31 C
Hanoi
Thứ Sáu, 9 Tháng Sáu, 2023

Tic Tac Toe là gì? Hướng dẫn cách chơi Tic Tac Toe

Trò chơi Tic Tac Toe nghe qua thì có thể một số người sẽ cảm thấy đây là một tên gọi kỳ quặc hay lạ lùng, nhưng thật ra nó rất quen thuộc đấy nhé! Bài dưới đây sẽ cho bạn biết rõ hơn về trò chơi Tic Tac Toe này.

Xem thêm: Hướng dẫn cách chơi rắn săn mồi online Slither.io

Trò chơi Tic Tac Toe là gì?

Tic Tac Toe là tên gọi của một trò chơi sử dụng bút và giấy dành cho 2 người chơi. Mỗi người sẽ lựa chọn 1 ký hiệu là X hoặc O và thay phiên nhau điền vào các khoảng trống trong 9 ô vuông lưới 3×3. Người chơi nào có thể tạo ra được 1 hàng với 3 ký tự liên tiếp trên bất kỳ cùng một hàng dọc, ngang hay chéo thì sẽ trở thành người chiến thắng.

chơi tic tac toe
Trò chơi Tic Tac Toe thật ra rất quen thuộc, bạn có nhận ra trò này không?

Tính thân thiện, gần gũi của trò chơi khiến trò chơi này đã trở thành 1 trong những trò chơi dùng dạy học tại các trường học để dạy cho học sinh về tinh thần thể thao và trí tuệ. Người Việt Nam cũng thường chơi trò chơi tương tự với tên gọi là Cờ caro, bàn cờ không chỉ giới hạn trong 9 ô vô như trò chơi Tic Tac Toe, bạn có thể vẽ thêm ô để kéo rộng bàn chơi ra cho đến khi người nào có thể đạt được một dãy 5 hình liên tiếp thì sẽ thắng cuộc.

Ngoài ra hiện nay khi mạng Internet phát triển mạnh, còn xuất hiện thêm các “biến thể” của trò chơi Tic Tac Toe này như 5×5 và 7×7 vốn khá phổ biến trong nền tảng game trên điện thoại và trên máy tính. Bạn hoàn toàn có thể chơi online cùng với nhiều người chơi khác hoặc có thể chơi cùng với AI tùy vào mức độ khó của trò chơi.

Không có 1 quy tắc chung nào được thống nhất rộng rãi về việc ai sẽ là người chơi trước, nhưng thường thì người chọn dấu X sẽ được đi trước. Nếu kết quả trò chơi là hòa sẽ đánh giá rằng cả hai người đều chơi tốt. Chính vì thế, trò chơi Tic Tac Toe thường được dành cho đối tượng là trẻ nhỏ, những đối tượng không có chiến lược tối ưu.

Chơi Tic Tac Toe Online

Bạn có thể chơi nhanh trò chơi Tic Tac Toe bằng cách tải file APK cho điện thoại và chơi trực tiếp cùng AI ( chơi với máy). Một số trang web để bạn chơi tic tắc teo online như trochoi.net, game vui, game y8

Tải xuống Tic tac toe 2 người chơi XOXO

Trò cờ Caro tại Việt Nam

Về Việt Nam, trò chơi Tic Tac Toe đã được “biến tấu” và trở thành trò cờ caro và là 1 trò chơi giải trí cô cùng phổ biến thường thấy tại các trường học. Phù hợp nhất để chơi đó là chơi cờ caro trên vở ô ly và bằng bút chì. Hơn nữa, bạn còn có thể chơi trò cờ caro trên nhiều ứng dụng game ở trên điện thoại.

chơi cờ caro
Trò chơi cờ Caro quen thuộc với tuổi học sinh chúng ta

Trên thực tế, ban đầu cờ caro được chơi bằng những quân cờ vây mà bạn hay thấy trên phim cổ trang (những quân cờ tròn trắng và đen) trên một bàn cờ vây có 19×19 ô. Quân đen sẽ là quân được đi trước và cách chơi là mỗi người chơi lần lượt đặt một quân cờ của mình trên một điểm còn trống trên bàn cờ.

Người chiến thắng là người đầu tiên có thể có được một chuỗi liên tục gồm 4 quân cờ xếp hàng ngang,hàng dọc hay hàng chéo mà không bị chặn bởi bất kỳ quân cờ nào. Nếu bạn bị chặn một đầu thì người chơi cần phải đạt 5 quân cờ liên tục mới có thể chiến thắng.

cờ vây
Trò chơi cờ vây thường thấy trên phim Trung Quốc, Nhật Bản

Nếu 5 quân cờ liên tục của bạn bị chặn ở 2 đầu thì trò chơi vẫn sẽ tiếp tục. Một khi đã quyết định đặt xuống, các quân cờ sẽ không thể bị di chuyển hay bỏ ra khỏi bàn. Ở Việt Nam, cờ này được thay đổi 1 chút và thường chơi trên vở học sinh (thường sử dụng vở ô ly bởi nét tương đồng với ô trên bàn cờ), dùng bút để đánh dấu O và X để thay cho hai quân cờ đen trắng.

Tổng kết

Trên đây là bài viết giúp bạn hiểu thêm đôi chút về trò chơi Tic Tac Toe và mối liên hệ với trò đánh Caro quen thuộc mà bạn hay chơi tại trường học. Dù vô cùng đơn giản nhưng trò này lại đòi hỏi những chiến thuật hợp lý cũng như trí tuệ cao để có thể chiến thắng. Chúc bạn có những phút giây chơi trò chơi Tic Tac Toe thật vui cùng bạn bè nhé!

- Advertisement -spot_img
favico techvui
Hue Narry
Đam mê công nghệ và game mobile. Chuyên gia phân tích dữ liệu ngành công nghệp trò chơi giải trí
Latest news
Cùng chuyên mục

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here