Danh sách đầy đủ Các yếu tố xếp hạng của Google năm 2019

200 yeu to danh gia cua google

Dưới  đây, tôi cũng cấp danh sách 200 yêú tố xếp hạng của google.Các bạn Seo lâu năm hay Seo mới vào nghề nên đọc bài này nhé. Bài này sẽ giúp các bạn “ thân thiện” với google hơn và đẩy site các bạn lên thứ hạng Rank 01 02 030 04 mà là SEOer ai cũng thèm muốn

Tên miền

  1. Tuổi của tên miền : Trong video này, ngừoi đại diện cho Google  Matt Cutts tuyên bố rằng:

Sự khác biệt giữa một miền sáu tháng tuổi so với một tên miền 1 tháng tuổi thực sự không lớn chút nào.

Hay nói cách khác là tuổi của 1 domain không quan trọng lắm.

Từ khóa xuất hiện trong tên miền level top: Điều này từng mang lại 1 hiệu ứng rất tích cực trong việc boost bài nhưng bây giờ đã trở thành lỗi thời. Chọn tên miền mà có có chứa từ khoá muốn SEO thì luôn là một sự lựa chọn đưa tín hiệu liên quan đến bài.

Từ khóa là từ đầu tiên trong tên miền: Một tên miền bắt đầu bằng từ khóa muốn SEO của bạn có lợi thế hơn các site không có từ khóa đó trong tên miền của chúng (hoặc có từ khóa nhưng ở giữa hoặc cuối tên miền của chúng).

Độ dài tên miền: Google đã nêu rõ:

“Các tên miền có giá trị (hợp pháp) thường được trả trước trong  vài năm, trong khi các tên miền “ dởm” (không hợp pháp) hiếm khi có tuổi đời hơn một năm. Do đó, ngày mà  một tên miền hết hạn có thể được sử dụng như một yếu tố để có thể dự đoán được tính hợp pháp của một tên miền”

Từ khóa trong Subdomain: Hội đồng chuyên gia Moz, đồng ý rằng một từ khóa xuất hiện trong  Subdomain có thể tăng thứ hạng của site.

keyword-appears-in-subdomain

keyword-appears-in-subdomain

Lịch sử tên miền: Một trang web có nhiều ngừoi sở hữu và không ổn định, có thể yêu cầu Google thiết lập lại Cài đặt lịch sử của trang web, xoá hết dữ liệu các liên kết trỏ đến domain. Hoặc, trong một số trường hợp nhất định, những domain bị phạt có thể gây bất lợi cho chủ mới domain.

Tên miền phù hợp và chính xác ( Exact Match Domains): Exact Match Domains có thể cho bạn lợi thế . Nhưng nếu Exact Match Domains của bạn là một trang web chất lượng thấp, thì nó dễ bị “ hạ gục” bởi những cập nhật đánh giá trang Exact Match Domains.

google updates

google updates

Nên để chế độ Public hay để chế ẩn tên miền: Private Whols có thể là dấu hiệu khi tên miền có gì đó  giấu. Matt Cutts đã nêu:

“Khi tôi kiểm tra chế độ Whois Privacy trên một số site, tối thấy tất website đó đều sử dụng dịch vụ ẩn thông tin tên miền. Điều đó tương đối bất  thường. Việc để dịch vụ ẩn thông tin tên miền không phải là xấu, nhưng khi bạn kết hợp được nhiều yếu tố này với nhau, bạn sẽ chỉ bàn luận về nhiều loại site hơn là chỉ 1 loại site duy nhất.

Phạt ngừoi chủ site WhoIs: Nếu Google xác định một site là site spam, điều đó có nghĩa là họ sẽ xem xét kỹ lưỡng các trang web khác thuộc sở hữu của người đó và có thể bị phạt tất.

Domain cao cấp : việc cở hữu tên miền cấp cao nhất theo mã quốc gia (.cn, .pt, .ca) có thể giúp xếp hạng trang web trong một quốc gia  cụ thể đó nhưng nó có thể hạn chế khả năng Xếp hạng trang web trên toàn cầu.

Các yếu tố đẩy rank của page

Từ khóa trong Thẻ tiêu đề: Mặc dù không còn quan trọng như trước đây, thẻ tiêu đề của bạn vẫn là một tín hiệu SEO quan trọng trên trang.

keyword the tieu de

keyword the tieu de

Thẻ tiêu đề Bắt đầu với từ khóa: Theo Moz, thẻ tiêu đề bắt đầu bằng từ khóa có xu hướng hoạt động tốt hơn thẻ tiêu đề có từ khóa ở cuối thẻ.

Từ khóa trong Thẻ mô tả: Google không sử dụng thẻ mô tả meta làm tín hiệu xếp hạng trực tiếp. Tuy nhiên, thẻ mô tả của bạn có thể tác động đến tỷ lệ nhấp và đây là yếu tố xếp hạng chính.

Từ khóa xuất hiện trong Thẻ H1: Thẻ H1 là thẻ tiêu đề thứ hai của bài. Cùng với thẻ tiêu đề của bạn, Google sử dụng thẻ H1 là yếu tố thứ 2 sau thẻ tiêu đề để đánh giá site của bạn.

yeu to danh gia cua google

yeu to danh gia cua google

TF-IDF: hay nói cách khác là : Một từ lặp lại trong đoạn văn bản bao nhiêu lần? Từ đó xuất hiện trên một trang càng thường xuyên thì càng có nhiều khả năng đó là keyword của bài. Google có thể sử dụng phiên bản cao nhất của TF-IDF.

