Google cho biết 70% trang web đã được chuyển sang Mobile-First Indexing

Google cho biết 70% trang web đã được chuyển sang Mobile-First Indexing

Khi Google chuẩn bị chuyển tất cả các trang web sang lập chỉ mục trên thiết bị di động đầu tiên( Mobile-First Indexing), Google đã xác nhận 70% các trang web đã thực hiện thay đổi.

Google cho biết 70% trang web đã được chuyển sang Mobile-First Indexing30% còn lại sẽ được chuyển sang lập chỉ mục trên thiết bị di động muộn nhất vào tháng 9 và đó cũng là lúc tất cả các trang web sẽ chính thức được chuyển đổi.

Từ nay đến tháng 9, Google sẽ tiếp tục các trang web chiếu phim để lập chỉ mục đầu tiên trên thiết bị di động vì những site này đã sẵn sàng.

Một dấu hiệu chắc chắn rằng trang web của bạn đã được chuyển sang lập chỉ mục đầu tiên trên thiết bị di động (Mobile-First Indexing) là sự gia tăng thu thập dữ liệu Googlebot, đặc biệt là từ tác nhân người dùng điện thoại thông minh di động.

Bạn cũng có thể kiểm tra trong Google Search Console, trong đó trạng thái lập chỉ mục đầu tiên trên thiết bị di động được hiển thị trên trang cài đặt cũng như trong công cụ kiểm tra URL.

Hướng dẫn của Google liên quan đến việc tối ưu hóa một trang web có thiết lập lập chỉ mục trên thiết bị di động đầu tiên (Mobile-First Indexing) vẫn giữ nguyên so với ban đầu.

Một số lưu ý quan trọng cần chú ý khi tối ưu hóa cho lập chỉ mục đầu tiên trên thiết bị di động là:

  • Nội dung trên trang giống nhau trên phiên bản di động và máy tính để bàn
  • Dữ liệu meta giống nhau trên cả hai phiên bản
  • Dữ liệu có cấu trúc giống nhau trên cả hai phiên bản

Công cụ kiểm tra URL của Google cho phép chủ sở hữu trang web dễ dàng kiểm tra cả phiên bản dành cho máy tính để bàn và thiết bị di động. Vì vậy, bạn có thể đảm bảo Google (và khách truy cập) có thể thấy nội dung giống hệt nhau trên máy tính để bàn và thiết bị di động.

Google đặc biệt khuyên bạn không nên sử dụng các URL di động riêng biệt (còn được gọi là URL có chứa m-dot”) vì chúng có thể gây ra sự cố và gây nhầm lẫn cho các công cụ tìm kiếm và người dùng.

Tiêu chuẩn vàng cho lập chỉ mục đầu tiên trên thiết bị di động đó chính là thiết kế web đáp ứng.

Dịch giả: SEO Expert

Nguồn: Google Says 70% of Sites Have Been Moved to Mobile-First Indexing

TechVui
Logo
Shopping cart