Google vừa mới cập nhật tác nhân người dùng của GoogleBot

Google vừa mới cập nhật tác nhân người dùng của GoogleBot

Bạn đã chuẩn bị sãn sàng cho tác nhân người dùng của GoogleBot bản mới cập nhật này chưa?

Cập nhật sẽ được ra mắt vào vào tháng 12 này.

Google thông báo rằng bắt đầu từ tháng 12, Google sẽ cập nhật tác nhân người dùng của Google, để đại diện cho phiên bản Chrome mà GoogleBot đang chạy. Bạn cần phải cập nhật bất kỳ mã code nào bạn mà có thể có thể nhìn vào tác nhân người dùng của GoogleBot để hỗ trợ thay đổi này trong tương lai.

Tác nhân người dùng mới Khi Google ra mắt Evergreen GoogleBot, Google cố tình giữ bản tác nhân người dùng cũ. Điều này là để bất kì website có mã hoá cứng phần hệ thống phát hiện xâm nhập đối với Googlebot thì cũng sẽ không gặp bất kỳ vấn đề nào với Evergreen GoogleBot.

ban cap nhat của google user agent

bản cập nhật của google user agent

Tác nhân người dùng mới sẽ sớm thay đổi để hiển thị phiên bản Chrome hiện tại mà GoogleBot đang sử dụng khi thu thập dữ liệu trang web của bạn.

Duới đây là bản so sánh giữa  giao diện của tác nhân người dùng GoogleBot bản cũ và bản mới trên thiết bị di động và máy tính để bàn:

Mobile:
Mozilla/5.0 (Linux; Android 6.0.1; Nexus 5X Build/MMB29P) AppleWebKit/537.36 (KHTML, like Gecko) Chrome/41.0.2272.96 Mobile Safari/537.36 (compatible; Googlebot/2.1; +http://www.google.com/bot.html)

Desktop:
Mozilla/5.0 (compatible; Googlebot/2.1; +http://www.google.com/bot.html)

Hay

Mozilla/5.0 AppleWebKit/537.36 (KHTML, like Gecko; compatible; Googlebot/2.1; +http://www.google.com/bot.html) Safari/537.36

Bản mới: Đây là mã tác nhân ngừoi dùng của GoogleBot sẽ trông như thế nào sau thay đổi này vào tháng 12. Trong các chuỗi tác nhân người dùng sau đây, W.X.Y.Z ‘sẽ được thay thế bằng phiên bản Chrome mà Google đang sử dụng. Ví dụ, thay vì W.X.Y.Z, bạn sẽ thấy một cái gì đó tương tự như trên 76.0.3809.100.

Mobile:
Mozilla/5.0 (Linux; Android 6.0.1; Nexus 5X Build/MMB29P) AppleWebKit/537.36 (KHTML, like Gecko) Chrome/W.X.Y.Z Mobile Safari/537.36 (compatible; Googlebot/2.1; +http://www.google.com/bot.html)

Desktop:
Mozilla/5.0 (compatible; Googlebot/2.1; +http://www.google.com/bot.html)

Hoặc

Mozilla/5.0 AppleWebKit/537.36 (KHTML, like Gecko; compatible; Googlebot/2.1; +http://www.google.com/bot.html) Chrome/W.X.Y.Z Safari/537.36

Chú ý: Nếu bạn đoạn mã phát hiện tác nhân người dùng nào được mã hóa cứng cho GoogleBot, bạn cần đảm bảo hỗ trợ các tác nhân người dùng mới này. Google cho biết, chúng tôi đã thực hiện đánh giá để chắc chắn rằng hầu hết các trang web sẽ không bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi. Nhưng nếu site của bạn để một tác nhân ngừoi dùng cụ thể thì bạn có thể bị ảnh hưởng.Bạn nên sử dụng tính năng phát hiện thay vì cần phát hiện. Nếu bạn ban không thể sử dụng tính năng phát hiện, và bắt buộc sử dụng phát hiện tác nhân của ngừoi dùng( user agent) để phát hiện Googlebot vậy thì hãy tìm kiếm Googlebot ở tác nhân người dùng” Google nói thêm

Làm thế nào để kiểm tra. Dưới đây là cách kiểm tra để đảm bảo page của bạn hỗ trợ bản cập nhật này sau khi bạn thực hiện thay đổi mã hoặc trong khi ở chế độ phát triển. Bạn có thể ghi đè tác nhân người dùng của mình trong Chrome bằng các hướng dẫn sau.

Tại sao chúng ta quan tâm. GoogleBot đang có một tác nhân người dùng mới và điều đó thật thú vị. Và nó có thể ảnh hưởng đến trang web của bạn nếu bạn có bất kỳ phương pháp phát hiện tác nhân người dùng nào cho GoogleBot. Hãy chắc chắn kiểm tra trang web của bạn để xem nó có hỗ trợ tác nhân người dùng mới không. Hầu hết các trang web có thể không cần phải lo lắng về điều này nhưng bạn đã thực hiện bất kỳ thay đổi nào về phát hiện GoogleBot, bạn có thể cần thực hiện các bước để cập nhật các tập lệnh đó.

TechVui
Logo
Shopping cart