Độ dài của content: Content dài có lợi thế hơn khi được đánh gía bởi các thuật toán của google so với những bài có nội dung ngắn và  hời hợt. Do vậy, một nghiên cứu trong việc xếp hạng của google gần đây cho thấy chiều dài content tương quan với vị trí SERP.

do dai content

do dai content

Table of content: Sử dụng mục lục được liên kết có thể giúp Google hiểu rõ hơn về nội dung Trang của bạn. Nó cũng có thể dẫn đến liên kết trang web:

bang phu luc

bang phu luc

Mật độ từ khóa: Mặc dù không còn quan trọng như trước đây, Google có thể sử dụng nó để xác định chủ đề của site . Nhưng khi bạn spam quá nhiều keyword cũng gây hại cho site của bạn.

Từ khóa có chứa ngữ nghĩa tiềm ẩn trong nội dung (LSI): Từ khóa LSI giúp các công cụ tìm kiếm trích xuất ý nghĩa từ các từ có nhiều hơn một nghĩa (ví dụ: Apple trong nghĩa công ty máy tính so với Apple trong nghĩa trái cây). Sự có mặt hay vắng mặt của LSI có thể cũng hoạt động như một tín hiệu chất lượng nội dung.

Từ khóa LSI trong Tiêu đề và Thẻ mô tả: Cũng như nội dung trang web, từ khóa LSI trong thẻ meta trang có thể giúp Google phân biệt giữa các từ có nhiều ý nghĩa tiềm năng. Cũng có thể hoạt động như một dấu hiệu cho thấy nội dung có liên quan.

Trang bao gồm chủ đề chuyên sâu: Có một mối tương quan đã biết giữa độ sâu của phạm vi chủ đề và thứ hạng của Google. Do đó, các trang bao gồm mọi góc có thể có cạnh so với các trang chỉ bao gồm một phần chủ đề

noi dung content

noi dung content

.Page có nội dung có chiều sâu: Có một mối tương quan giữa chiều sâu nội dung  và thứ hạng của Google. Do đó, các trang đề cập đến mọi khía cạnh của vấn đề có thể có sức mạnh hơn nhưng trang chỉ có một phần chủ đề.

Tốc độ tải trang thông qua HTML: Cả Google và Bing đều sử dụng tốc độ trang làm yếu tố xếp hạng. các con BOT  có thể ước tính tốc độ trang web của bạn khá chính xác dựa trên mã HTML trang của bạn.

toc do tai trang

toc do tai trang

Tốc độ tải trang qua Chrome: Google cũng sử dụng dữ liệu người dùng Chrome để xử lý tốt hơn về thời gian tải trang. Bằng cách đó, họ có thể đo tốc độ một trang thực sự tải cho người dùng.

Sử dụng trang tăng tốc độ trên di động  AMP: Mặc dù không phải là yếu tố xếp hạng trực tiếp của Google, nhưng AMP có thể là một yêu cầu để xếp hạng trong phiên bản di động của Google News Carousel.

Nội dung đúng theo yêu cầu của người search: Nội dung của một trang có phù hợp với đối tượng mà một người dùng đang tìm kiếm không? Nếu có , trang đó có thể tăng thứ hạng cho từ khóa đó.

Google Hummingbird: Thay đổi thuật toán này đã giúp Google có thế đánh giá từ khóa chính xác. Nhờ có Hummingbird, giờ đây Google có thể hiểu rõ hơn về chủ đề của trang web.

Nội dung trùng lặp: Nội dung giống hệt nhau trên cùng một trang web (thậm chí được sửa đổi một chút) có thể ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng hiển thị của công cụ tìm kiếm.

Rel = Canonical: Khi được sử dụng đúng cách, việc sử dụng thẻ này có thể ngăn việc Google xử phạt trang web của bạn vì nội dung trùng lặp.

Tối ưu hình ảnh: Hình ảnh mang đến  tín hiệu cho thấy nội dung có liên quan của page thông qua tfile name, alt text, title, description and caption của chúng.

Nội dung được cập nhật: Cập nhật Google Caffeine rất ủng hộ việc nội dung được xuất bản hoặc cập nhật trong thời gần đây, đặc biệt đối với các tìm kiếm nhạy cảm với thời gian. Làm nổi bật yếu tố quan trọng này, Google hiển thị ngày cập nhật mới nhất của trang cho một số trang nhất định để đảm bảo tính chính xác của vấn đề

Tầm quan trọng của việc cập nhật nội dung: Tầm quan trọng của chỉnh sửa và thay đổi cũng đóng vai trò là cập nhật thông tin cho page. Thêm hoặc xóa toàn nội dung quan trọng hơn là chuyển đổi thứ tự của một vài từ hoặc sửa lỗi chính tả của một vài từ.

Lịch sử Cập nhật trang: Trang có thường xuyên được cập nhật theo thời gian không? Hàng ngày, hàng tuần, cứ sau 5 năm? Tần suất cập nhật trang cũng đóng một vai trò trong việc tạo sự cập nhật cho trang.

Nổi bật về từ khóa: Có một từ khóa xuất hiện trong 100 từ đầu tiên của một trang có tầm quan trọng trong bảng xếp hạng Google của trang đầu tiên.

Từ khóa trong H2, Thẻ H3: Việc từ khóa của bạn xuất hiện dưới dạng subheading ở tiêu đề H2 hoặc H3 có thể là một tín hiệu tích cực trong việc đánh giá của google. Trên thực tế, Googler John Mueller tuyên bố:Những thẻ tiêu đề trong HTML giúp con  BOT của google hiểu cấu trúc của trang.

36.Chất lượngOutbound Link: Nhiều SEO nghĩ rằng đi Outbound Link ra các trang có thẩm quyền giúp gửi tín hiệu Google trust. Và điều này được  cho là đúng bởi một nghiên cứu

Chủ đề của Outbound Link: Theo Thuật toán Hillop, Google có thể sử dụng nội dung của các trang bạn liên kết làm tín hiệu của việc  liên quan. Ví dụ: nếu bạn có một trang về ô tô liên kết đến các trang liên quan đến phim, điều này có thể cho Google biết rằng trang của bạn là về phim Ô tô chứ không phải ô tô.

