Euro 2025 chứng kiến một câu chuyện phi thường khi hậu vệ kỳ cựu của tuyển nữ Anh – Lucy Bronze – thi đấu nghị lực suốt giải đấu với một xương chày bị gãy ở chân trái. Chấn thương nghiêm trọng này đã không ngăn cản cô cống hiến hết mình trên sân, góp phần quan trọng giúp đội tuyển Anh lần thứ hai liên tiếp lên ngôi vô địch châu Âu.
Lucy Bronze là một trong số ít cầu thủ giữ vị trí trụ cột, ra sân cả 6 trận đấu của tuyển Anh tại Euro 2025. Dù chịu đau đớn dữ dội mà ít người biết, cô vẫn thi đấu với tinh thần kiên cường và sự bền bỉ phi thường. Hình ảnh cô thi đấu trên sân với chiếc băng quấn ở đầu gối bên chân phải, dù gặp nhiều khó khăn trong việc di chuyển, đã khiến đồng đội cũng như người hâm mộ xúc động sâu sắc.
Sau chiến thắng nghẹt thở trước Tây Ban Nha trên loạt luân lưu với tỷ số 3-1, Lucy Bronze đã lần đầu tiết lộ về chấn thương của mình: “Tôi đã chơi suốt giải với xương chày bị gãy, nhưng không ai biết đến. Trong trận chung kết, tôi còn bị đau đầu gối bên chân còn lại. Nếu đó là cái giá để phục vụ đội tuyển Anh, tôi sẵn sàng chịu đựng.”