Cách theo dõi chất lượng lưu lượng truy cập và tăng cường tỉ lệ chuyển đổi. 

phan tich traffic chat luong

Chất lượng của traffic  là một khía cạnh quan trọng của việc tăng cường tỉ lệ chuyển đổi.

phan tich traffic chat luong

phan tich traffic chat luong

Hãy tưởng tượng bạn có một lưu lượng truy cập tăng đột biến từ Facebook lên tới hàng trăm nghìn khách truy cập – nhưng chỉ một số ít trong số họ được chuyển đổi.

Giả sử như site của bạn là một site chất lượng cao; tốc độ tải page nhanh,  bản coversion copy tuyệt vời và các biểu mẫu sign up hay contact us hoạt động hiệu quả.

Tuy nhiên, đó không phải là lí do khiến cho conversion rates của bạn từ lưu lượng truy cập tăng đột biến như vậy. Vậy nguyên nhân chính xác là gì?

Nguồn traffic của bạn, đó chính là câu trả lời.

Cách chọn nguồn traffic phù hợp cho business của bạn

Có những nguồn traffic hấp dẫn nghìn khách truy cập cùng với tỷ lệ chuyển đổi ấn tượng. Nhưng cũng có những nguồn traffic làm tăng tỉ lệ nhấp tuy nhiên tỉ lệ conversions vẫn không thay đổi

Traffic form thúc đẩy nhiều chuyển đổi theo cách của bạn bởi vì chúng mang lại khách truy cập có nhiều thông tin – hoặc ít nhất là khách truy cập mà bản sao của bạn được thiết kế để chuyển đổi.

Vì vậy, chất lượng nguồn traffic rất là quan trọng khi nói đến việc thúc đẩy chuyển đổi. Và đó, nơi mà công cụ tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi (CRO) giúp bạn phân tích lưu lượng truy cập có thể giúp đỡ bằng cách tiết lộ các khách hàng tiềm năng hoạt động tốt nhất đến kém nhất.

Và đây là cách họ làm 

  1. Thiết lập traffic tự động

Một công cụ phân tích như Finteza giúp bạn khám phá các kênh và lưu lượng thuộc tính và chuyển đổi cho chúng theo đó. Bằng cách này, bạn có thể xác định mọi thứ đi vào mọi chuyển đổi trên trang web của mình.

Nhiều công cụ phân tích (nếu không phải hầu hết) sẽ không chỉ cho bạn biết nơi chuyển đổi xảy ra và nguồn gốc chúng đến từ đâu – trừ khi bạn tự thiết lập chúng một cách tỉ mỉ để biết chi tiết hơn về những gì mà xảy ra với kênh của bạn. Nhưng những gì về các trang mà hỗ trợ chuyển đổi thì saoi? Ví dụ: trước khi truy cập đăng ký trang whitepaper của bạn, ngừoi truy cập  đã nhanh chóng truy cập trang chủ của bạn. Và họ đã làm điều đó với mục đích để nắm được ý tưởng tổng quát về trang web của bạn trước khi quay lại chuyển đổi trên trang landing page whitepaper của bạn.

Mặt khác, các công cụ truyền thống sẽ chỉ hiển thị rằng chúng đến từ quảng cáo Facebook của bạn, ví dụ, và được chuyển đổi.

Từng bước một, dữ liệu conversion/drop-off là yếu tố vàng; nó cho bạn thấy chính xác nơi người dùng tiềm năng xuất hiện trên trang web của bạn và lý do tại sao họ lại đến site đó. Không chỉ vậy, bạn còn thấy chính xác tỷ lệ người dùng truy cập trang và họ truy cập ở đâu

Trong hình ảnh ở trên, chẳng hạn, 1.611 khách truy cập vào một page cụ thể, nhưng chỉ có dưới 1 phần trăm trong số họ đã đăng ký.

Mô chuyển đổi hình phễu cho bạn biết  (trong ví dụ ở trên), chỉ có 32% lưu lượng truy cập của bạn chuyển sang giai đoạn tiếp theo trong kênh, 26 phần trăm trong số họ chuyển sang bước tiếp theo, 5,6 phần trăm họ chuyển sang bước thứ ba và cứ thế. Cuối cùng, chỉ có 0,9 phần trăm trong số họ chuyển đổi.

ti le drop offLoại mô chuyển đổi hình phễu này cho thấy chất lượng của các nguồn lưu lượng truy cập của bạn. Khi bạn hiểu rằng 68% lưu lượng truy cập của bạn không thể chuyển sang giai đoạn thứ hai của kênh (vẫn sử dụng ví dụ ở trên), bạn ngay lập tức nhận ra rằng nguồn lưu lượng truy cập của mình là một vấn đề (giả sử trang đích của bạn và các khía cạnh khác của kênh của bạn đang hoạt động hoàn toàn tốt.).

  1. Xác định các chiến dịch hoạt động tốt nhất và chiến lược tồi tệ nhất của bạn

Các chi tiết chuyên sâu, từng bước về “kênh” của bạn giúp bạn xác định những chiến dịch đáng để chi tiêu ngân sách tiếp thị của bạn. Bạn cũng có được một bức tranh tổng quát hơn về tệp khách hàng của bạn là ai  và để bạn có thể lọc được tệp khách hàng cho site của bạn.

Và bạn không những chỉ thấy việc phân loại từng lớp của ngừoi truy cập để dẫn đến kết quả của tỉ lệ chuyển đổi, bạn cũng thấy chính xác chúng đến từ đâu.

phan tich ra chien luoc tot va

Với báo cáo lưu lượng truy cập giới thiệu trực quan phong phú, bạn có thể tìm ra nguyên nhân của tỉ lệ drop-offs và conversions thực tế ở từng bước trong trong “kênh” để lọc traffic của bạn.

Ví dụ: nếu 152 trong số 15.900 (0,9 phần trăm) người được chuyển đổi trong việc chạy email bạn đã chạy tháng trước, từ đây bạn có thể tích rằng chiến lược bạn đang chạy có thực sự phù hợp hay hiểu quả hay không?

  1. Phân tích  traffic chất lượng

phan tich luong trafficHãy tưởng tượng bạn có thể nhận được tỷ lệ phần trăm lưu lượng truy cập xấu thực tế từ các kênh bạn chi hàng ngàn đô la để quảng cáo.

Một công cụ tốt sẽ giúp bạn tìm ra được những lượng traffic tốt. Một thanh hiển thị một thanh đồ họa rõ ràng mô tả chất lượng lưu lượng của bạn theo ba loại (màu sắc), việc này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn.

Ngoài ra, một công cụ hiển thị tỷ lệ chất lượng so với traffic chất lượng kém từ Quảng cáo Facebook cho một trang web nhất định cũng có thể hữu ích để bạn biết được lượng traffic chất lượng cao bạn có được từ mỗi kênh quảng cáo của mình.

traffic từ facebookPhần kết luận

Các công cụ CRO có ROI trung bình là 223 phần trăm.

Các công cụ CRO như Finteza, Kissmetrics và Piwik sẽ giúp bạn không phải đoán và cố gắng phân tích thủ công tại sao khách truy cập tại sao chuyển đổi và tại sao không chuyển đổi  trên trang web của bạn. Bạn có thể biết được lượng khách truy cập qua từng bước và tỉ lệ conversion và dropoff. Đó là một cách hiệu quả để cải thiện chính xác các kênh của bạn và toàn bộ chiến dịch tiếp thị.

Source:  How to track traffic quality and boost conversions

TechVui
Logo
Shopping cart