Ngữ pháp và chính tả: Ngữ pháp và chính tả đúng là một tín hiệu chất lượng, mặc dù Cutts đã đưa ra các thông điệp khá là khó hiểu một vài năm trước về việc điều này có quan trọng hay không.

Nội dung được viết lại: Nội dung trên trang có phải là bản gốc không? Nếu nội dung sao chép từ một trang được đã indexed thì nó sẽ không giành được thứ hạng của Google, thậm chí không được index bởi google.

Nội dung bị ẩn trên điện thoại di động: Nội dung ẩn trên thiết bị di động có thể không được index (hoặc có thể nó không được đánh giá cao) so với nội dung hiển thị đầy đủ. Tuy nhiên, ngừoi đại diện cho google gần đây đã tuyên bố rằng nội dung ẩn hoàn toàn là OK. nhưng ông cũng nhấn mạnh, việc để hiện thị nộidung cũng rất quan trọng.

Phần phụ lục: Thao cuốn nguyên tác đánh giá của Google bản mới nhất, nội dung bổ sung hữu ích là một chỉ số cho thấy  về chất lượng của trang (và do đó, xếp hạng của Google). Ví dụ bao gồm công cụ chuyển đổi tiền tệ, máy tính lãi suất cho vay và công thức nấu ăn có liên quan đến nội dung page.

Nội dung ẩn đằng sau các tab: Người dùng có cần nhấp vào tab để tiết lộ một số nội dung trên trang của bạn không? Nếu vậy, Google đã nói rằng nội dung này có thể không được index

Số lượng outbound link : Quá nhiều OBL dofollow có thể bị rò rỉ Trang PageRank, điều này có thể làm tổn thương thứ hạng trang đó.

Đa phương tiện: Hình ảnh, video và các yếu tố đa phương tiện khác có thể hoạt động như một tín hiệu chất lượng nội dung. Ví dụ, một nghiên cứu trong ngành đã tìm thấy mối tương quan giữa đa phương tiện và xếp hạng:

anh cua contentSố lượng Internal Links trỏ đến trang: Số lượng Internal Links đến một trang cho biết tầm quan trọng của nó so với các trang khác trên trang web (liên kết nội bộ nhiều hơn = quan trọng hơn).

Chất lượng của các Internal Links trỏ đến trang: Liên kết nội bộ từ các trang có thẩm quyền trên tên miền có hiệu ứng mạnh hơn các trang không có hoặc có PageRank thấp.

Liên kết bị hỏng: Có quá nhiều liên kết bị hỏng trên một trang có thể là dấu hiệu của một trang web bị bỏ quên hoặc bị bỏ rơi. trong cuốn cẩm nang nguyên tắc đánh giá  Google sử dụng các liên kết bị hỏng như một để đánh giá chất lượng Trang chủ.

Cấp độ đọc: Không có nghi ngờ gì về việc Google ước tính cấp độ đọc của các trang web. Trên thực tế, Google đã từng cung cấp cho bạn đọc số liệu thống kê cấp độ:

Nhưng việc google cần biết thông tin đó là gì thì vẫn là một tranh luận. Một số người nói rằng một cấp độ đọc cơ bản sẽ giúp bạn xếp hạng tốt hơn bởi vì nó sẽ thu hút quần chúng.

Affiliate Links : Bản thân các Affiliate Links có thể không làm tổn hại gì đến thứ hạng của site của bạn. Nhưng nếu bạn có quá nhiều, thuật toán Google, có thể chú ý nhiều hơn đến các tín hiệu chất lượng khác để đảm bảo rằng bạn không phải là một trang web liên kết chất lượng kém. .

Lỗi HTML / Xác thực W3C: Rất nhiều lỗi HTML hoặc mã hóa cẩu thả có thể là dấu hiệu của một trang web chất lượng kém. Trong khi gây tranh cãi, nhiều người trong SEO nghĩ rằng một trang được mã hóa tốt được sử dụng như một tín hiệu chất lượng.

Domain có thẩm quyền : Tất cả mọi thứ đều bình đẳng, một trang trên một miền có thẩm quyền sẽ xếp hạng cao hơn một trang trên một miền không có.

PageRank của page: Những page có độ authority cao thì thường bậtrank so với những page mà không có

Độ dài URL: URL quá dài có thể ảnh hưởng đến khả năng hiển thị của công cụ tìm kiếm. Trên thực tế, một số nghiên cứu SEO đã phát hiện ra rằng các URL ngắn thường có lợi thế trong kết quả tìm kiếm của Google.

so luong URLĐường dẫn URL: Một trang gần trang chủ hơn có thể có được độ page authority cao hơn so với các trang xa trong kiến trúc trang web.

Ngừoi biên tập : Mặc dù chưa bao giờ được xác nhận, nhưng Google bằng sáng chế của Google cho phép việc con người tác động vào SERPs.

Trang Category: Việc xuất hiện của các trang Category có thể là một tín hiệu thích hợp. Một trang là một phần có liên quan chặt chẽ tăng cường sự phù hợp so với trang không có sự liên quan hoặc ít liên quan.

Thẻ WordPress: Thẻ là tín hiệu phù hợp dành riêng cho WordPress. Theo Yoast.com:

Cách duy nhất để cải thiện SEO của bạn là bằng cách liên kết một phần nội dung này với một phần khác và cụ thể hơn là một nhóm các bài đăng với nhau.

