33 C
Hanoi
Thứ Sáu, 2 Tháng Sáu, 2023

6 điều bạn nên dừng lại ngay khi sử dụng tool vào tạo content

Cách đơn giản nhất để cứu rỗi content marketing của bạn là lược bỏ một số phần nội dung không có ích cho thương hiệu của bạn. Dưới đây là sáu lưu ý bạn nên xem xét đầu tiên. Sau đó, bạn có thể tập trung vào việc sản xuất nội dung mà khán giả của bạn (cũng như các công cụ tìm kiếm) sẽ yêu thích.

6 điều bạn nên STOP ngay khi tạo nội dung

Không thân thiện với nền tảng di động

Những năm gần đây, điện thoại di động cũng trở thành công cụ marketing hiệu quả. Do vậy,  chúng tôi đã thảo luận về tối ưu hóa content trên điện thoại di động trong nhiều năm, nhưng một số lượng đáng kinh ngạc các doanh nghiệp vẫn xuất bản nội dung không thân thiện với thiết bị di động.

Chúng tôi biết rằng điều này chắc chắn làm  trải nghiệm của khách hàng sẽ đi xuống rất nhiều. Bốn tỷ người truy cập internet thông qua các thiết bị di động của họ, vì vậy nếu nội dung của bạn không hoạt động trên điện thoại di động, bạn có nguy cơ bị mất  một phần lớn đối tượng khách hàng mục tiêu đầy tiềm năng của mình.

Bạn không chỉ làm phiền khán giả của mình mà còn làm mất khả năng hiển thị trong các trang kết quả . Điện thoại di động là một yếu tố quan trọng trong việc đánh giá  tăng/ giảm xếp hạng ranking của Google của trang web của bạn.

Cách khắc phục: Tối ưu hóa trang web của bạn cho thiết bị di động

Trước tiên, hãy kiểm tra xem trang web của bạn có thân thiện với thiết bị di động trong mắt người dùng của bạn và Google hay không . Mở nó trên thiết bị di động của bạn và xem bạn có thể thấy nó hoạt động tốt như thế nào. Bạn cũng nên nhập URL trong bài kiểm tra thân thiện với thiết bị di động của Google Search Console ( Google Search Console’s mobile-friendly test.)

Bài kiểm tra thân thiện với thiết bị di động của Google Search Console
Bài kiểm tra thân thiện với thiết bị di động của Google Search Console

Nếu các thử nghiệm cho thấy trang web của bạn không được tối ưu hóa cho thiết bị di động, bạn cần thực hiện một vài bước. (Tin vui là bạn không cần xây dựng một trang web hoàn toàn mới.)

Bạn có thể sử dụng  trình chuyển đổi trang web trực tuyến, như bMobilized (mất phí) để chuyển trang web máy tính để bàn của bạn sang thiết kế trên thiết bị di động. Ngoài ra, hãy xem các plugin trên trang web dành cho thiết bị di động như WPtouchJetPack cho WordPress, ResponsivizerJoomlaShine cho Joomla hoặc ThemeKeyMobileTheme for Drupal

Định dạng đơn

Đã qua rồi cái thời mà những bài đăng blog đơn giản với một nội dung  tiếp thị. Ngày nay, có rất nhiều hình thức nội dung để lựa chọn, từ video đến live streaming hay các dạng podcast và rất nhiều những phương thức khác nữa

Một trong những sai lầm lớn nhất bạn có thể mắc phải là tiếp tục viết ra những bài báo cũ và trong những bài báo đó chỉ có văn bản, bạn đừng hy vọng, với content đó sẽ tạo ra bất kỳ kết nối nào với khán giả của bạn.

Cách khắc phục: Bạn nên sử dụng nhiều dạng content khác nhau

Nhìn vào nội dung hoặc biểu biên tập của bạn (nếu bạn chưa có, thì tôi khuyên bạn tạo lấy một cái). Tự hỏi bản thân nội dung của bạn đa dạng như thế nào và xác định tất cả các cách có thể để tăng tương tác, sáng tạo và sự hấp dẫn cho nội dung hơn.

Bạn nên bắt đầu sử dụng đa phương tiện

Bây giờ 72% mọi người đang xem nội dung thông qua thiết bị di động của họ, họ có nhiều khả năng mong đợi các khối lớn nội dung hấp dẫn trực quan. Sử dụng infographics, hình ảnh và video để tạo thêm lượt xem và chia sẻ.

