Hướng dẫn cách bỏ chặn facebook

bỏ chặn fb

Có những lúc bạn tức giận ai đó hoặc chỉ đơn giản là chặn thử cho vui để hiểu thêm về tính năng chặn của Facebook. Tuy nhiên khi muốn gỡ bỏ chặn thì bạn lại hoang mang không biết nên làm thế nào. Vậy thì, bài viết này giải đáp và hướng dẫn bạn biết cách bỏ chặn facebook.

Bạn hiểu bỏ chặn Facebook là gì?

Bạn có thể hiểu đơn giản, bỏ chặn facebook là việc bạn cho phép một tài khoản nào đó mà trước đây bạn đã từng chặn có thể tiếp tục nhắn tin, gọi điện cho bạn thông qua messenger và theo dõi được những bài viết mà bạn đã đăng lên.

Hướng dẫn cách bỏ chặn facebook lưu trên máy tính

Bước 1: Bạn hãy truy cập vào Facebook cá nhân. Chọn biểu tượng mũi tên ngược ở góc phía trên bên phải của giao diện facebook. Tiếp đến nhấn chọn Cài đặt & quyền riêng tư.

bỏ chặn fb

Mục cài đặt & quyền riêng tư xuất hiện sau khi chọn biểu tượng mũi tên ngược

Bước 2: Chọn mục Cài đặt

Bước 3: Bạn kéo xuống phía dưới chọn Chặn, tiếp đến tìm kiếm những người bạn muốn bỏ chặn rồi ấn chọn Bỏ chặn.

cách bỏ chặn bạn bè trên fb

Lựa chọn người muốn bỏ chặn rồi kích Bỏ chặn

Bước 4: Một hộp thoại sẽ hiện lên, xác nhận một lần nữa xem bạn có thực sự muốn bỏ chặn hay không. Lúc này bạn chỉ cần ấn Xác nhận là được

bỏ chặn fb

Ấn xác nhận để hoàn tất việc bỏ chặn

Cách bỏ chặn facebook trên điện thoại

Bước 1: Trước hết bạn đăng nhập Facebook trên điện thoại, chọn biểu tượng 3 dấu gạch ngang. Tiếp đến bạn chọn Cài đặt & quyền riêng tư, sau đó ấn chọn Cài đặt.

bỏ chặn fb trên điện thoại

Bước 2: Các bạn kéo xuống phía dưới chọn Chặn, sau đó ấn Bỏ chặn.

bỏ chặn fb trên điệnt hoại

Bước 3: Lúc này bạn chỉ cần chọn xác nhận Bỏ chặn là xong.

Lý do tại sao bạn lại không thể bỏ chặn được trên Facebook

Nếu như bạn đã thực hiện bỏ chặn trên facebook nhưng không thành công. Vậy lý do là gì?

  • Người bạn muốn bỏ chặn đã tiến hành khóa facebook của mình: Trong một số trường hợp, người bạn chặn có sử dụng nhiều hơn 1 tài khoản facebook. Việc họ tự khóa tài khoản facebook của mình thì bạn sẽ không thể nào bỏ chặn được vì tài khoản đó đã không thể nào tìm kiếm được.
  • Người bị bạn chặn cũng đã chặn lại bạn: Nếu như bạn đã bỏ chặn họ nhưng lại không thể nào vào được facebook của họ thì có thể là họ cũng đã chặn lại bạn. 
  • Facebook bị lỗi: ứng dụng nào thì cũng sẽ có lúc bị lỗi. Cho nên nếu như bạn bỏ chặn nhưng không thành công thì cũng có thể là do lỗi của facebook.
  • Bạn không hề chặn facebook của người đó: Bạn nghĩ rằng bạn đã chặn facebook của họ nhưng có thể thực chất bạn chỉ mới chặn messenger của họ mà thôi. Cho nên việc bạn cần làm là bỏ chặn trên messenger chứ không phải là bỏ chặn trên facebook.

 Nên khắc phục lỗi như thế nào?

  • Đối với lỗi do chặn messenger chứ không phải bỏ chặn facebook vậy tất nhiên cách khắc phục của lỗi này chỉ cần bạn bỏ chặn trên Messenger là xong.
  • Đối với lỗi họ đã khóa facebook của bạn. Vậy bạn hãy gõ lên thanh tìm kiếm, nếu như facebook báo với bạn rằng bạn không xem được thì có nghĩa là bạn đã bị họ chặn. Và tất nhiên nếu họ đã chặn bạn vậy thì không việc gì phải bỏ chặn nữa cả.
  • Đối với lỗi đến từ facebook, bạn cần phải báo cáo lỗi này với bên quản trị của facebook. Để báo cáo lỗi, bạn hãy ấn vào ba dấu gạch ngang ở phía bên trên bên phải của màn hình, sau đó hãy chọn Trợ giúp và hỗ trợ. Tiếp đến chọn Báo cáo sự cố. Bước tiếp theo hãy chọn Quay lại và lắc điện thoại -> Báo cáo sự cố, cuối cùng hãy nhập lỗi mà bạn gặp phải và gửi cho bên quản trị facebook.

Việc chặn ai đó trên facebook ảnh hưởng rất lớn đến mối quan hệ giữa bạn và người bị chặn. Cho nên trước khi muốn chặn ai đó hãy suy nghĩ thật kỹ có thực sự cần thiết phải chặn hay không. Còn nếu như bạn đã lỡ chặn họ rồi thì mong rằng bài viết trên đây sẽ giúp bạn khắc phục được bằng cách hướng dẫn bạn làm cách nào để bỏ chặn trên facebook.

TechVui
Logo
Shopping cart