Keyword in URL: Một tín hiệu liên quan khác. Một đại diện của Google gần đây đã gọi đây là một yếu tố xếp hạng rất nhỏ. Nhưng dù sao thì đây cũng là  một yếu tố xếp hạng.

Strings URL: Google thực sự đọc các chuỗi URL, cung cấp một tín hiệu chuyên đề về những gì các trang là về.

ULR string

ULR string

Tài liệu tham khảo và nguồn: Trích dẫn tài liệu tham khảo và nguồn, giống như tài liệu nghiên cứu, có thể là một dấu hiệu cho trang chất lượng. Nguyên tắc Chất lượng của Google nêu rõ rằng những công cụ đánh giá nên để mắt đến các nguồn khi xem một số trang nhất định: Đây là một chủ đề mà chuyên môn và / hoặc các nguồn có thẩm quyền là quan trọng”  Tuy nhiên, Google đã phủ nhận rằng họ sử dụng các outbound link như một tín hiệu xếp hạng.

thể hiện nội dung đánh số thứ tự hoặc bulltet: Việc dùng con trỏ chấm và danh sách đánh số giúp chia nhỏ nội dung của bạn cho độc giả, khiến chúng thân thiện hơn với người dùng.

Mức độ ưu tiên của trang trong Sơ đồ trang web: Mức độ ưu tiên của một trang được cung cấp thông qua tệp sitemap.xml có thể ảnh hưởng đến xếp hạng.

Số lượng Page Rank của các từ khóa khác: Nếu trang xếp hạng cao đối với một số từ khóa cạnh tranh thay thế, sau đó Google nhận được một tín hiệu của chất lượng. Đây lại là chịu trách nhiệm cho một tăng trong bảng xếp hạng SEO.

Tuổi của trang: Mặc dù Google thích nội dung mới, một trang cũ hơn mà Cập nhật thường xuyên có thể tốt hơn một trang  mới được lập

Bố cục thân thiện với người dùng: Trích dẫn lại tài liệu Nguyên tắc chất lượng của Google:

Tên miền chưa sử dụng: Một bản cập nhật của Google vào tháng 12 năm 2011 đã làm giảm khả năng hiển thị tìm kiếm của các tên miền chưa sử dụng.

Nội dung hữu ích: Như được chỉ ra bởi người đọc Backlinko Jared Carrizales, Google có thể phân biệt giữa chất lượng và hữu ích của 1 conten

Site-Level Factor

Nội dung cung cấp giá trị và thông tin chi tiết độc đáo: Google đã tuyên bố rằng họ rất sẵn lòng  khi xử phạt các trang web mà không có nội dung mới hoặc hữu ích cho ngừoi sử dụng, đặc biệt là các trang web liên kết mỏng

Trang about us : Tài liệu đánh giá  Google đã nói ở trên nói rằng họ thích các trang web có lượng thông tin liên hệ đầy đủ và chính xác. Hãy chắc chắn rằng thông tin liên lạc của bạn phù hợp với thông tin whois của bạn.

Domain Trust / TrustRank: Nhiều SEO tin rằng, Trust TrustRank là một yếu tố xếp hạng rất quan trọng. Và Google đã đưa ra  tiêu đề Xếp hạng kết quả Search result ranking based on trust dường như ủng hộ điều này.

Kiến trúc trang web: Kiến trúc trang web kết hợp tốt (ví dụ: cấu trúc silo) giúp Google tổ chức theo chủ đề nội dung của bạn. Nó cũng có thể giúp Googlebot truy cập và lập chỉ mục tất cả các trang trên trang web của bạn.

Cập nhật trang web: Nhiều SEO tin rằng cập nhật trang web – và đặc biệt là khi nội dung mới được thêm vào trang web – hoạt động một yếu tố mới mẻ trên toàn trang web. Mặc dù Google gần đây đã phủ nhận rằng họ sử dụng publishing frequency  trong thuật toán của họ

Sự hiện diện của Sơ đồ trang web: Sơ đồ trang web giúp các công cụ tìm kiếm lập chỉ mục các trang của bạn dễ dàng và kỹ lưỡng hơn, cải thiện khả năng hiển thị.

Thời gian hoạt động của trang web: Rất nhiều thời gian chết do bảo trì trang web hoặc các sự cố máy chủ có thể làm tổn thương thứ hạng của bạn (và thậm chí có thể dẫn đến việc khử màu nếu không được sửa chữa).

Vị trí máy chủ: Vị trí máy chủ ảnh hưởng đến vị trí trang web của bạn ở các khu vực địa lý khác nhau (nguồn). Đặc biệt quan trọng đối với các tìm kiếm c.  thể theo địa lý.

Chứng chỉ SSL: Google đã xác nhận rằng sử dụng HTTPS làm tín hiệu xếp hạng.

Theo Google, tuy nhiên, HTTPS chỉ hoạt động như một công cụ bẻ khóa trên mạng.

Điều khoản dịch vụ và trang riêng tư: Hai trang này giúp cho Google biết rằng một trang web là một thành viên đáng tin cậy của internet. Họ cũng có thể giúp cải thiện yêu tố  E-A-T trên trang của bạn

Trùng lặp thông tin meta trên trang web: Thông tin meta trùng lặp trên trang web của bạn có thể làm giảm tất cả khả năng hiển thị của trang của bạn. Trên thực tế, Search Console cảnh báo bạn nếu bạn phạm phải lỗi này

Điều hướng Breadcrumb : “Breadcrumb chuyển hướng” là một phong cách trang web kiến trúc thân thiện và giúp người dùng và công cụ tìm kiếm để biết họ đang ở đâu trên trang web. Đây là một yếu tố xếp hạng.\

Tối ưu hóa cho thiết bị di động: Với hơn một nửa số tìm kiếm được thực hiện từ thiết bị di động, Google muốn thấy rằng trang web của bạn được tối ưu hóa cho người dùng di động. Trên thực tế, Google hiện đang xử phạt các trang web không có cấu hình thân thiện với thiết bị di động

YouTube: Không có nghi ngờ gì về việc các video YouTube được ưu đãi trong SERPs (có thể do Google sở hữu nó):

Trên thực tế, Search Engine Land nhận thấy lưu lượng truy cập YouTube.com tăng đáng kể sau Google Panda.