Đối với infographics, bạn có thể sử dụng các công cụ miễn phí như Piktochart. Đối với hình ảnh, hãy tạo ảnh có độ phân giải cao của riêng bạn hoặc sử dụng các trang web như Creative Commons để truy cập hình ảnh miễn phí và ở bên phải của luật bản quyền. Các công cụ miễn phí như Pixlr và Canva có thể giúp bạn chỉnh sửa những hình ảnh đó.

Hãy thử content thực tế ảo

Đây là dạng nội dung nhập vai bao gồm các định dạng như thực tế ảo và thực tế tăng cường. Mặc dù là đây là một chiến thuật mới cho các nhà tiếp thị, nhưng nó đạt được khá nhiều tín hiệu tốt. Tham gia vào nội dung hấp dẫn bằng cách phát trực tiếp trên Instagram và sau đó xem Facebook Horizon (trước đây là Facebook Spaces) để xem về việc kết hợp VR vào tiếp thị nội dung của bạn.

Không có mục tiêu

Thật tuyệt vời khi nhiều doanh nghiệp vẫn chỉ đẩy hàng loạt nội dung để kéo mỗi traffic. Nội dung không hề tương tác với một đối tượng cụ thể. Nó không có mục đích cụ thể và nó không được thiết kế để trở nên hữu ích hoặc có thể chia sẻ.

Khán giả mong đợi nhiều hơn từ nội dung của họ. Họ muốn được cập nhật thông tin qua các nội dung có chất lượng cao.

Cách khắc phục: Xác định mục tiêu nội dung của bạn

Mục tiêu của bạn không cần phải phức tạp. Bạn có thể muốn tăng lưu lượng truy cập, cải thiện trực tuyến hoặc phát triển danh sách người đăng ký của bạn. Dù đó là gì –  chắn chắn bạn biết bạn có rất nhiều mục tiêu cụ thể hơn là một mục tiệu chung chung. Hãy đảm bảo rằng mỗi phần nội dung có một mục tiêu được xác định rõ ràng.

Nội dung của bạn cũng nên tác động được một đối tượng mục tiêu, dí dụ như lênmột ý tưởng, hay đưa ra hướng giải quyết vấn đề, hay học cách làm một cái gì đó, v.v. Hãy chắc chắn rằng mỗi phần nội dung đạt được ít nhất một trong những mục tiêu đó.

Thêm lời kêu gọi hành động vào nội dung của bạn để khuyến khích khán giả của bạn thực hiện một số hành động. Đảm bảo rằng nó phù hợp với mục tiêu thương hiệu của bạn và phù hợp với mục tiêu của khán giả. Ví dụ: nếu mục tiêu là phát triển danh sách người đăng ký của bạn, CTA nên khuyến khích khán giả của bạn đăng ký để biết thêm nội dung được kết nối với chủ đề bài viết. Nếu mục tiêu của bạn là tăng doanh số bán hàng trực tuyến, hãy hướng mọi người đến các trang sản phẩm của bạn.

Content không có căn cứ

Tôi đã đề cập về “cơn khát”  cho nội dung chất lượng cao. Và nó không chỉ khán giả của bạn muốn nó. Google thường đề cao những trang web có nội dung có giá trị và liên quan đến khán giả.

Bất kỳ nội dung nào được hỗ trợ bởi dữ liệu và nghiên cứu có liên quan đều có thể đáng để thực hiện. Hoặc ít nhất nó chỉ nên là một thành phần trong hỗn hợp nội dung có giá trị cao.

Cách khắc phục: Thiết lập các tham số chất lượng

Đầu tiên, hãy nên phân cho nhóm content thời gian để sản xuất nội dung chất lượng tốt. Mặc dù nó rất tốt để xuất bản thường xuyên, nhưng chất lương quan trọng hơn cả. Sắp xếp thời hạn trên lịch nội dung của bạn để tạo khối lượng công việc có thể quản lý và theo dõi tất cả các nhiệm vụ liên quan đến việc tạo nội dung chất lượng.

