Những điều cần biết về ICO trong thế giới Crypto

Giai đoạn 2018 – 2021: Thời kỳ tăng trưởng mạnh mẽ

Đây chính là giai đoạn OKX bắt đầu tăng trưởng mạnh mẽ theo xu hướng chung của thị trường tiền điện tử toàn cầu. Thậm chí trong tháng 5/2018, OKX từng có lúc đứng đầu thị trường về khối lượng giao dịch.
Năm 2019, OKX tích cực mở rộng thị trường hoạt động sang Ấn Độ, thị trường tỷ dân chỉ đứng sau Trung Quốc. Đến ngày 25/11/2019, OKX chính thức phát hành mã thông báo quản trị OKB.

Vào tháng 2/2021, khối lượng mua bán OKX đầu tiên cán mốc 188 tỷ USD, tương ứng mức tăng trưởng 26%. Tuy nhiên cũng trong năm 2021, sàn giao dịch này đã bị chặn truy cập tại Trung Quốc. Không chỉ OKX mà 1 số sàn giao dịch crypto khác cũng gặp phải tình trạng tương tự tại Trung Quốc.

Có thể bạn quan tâm đến 1 số sàn khác như Binance, HTX, Kucoin, Gate.io, hãy tìm hiểu thêm kiến thức và cách “Tạo tài khoản Gate.io” để bắt đầu giao dịch sàn này nhé.

Giai đoạn 2022 – 2023: Chức thức hoạt động với tên gọi OKX

Vào đầu năm 2022, sàn OKEX chính thức đổi tên thành OKX như hiện nay. Bước vào giai đoạn suy thoái chung của thị trường tiền số, tốc độ tăng trưởng của OKX cũng có phần chững lại.

Sàn OKX hiện là nhà tài trợ áo đấu của câu lạc bộ Manchester City

Sàn OKX hiện là nhà tài trợ áo đấu của câu lạc bộ Manchester City

Tính đến thời điểm hiện tại 2024, sàn giao dịch này vẫn nằm trong top 4 sàn crypto có khối lượng mua bán lớn nhất. Không những vậy, tại thị trường giao dịch phái sinh, OKX còn đứng ở vị trí thứ 4 xét về khối lượng mua bán.

Tuy rằng tốc độ tăng trưởng hơi chậm lại nhưng OKX vẫn tích cực liên kết hợp tác cùng nhiều tên tuổi lớn. Nổi bật trong số này phải kể đến câu lạc bộ Manchester City. Theo đó kể từ tháng 3/2022, OKX đã trở thành nhà tài trợ áo đấu cho câu lạc bộ này.

Cổ động viên của Manchester City còn được OKX tạo cơ hội trải nghiệm vũ trụ ảo metaverse miễn phí trong suốt mùa giải Premier League 2022-2023.

Trong tháng 7/2023, tiếp tục ký hợp đồng mới có giá trị 55 triệu USD để trở thành nhà tài trợ áo đấu của Manchester City. Bản hợp đồng này có thời hạn 3 năm. Như vậy trong tương lai gần, OKX vẫn có cơ hội tiếp cận hàng tỷ khách hàng mỗi tuần khi đồng hành cùng câu lạc bộ hàng đầu Premier League.

Lời kết

Sàn giao dịch OKX thường xuyên nằm trong top các sàn giao dịch crypto có khối lượng mua bán lớn nhất. Trong năm 2023, sàn crypto này tiếp tục trở thành nhà tài trợ áo đấu cho câu lạc bộ Manchester City trong 3 năm tới. Hy vọng rằng phần chia sẻ trong bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu hơn về nền tảng giao dịch OKX!

TechVui
Logo
Shopping cart