Khả dụng Trang; Một trang web, trong đó có thể không được sử dụng tốt hoặc lái đúng đủ, là chắc chắn sẽ giảm SEO thứ hạng trong Google. Nếu trang web khả năng sử dụng là nghèo giảm thời gian dành cho trang web và tỷ lệ thoát cao hơn, sau đó cơ hội được rằng Google sẽ không thích nó cả.

Sử dụng Google Analytics và Google Search Console: Một số người nghĩ rằng việc cài đặt hai chương trình này trên trang web của bạn có thể cải thiện việc index của trang. chúng cũng có thể ảnh hưởng trực tiếp đến thứ hạng bằng cách cung cấp cho Google nhiều dữ liệu hơn (ví dụ: tỷ lệ thoát chính xác hơn, cho dù bạn có nhận được lưu lượng truy cập giới thiệu từ các liên kết ngược của mình hay không, v.v.)

Nhận xét và phản hồi của người dùng; Nếu trang web của bạn được xem xét một cách tích cực trong Yelp.com hoặc RipOffReport.com, sau đó nó chắc chắn nhất có thể giúp rất nhiều trong Google xếp hạng.

Backlink để Tăng Thứ hạng SEO

Tuổi của domain liên kết : Liên kết ngược từ các tên miền cũ có thể mạnh hơn các miền mới.

Liên kết từ miền gốc: Số lượng tên miền giới thiệu là một trong những yếu tố xếp hạng quan trọng nhất trong thuật toán Google

so mien gioi thieu

so mien gioi thieu

Liên kết từ các IP riêng biệt C-Class: Liên kết từ các IP riêng biệt C-Class cho thấy phạm vi rộng hơn của các trang web liên kết với bạn, có thể giúp xếp hạng.

Số của các trang liên kết: Tổng số trang liên kết – thậm chí từ cùng một tên miền – cũng có tác động đến thứ hạng.

Backlink Anchor Text: Như đã lưu ý trong phần mô tả thuật toán gốc Google Google

Trước tiên, đoạn anchor thường cung cấp các mô tả chính xác hơn về các trang web so với chính các trang đó.

Rõ ràng, Anchor Text ít quan trọng hơn trước (và khi được tối ưu hóa quá mức, hoạt động như một tín hiệu webspam). Nhưng Anchor Text  giàu từ khóa vẫn gửi tín hiệu liên quan mạnh mẽ với lượng keyword ít

Thẻ Alt (đối với Liên kết hình ảnh): Văn bản thay thế đóng vai trò là anchor text cho hình ảnh.

Sử dụng các liên kết từ Tên miền .edu hoặc .gov: Matt Cutts nói rằng mặc dù yếu tố này không phải là quá quan trọng, nhưng nó không đếm cho thúc đẩy xếp hạng SEO một notch cao hơn.

Page Authority của các trang liên kết t: PA (PageRank) của trang giới thiệu là một yếu tố xếp hạng cực kỳ quan trọng CỦA  Google

Page Authority của các trang liên kếtt: giới thiệu tên miền chất lượng cao có thể đóng vai trò độc lập trong giá trị liên kết.

Liên kết từ đối thủ cạnh tranh: Liên kết từ các trang khác xếp hạng trong cùng SERP có thể có giá trị hơn đối với xếp hạng Trang của trang cho từ khóa cụ thể đó.

Liên kết từ các trang web đánh giá cao: một số SEO tin rằng Google không hoàn toàn tin tưởng vào trang web của bạn cho đến khi bạn được liên kết đến từ một tập hợp các trang web được đánh giá cao trong ngành của bạn.

Liên kết từ các trang web kém: Dừng các thủ thuật SEO mũ đen, như các liên kết từ những người hàng xóm xấu có thể làm hại nhiều hơn lợi..

Guest Posting: bài viết của khách là một cách tuyệt vời để tăng thứ hạng trong công cụ tìm kiếm, nhưng liên kết theo ngữ cảnh là rất nhiều giá trị hơn so với những người đến từ các khu vực tác giả sinh học.

Liên kết từ quảng cáo: Theo Google, các liên kết từ quảng cáo nên được theo dõi. Tuy nhiên, có khả năng Google có thể xác định và lọc ra các liên kết được theo dõi từ quảng cáo.

Homepage authority: Liên kết đến trang chủ của trang giới thiệu có thể có tầm quan trọng đặc biệt trong việc đánh giá một trang web – và do đó, thu thập các liên kết có liên quan đóng vai trò quan trọng trong việc lên hạng của google.

Liên kết Nofollow: Đây là một trong những chủ đề gây tranh cãi nhất trong SEO.tuyên bố chính thức của Google về vấn đề này là:

“Đây là link mà về cơ bản bạn muốn báo cáo con BOT của google không cần đọc link có chứa nofollow”

Đa dạng về các loại liên kết: Có tỷ lệ lớn các liên kết của bạn đến từ một nguồn duy nhất (ví dụ: diễn đàn, nhận xét blog) có thể là một dấu hiệu của webspam. Mặt khác, các liên kết từ các nguồn khác nhau là một dấu hiệu của một cụm liên kết tự nhiên.

Liên kết được tài trợ một hoặc nhiều từ các lĩnh vực khác:t: Các từ như “nhà tài trợ”, “đối tác liên kết” và “liên kết được tài trợ” sẽ có thể làm giảm giá trị của liên kết.

