Vào rạng sáng ngày 6/7, một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng đã xảy ra trên đường Mainzer Landstraße thuộc quận Gallus, thành phố Frankfurt, Đức. Sự việc đầy thương tâm đã cướp đi sinh mạng của hai anh em sinh đôi người Việt, 23 tuổi, và làm cho một người bạn của họ bị thương nặng. Những người chứng kiến vụ tai nạn cho biết sự việc diễn ra quá nhanh và khiến họ vô cùng bàng hoàng.
Hai nạn nhân qua đời là anh em sinh đôi Nguyễn Duy Quang và Nguyễn Quang Minh, đến từ Thành phố Hồ Chí Minh. Họ đang theo học nghề phụ tá nha khoa tại một phòng khám ở Altona, Hamburg. Vụ tai nạn xảy ra khi chiếc ô tô đi vào làn đường dành cho xe đạp và va chạm với hai xe scooter điện. Nạn nhân còn lại là Hoàng Trung Hiếu, 27 tuổi, cũng là một du học sinh Việt Nam và khá nổi tiếng với tài khoản TikTok của mình. Ankhi bị chấn thương sọ não nghiêm trọng và buộc phải cắt bỏ chân phải. Hiện tại, anh vẫn đang hôn mê.
Cơ quan chức năng Đức đã tiến hành điều tra và xác định chiếc ô tô chứa bốn người. Ban đầu, chiếc xe bỏ chạy khỏi hiện trường, nhưng sau đó, cảnh sát đã phát hiện ra và tiến hành điều tra. Một thanh niên 23 tuổi đã tự thú và thừa nhận mình là người lái xe gây ra tai nạn. Anh ta bị cáo buộc lái xe quá tốc độ và hít khí cười, dẫn đến không kiểm soát được tay lái.
Vụ tai nạn đã gây ra sự xót xa và bàng hoàng không chỉ trong cộng đồng người Việt tại Đức mà còn trên toàn thế giới. Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Frankfurt am Main đã tiến hành công tác bảo hộ công dân, hỗ trợ các thủ tục pháp lý để đưa tro cốt của hai anh em sinh đôi về nước. Đến nay, người nhà nạn nhân bị thương cũng đã được cấp thủ tục để sang chăm sóc.
Tang lễ của hai anh em sinh đôi đã được tổ chức tại nhà thờ St. Petri ở Hamburg vào ngày 18/7. Vì khoảng cách địa lý, gia đình của họ không thể tham gia trực tiếp mà chỉ có thể theo dõi từ xa qua livestream. Sự việc đầy thương tâm này đã làm dấy lên sự quan tâm và chia sẻ rộng rãi trong cộng đồng mạng về việc đảm bảo an toàn giao thông và hậu quả của việc lái xe bất cẩn.