Khi tạo nội dung, hãy xác định các nguồn đáng tin cậy chính để thông báo cho các phần của bạn và bao gồm các điểm dữ liệu có liên quan và có nguồn gốc rõ ràng. Đảm bảo liên kết đến các nguồn này từ nội dung và các nguồn tham khảo của bạn một cách thích hợp.

Đẩy doanh số

Các nhà tiếp thị thường sử dụng nội dung để đẩy mạnh doanh số bán hàng. Ngay cả khi bạn nghĩ rằng cách làm rất tinh tế, nhưng rất có thể khán giả của bạn sẽ đánh hơi được doanh số bán hàng. Và đoán xem? Chắc chắn họ chẳng vui vẻ gì khi biết điều đó.

Người tiêu dùng ngày nay không muốn mình là một món hàng béo bở cho những nhà tiếp thị mổ xẻ. Họ muốn được đọc những nội dung có liên quan giúp họ điều hướng hành trình người mua của họ và hỗ trợ các quyết định của họ.

Cách khắc phục: Đáp ứng nhu cầu của bạn

Bỏ quảng cáo bán hàng từ nội dung của bạn và thay vào đó thực hiện một số nghiên cứu về đối tượng hoặc cá nhân. Phát triển các hồ sơ mô tả chi tiết đối tượng của bạn trông như thế nào – hành vi, mục tiêu, điểm yếu có liên quan của khách hàng – và xem xét cách nội dung của bạn có thể phục vụ sở thích và nhu cầu của họ.

Đi xa hơn và lập bản đồ hành trình khách hàng của bạn, xác định những khoảnh khắc quan trọng hoặc điểm tiếp xúc nơi nội dung của bạn có thể giúp họ đưa ra quyết định.

Hoàn thành sửa chữa tập trung vào đối tượng của bạn bằng cách thêm nội dung tiềm năng của bạn vào lịch biên tập. Đảm bảo rằng bạn đã bao gồm tất cả các phần của chu kỳ bán hàng, kể từ khi đối tượng biết công ty của bạn cho đến khi họ thực hiện hành vi mua bán

Không tối ưu hóa

Dừng thường xuyên xuất bản nội dung mà không cần suy nghĩ đến các nguyên tắc SEO cơ bản. Nội dung không được tối ưu hóa cho các công cụ tìm kiếm dường như không thể đóng góp cho các mục tiêu tiếp thị tổng thể của bạn, chứ chưa nói đến việc tìm thấy đối tượng mới.

Ngay cả SEO cơ bản cũng cung cấp cho nội dung của bạn (và trang web của bạn nói chung) cơ hội tìm kiếm tốt hơn bởi các công cụ tìm kiếm, tiếp cận đối tượng phù hợp nhất và đạt được mục tiêu trực tuyến của bạn.

Cách khắc phục: Đầu tư vào SEO

Thực hiện nghiên cứu từ khóa trước vì nó làm nền tảng cho phần còn lại của công việc SEO của bạn. Điều này có nghĩa là liệt kê các cụm từ khoá tìm kiếm có liên quan (cả ngắn và dài) mà đối tượng mục tiêu của bạn sẽ nhập vào trường công cụ tìm kiếm để tìm nội dung của bạn.

Nhập danh sách đó vào một công cụ nghiên cứu từ khóa như Moz hoặc SEMrush để xác định cái nào sẽ có giá trị nhất để đưa vào nội dung của bạn (tức là, những từ khóa nhận được lưu lượng truy cập cao nhưng có xếp hạng độ khó thấp).

Khi bạn đã thiết lập một danh sách vững chắc, bạn có thể tham gia vào các nhiệm vụ SEO khác khi bạn sản xuất một phần nội dung mới. Bao gồm các:

  • Kết hợp các từ khóa đuôi dài trong nội dung của bạn.
  • Tối ưu hóa hình ảnh và video.
  • Tạo một mô tả meta hấp dẫn và thẻ tiêu đề.

Hãy hành động ngay

Bước đầu tiên hướng tới nội dung được cải thiện là xác định những gì không hoạt động trong mô hình hiện tại của bạn. Bằng cách kiểm tra (và sửa chữa) sáu lỗi thường xuyên này trước tiên, bạn có thể đưa nội dung của mình lên một con đường tốt hơn để thành công.

- Advertisement -spot_img
Latest news
Cùng chuyên mục

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here