Liên kết theo ngữ cảnh: Liên kết được tìm thấy trong nội dung của trang được coi là mạnh hơn các liên kết trên một trang trống hoặc được tìm thấy ở nơi khác trên trang.

Quá nhiều link  Chuyển hướng 301 đến trang: Các Backlinks đến từ link  301 có thể làm giảm ranking của page

internal link của Anchor Text: Đây một tín hiệu liên quan khác. Điều đó nói rằng, các internal link có thể ít quan trọng hơn link anchor đến từ site bên ngoài.

Thuộc tính Title của Link : Tiêu đề của link t (văn bản xuất hiện khi bạn di chuột qua một liên kết) cũng có thể được sử dụng làm tín hiệu liên quan yếu.

Country TLD của Domain giới thiệu: liên kết từ các website có tên miền cấp cao nhất của quốc gia (.de, .cn, .co.uk) có thể giúp bạn xếp hạng tốt hơn ở quốc gia đó.

Liên kết đặt trong Nội dung : Các liên kết được sử dụng trong đầu của một nội dung là thích hợp hơn so với các liên kết được đặt ở phần cuối của nội dung.

Liên kết đặt trong Trang : Yếu tố vị trí của một liên kết xuất hiện trong một trang là rất quan trọng. Nói chung, một liên kết được đặt trong nội dung của trang mạnh hơn một liên kết trong khu vực chân trang hoặc thanh bên.

Liên kết từ các Domain liên quan: Liên kết từ một trang web trong một phân khúc tương tự mạnh hơn đáng kể so với liên kết từ một trang web hoàn toàn không liên quan.

Mức độ liên quan của cấp độ trang: Một liên kết từ một page có liên quan cũng có nhiều giá trị.

Từ khóa trong Tiêu đề: Google dành thêm ưu tiên cho các liên kết từ các trang có chứa từ khóa của trang của bạn trong tiêu đề

Tốc độ xây dựng liên kết Tích cực : Một trang web có tốc độ liên kết tích cực thường được tăng SERP vì nó cho thấy trang web của bạn đang ngày càng phổ biến.

Tốc độ liên kết Tiêu cực  : Mặt khác, tốc độ liên kết tiêu cực có thể làm giảm đáng kể thứ hạng vì đó là tín hiệu giảm phổ biến.

Liên kết từ các trang “Hub“: Thuật toán Hilltop cho thấy rằng việc liên kết từ các trang được coi là tài nguyên hàng đầu (hoặc trung tâm) về các chủ đề nhất định sẽ được ưu tiên trong việc xếp hạng của google.

Liên kết từ các trang Authority Sites : Một liên kết từ một trang web được coi là “trang web thẩm quyền” có khả năng truyềncó nhiều lợi hơn một liên kết từ một trang web nhỏ, tương đối lạ.

Được liên kết đến  Nguồn Wikipedia: Mặc dù các liên kết là nofollow, nhiều người nghĩ rằng việc nhận được một liên kết từ Wikipedia mang lại cho bạn thêm một lợi ích trong mắt các công cụ tìm kiếm.

Đồng xuất hiện: Những lời nói đó xuất hiện xung quanh backlinks là quan trọng hơn, vì họ cho Google những gì trang thực sự là về, góp phần trong bảng xếp hạng công cụ tìm kiếm.

Tuổi Backlink : Theo Google, các backlink lâu đời có thứ hạng sức mạnh hơn so với các backlink mới

Liên kết trang web Real và Splogs : Do sự phổ biến của các mạng blog, Google có thể đánh giá cao hơn cho các liên kết đến từ “các trang web thực” so với các blog giả mạo. Họ có khả năng sử dụng tương tác thương hiệu và tương tác người dùng để phân biệt giữa loại site này.

Những liên kết tự nhiên: Một trang web có hồ sơ liên kết “tự nhiên” sẽ được xếp hạng cao và bền hơn hơn với trang web rõ ràng đã sử dụng chiến lược blackhat để xây dựng link.

Liên kết đối ứng: Trang Google’s Link Schemes liệt kê dứou dạng  “Trao đổi liên kết quá mức” để SEOer tránh

Liên kết nội dung do người dùng tạo: Google đủ thông minh để biết được UGC vs. nội dung được công bố bởi chủ sở hữu trang web thực tế. Ví dụ, họ biết rằng một liên kết từ blog chính thức của WordPress.com rất khác so với một liên kết từ besttoasterreviews.wordpress.com.

Liên kết từ 301: Liên kết từ 301 có thể không tốt bằng liên kết trực tiếp. Tuy nhiên, Matt Cutts nói rằng 301 là tương tự như một liên kết trực tiếp

Định dạng Micro schema.org: Các trang hỗ trợ microformats có thể xếp hạng cao hơn các trang mà không có nó. Đây có thể là một sự tăng hạng trực tiếp hoặc thực tế là các trang có định dạng Micro schema.org có TLB SERP cao hơn:

TrustRank của Site Liên kết : Độ tin cậy của trang web liên kết với bạn xác định số “TrustRank” cho site của bạn.

Số lượng Outbound Links trên trang: PageRank là hữu hạnPageRank là hữu hạn và một liên kết trên một trang với hàng trăm OBLs đi ít PR hơn trang chỉ với một vài OBLs.

Liên kết diễn đàn: Do các spam, Google có thể đánh giá thấp các liên kết từ các diễn đàn.

Số lượng từ trong nội dung liên kết: Một liên kết từ một bài đăng 1000 từ thường có giá trị hơn một liên kết bên trong đoạn trích 25 từ.

Chất lượng của nội dung liên kết: Liên kết từ nội dung kém chất lượng được đánh giá thấp hơn những  liên kết từ nội dung trang được viết tốt.

