Cách check imei cho điện thoại Samsung chuẩn nhất

Cách Check IMEI điện thoại SamSung

Chiếc điện thoại bạn đang dùng có chính hãng hay không? Check imei ngay! Check imei trên điện thoại Samsung là phương pháp phổ biến mà các tín đồ công nghệ hay sử dụng để kiểm tra xem chiếc điện thoại đang dùng có phải sản phẩm chính hãng hay không. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được chi tiết làm thế nào để kiểm tra imei trên điện thoại. Bài viết này sẽ cung cấp cho người dùng cái nhìn tổng quan nhất về imei samsung và các cách check imei bạn nên biết.

Imei trên điện thoại là gì?

Imei trên điện thoại là gì?

Check IMEI ở đăng sau điện thoại SAMSUNG

Imei là viết tắt của International Mobile Equipment Identity và xuất hiện dưới dạng một dãy số. Dãy số này là duy nhất và được nhà sản xuất dùng để phân biệt từng chiếc điện thoại. Bạn có thể dễ dàng tìm được thông tin về imei in trên tem máy, vỏ hộp, dưới pin hoặc trong chính phần cài đặt của điện thoại. 

Tuy nhiên khi mua điện thoại, nhiều người vì không quá quan tâm đến điều này nên đã bỏ qua việc check imei trên điện thoại Samsung. Do đó, tình trạng tráo đổi máy, mua bán điện thoại không rõ nguồn gốc, bảo hành trở nên rất khó kiểm soát. Để tránh “tiền mất, tật mang”, hãy luôn ưu tiên kiểm tra imei một cách đơn giản và hiệu quả theo những hướng dẫn dưới đây.

Cách check imei trên điện thoại

Để kiểm tra imei ngay trên điện thoại Samsung, những gì bạn cần làm là:

  1. Bấm vào biểu tượng “Điện thoại” để hiển thị bàn phím số
  2. Nhập *#06#
  3. Bấm “Gọi
  4. Nhận imei và đối chiếu với dãy số in trên vỏ hộp hoặc dưới pin.

Nếu hai dãy số trùng nhau, bạn có thể hoàn toàn yên tâm rằng máy của mình không hề bị đổi tráo hay thay vỏ.

Bạn cũng có thể kiểm tra imei bằng cách soạn tin IMEI gửi 6060 để kiểm tra máy chính hãng của Việt Nam.

Tuy nhiên hiện nay, Samsung không còn hỗ trợ cung cấp thông tin Imei qua tin nhắn nữa. Bạn có thể truy cập vào trang web chính thức của Samsung để kiểm tra xem chiếc điện thoại của mình có nhận dạng được imei không? Ngoài ra, những thông tin khác như thông tin bảo hành, ngày kích hoạt của máy cũng sẽ được hiển thị chi tiết nếu dế của bạn là sản phẩm chính hãng của Samsung nhé.

Cách check imei trên web

Ngoài việc truy cập vào trang web chính thức của Samsung, bạn có thể truy cập vào hai trang web sau đây để kiểm tra imei. Đó là IMEI.infoIMEI24.com

IMEI.info

check IMEI của điện thoại Samsung trên web

check IMEI của điện thoại Samsung trên web IMEI.info

Đây là một trang web uy tín có giao diện đơn giản và dễ sử dụng. Chỉ cần truy cập trang web này, nhập dãy số imei trên điện thoại vào ô tìm kiếm, bạn sẽ nhận được ngay những thông tin liên quan đến điện thoại Samsung của mình như ngày kích hoạt, tình trạng máy, nguồn gốc máy, tình trạng bảo hành, v.v.

IMEI24.com

check IMEI của điện thoại SAMSUNG trên imei24

check IMEI của điện thoại SAMSUNG trên imei24

Tương tự như trên web trên, IMEI24.com sẽ trả về cho bạn thông tin máy, nhà sản xuất, xuất xứ, tình trạng bảo hành, v.v, giúp bạn dễ dàng đối chiếu và kiểm tra điện thoại mình đang dùng có chính hãng, còn bảo hành, hay có bị tráo đổi hay không.

Hy vọng bài viết đã cung cấp cho các bạn thông tin hữu ích về cách check imei trên điện thoại Samsung. Quay lại đây đánh giá và để lại cảm nhận của bạn để chúng tôi có thể cập nhật bài viết và cải thiện chất lượng dịch vụ nhé!

TechVui
Logo
Shopping cart