Liên kết rộng trong Trang web (sitewide): Matt Cutts đã xác nhận rằng các liên kết trang web bị nén thì sẽ coi là liên kết đơn.

RankBrain: RankBrain là thuật toán Google Google AI. Nhiều người tin rằng mục đích chính của nó là đo lường cách người dùng tương tác với kết quả tìm kiếm (và xếp hạng kết quả tương ứng).

Tỷ lệ nhấp organic cho một từ khóa: Theo Google, các trang được nhấp nhiều hơn trong trong tỉ lệ nhấp có thể tăng SERP cho từ khóa cụ thể đó.

tỉ lệ nhấp  organic cho tất cả các từ khóa: tỉ lệ nhấp organic của tất cả các từ khóa được xếp hạng có thể là tín hiệu tương tác người dùng, dựa trên con người (nói cách khác là “Điểm chất lượng” cho việc xếp hạng củakhông phải trả tiền).

Bounce Rate – Tỷ lệ thoát/bỏ trang: Không phải tất cả mọi người trong SEO đều đồng ý các vấn đề về tỷ lệ thoát trang, nhưng đó có thể là cách Google sử dụng để  kiểm tra chất lượng (xét cho cùng, các trang có tỷ lệ thoát cao có thể không phải là kết quả tuyệt vời cho từ khóa đó) . Ngoài ra, một nghiên cứu gần đây của SEMRush đã tìm thấy mối tương quan giữa tỷ lệ thoát và thứ hạng của Google.

Traffic trực tiếp: Đã xác nhận rằng Google sử dụng dữ liệu từ Google Chrome để xác định số lượng người truy cập trang web (và tần suất). Các trang web có nhiều lưu lượng truy cập trực tiếp có thể là các trang web chất lượng cao hơn so với các trang web có được lưu lượng truy cập trực tiếp rất ít. Trên thực tế, nghiên cứu SEMRush tôi chỉ tìm thấy mối tương quan đáng kể giữa lưu lượng truy cập trực tiếp và thứ hạng của Google.

Traffic Lặp lại: Các trang web có khách truy cập lặp lại có thể được tăng thứ hạng Google.

Pogosticking là một kiểu click đặc biệt. Trong trường hợp này, người dùng nhấp vào kết quả tìm kiếm khác để tìm một kết qua khác.

Blocked site: Google đã ngừng tính năng này trong Chrome. Tuy nhiên, Panda đã sử dụng tính năng này như một tín hiệu chất lượng. Vì vậy, Google có thể vẫn bị ảnh hưởng.

Chrome Bookmarks : Chúng tôi biết rằng Google thu thập dữ liệu sử dụng trình duyệt Chrome. Các trang được đánh dấu trong Chrome có thể được tăng hạng page.

Số lượng bình luận: Các trang có nhiều bình luận có thể là tín hiệu của sự tương tác và chất lượng của người dùng. Đây là dấu hiệu được google xem xét để nâng thứ hạng

“Dwell Time” : Google rất chú ý đến ““Dwell Time”“: Người sử dụng ở trang của bạn được bao lâu. Điều này đôi khi cũng được gọi là “nhấp chuột dài so với nhấp chuột ngắn”. Tóm lại: Google đo lường thời gian người sử dụng để tăng hạng page của bạn . Thời gian sử dụng càng lâu thì càng tốt.

Các quy tắc thuật toán, bạn cần biết

QDF (Query xứng đáng Tươi mới): Google tăng cường cho các trang mới hơn cho các tìm kiếm nhất định.

Query  đa dạng: Google có thể thêm sự đa dạng vào SERP từ khóa không rõ ràng, chẳng hạn như “Ted”, “WWF” hoặc “ruby”.

Lịch sử duyệt web của người dùng: Có lẽ bạn đã nhận thấy điều này: các trang web mà bạn truy cập thường xuyên nhận được tăng SERP nhờ các  tìm kiếm của bạn.

Lịch sử tìm kiếm của người dùng: Chuỗi tìm kiếm ảnh hưởng đến kết quả tìm kiếm cho các tìm kiếm sau này. Ví dụ: nếu bạn tìm kiếm “đánh giá” thì tìm kiếm “betting site”, Google có nhiều khả năng xếp hạng các trang web đánh giá betting site cao hơn trong SERPs.

Featured Snippets: Theo nghiên cứu của SEMRush, Google chọn nội dung Featured Snippets dựa trên sự kết hợp của độ dài nội dung, formatting, page authority và việc sử dụng HTTP.

Target theo địa lý: Google ưu tiên cho các trang web có máy chủ IP gần  và tiện ích mở rộng tên miền cụ thể theo quốc gia.

Safe Search : Kết quả tìm kiếm với các từ chửi bậy  hoặc nội dung người lớn sẽ không xuất hiện cho những người bật Safe Search

Circles Google+ : Mặc dù Google+ sắp bị khai tử, Google đánh giá cao cho các trang web  đã thêm vào Circles Google+ .

Từ khóa “YMYL”: có tiêu chuẩn content rất cao cho những site YMYL

Khiếu nại DMCA: Google downrank một trang với Khiếu nại DMCA.

Đa dạng tên miền: Cái gọi là “Cập nhật Bigfoot” được cho là đã thêm nhiều tên miền vào mỗi trang SERP.

Tìm kiếm giao dịch: Google đôi khi hiển thị các kết quả khác nhau cho các từ khóa liên quan đến mua sắm, chẳng hạn như tìm chuyến bay.

Local Searches : Đối với các tìm kiếm cục bộ, Google thường đặt kết quả địa phương lên trên kết quả  SERPs “bình thường”.

Top Stories box: Một số từ khoá có thể kích hoạt Top Stories box:

Thương hiệu lớn: Sau khi cập nhật Vince, Google bắt đầu tăng sức mạnh cho các thương hiệu lớn cho một số từ khóa nhất định.

Kết quả mua sắm: Google đôi khi hiển thị kết quả Google Shopping trong công cụ tìm kiếm SERPs:

Kết quả hình ảnh: Hình ảnh Google đôi khi xuất hiện trong kết quả tìm kiếm không phải trả tiền, bình thường.

Kết quả trang web cho 1 thương hiệu: Từ khóa theo tên miền hoặc thương hiệu mang lại một số kết quả từ cùng một trang.

Cập nhật khoản vay Payday: Đây là một thuật toán đặc biệt được thiết kế để dọn sạch “các query spam”.

Anchor Text trong tên thương hiệu: một tín hiệu thương hiệu đơn giản – nhưng mạnh

Tìm kiếm thương hiệu: Mọi người tìm kiếm thương hiệu. Nếu mọi người tìm kiếm thương hiệu của bạn trong Google, điều này cho Google thấy rằng trang web của bạn là một thương hiệu thực sự.

Tìm kiếm thương hiệu + từ khóa: Mọi người có tìm kiếm một từ khóa cụ thể cùng với thương hiệu (ví dụ: “Các yếu tố xếp hạng backlinko của Google” hoặc “SEO Backlinko”)? Nếu vậy, Google có thể tăng thứ hạng cho site của bạn

Trang web có liên kết  Facebook và có lượt thích: Các thương hiệu có xu hướng có trang Facebook với rất nhiều lượt thích.

Trang web có Twitter với nhiều ngừoi theo dõi: Một thương hiệu có tài khoản Twitter có rất nhiều người theo dõi choa thấy đây là  một thương hiệu phổ biến.

Trang Linkedin của công ty: Hầu hết các doanh nghiệp đều có trang Linkedin

Bản quyền: Vào tháng 2 năm 2013, Giám đốc điều hành Google Eric Schmidt đã nói rằng;

“Trong kết quả tìm kiếm, thông tin được liên kết với hồ sơ trực tuyến được xác minh sẽ được xếp hạng cao hơn nội dung không có nguồn góc rõ ràng, điều này sẽ dẫn đến hầu hết người dùng nhấp vào kết quả (được xác minh) đầu tiên.”

Tính hợp pháp của các tài khoản mạng  xã hội: Một trang mạng truyền thông xã hội có 10.000 người theo dõi và 2 bài đăng sẽ bị đánh giá rất tháp  với một tài khoản có 10.000 người theo dõi khác có nhiều tương tác. Trên thực tế, Google đã có thể biết được xác định xem tài khoản truyền thông xã hội là thật hay giả.

Đề cập thương hiệu không liên kết: Thương hiệu được đề cập mà không được liên kết đến. Google có thể xem thương hiệu không liên kết đề cập đến như một tín hiệu thương hiệu.

Vị trí thực :  Các doanh nghiệp thật thì phải có văn phòng. Google có thể sử dụng dữ liệu vị trí để xác định xem một trang web có phải là một thương hiệu lớn hay không.

Panda Penalty: Các trang web có nội dung chất lượng thấp (đặc biệt là trang trại nội dung) ít được nhìn thấy trong tìm kiếm sau khi bị phạt bởi thuật toán Panda.

Liên kết đến site spam:  Ví dụ như liên kết đến link spam về  site cho vay ttiền – có thể làm tổn thương đến pagerank  của bạn.

Redirects: sneaky redirects là 1 tác động lớn trong page rank. Nếu bị bắt, nó có thể khiến một trang web không chỉ bị phạt mà còn không được index

Nhiều Popups hoặc “Quảng cáo”: Tiêu chuẩn đánh giá của google đã nêu rõ Popups và quảng cáo gây mất tập trung là dấu hiệu của một trang web chất lượng thấp.

Cửa sổ bật lên xen kẽ: Google có thể phạt những trang web hiển thị những popups “xen kẽ” trên di động

Tối ưu hóa website quá đà: Các yếu tố như nhồi từ khóa, thẻ tiêu đề nhồi và trang trí từ khóa quá nhiều dẫn đến trang web qua tối ưu hóa và có thể ảnh hưởng tiêu cực đến xếp hạng.

Nội dung vô nghĩa : Google phác thảo cách Google có thể xác định nội dung “vô nghĩa”, rất hữu ích cho việc lọc ra nội dung được tạo ra hoặc tự động xoá index những site đó.

Trang Doorway: Google muốn trang bạn hiển thị cho Google là trang mà người dùng cuối cùng nhìn thấy. Nếu trang của bạn chuyển hướng mọi người đến một trang khác, đó là “Trang phụ”. Không cần phải nói, Google sẽ đánh giá rất thấp những trang web sử dụng Trang đoorway

Quảng cáo nổi trên nội dung trang: “Bạn có biết, “Các Page Layout Algorithm” phạt các trang web quảng cáo và nội dung không nhiều trên gấp? Đây là một yếu tố có thể ảnh hưởng đến thứ hạng SEO.

Liên kết Ẩn Affiliate : Việc  ẩn liên kết liên kết (đặc biệt là với kỹ thuật che giấu) có thể bị phạt.

Fred: là một Biệt danh được đặt cho một loạt các bản cập nhật của Google bắt đầu từ năm 2017. Theo Search Engine Land, Fred “nhắm mục tiêu các trang web nội dung có giá trị thấp và không quan tâm đến lợi ích của ngừoi dùng.”

Trang web liên kết: Không có gì bí mật rằng Google không phải là fan hâm mộ lớn nhất của các chi nhánh. Và nhiều người nghĩ rằng các trang web kiếm tiền với các chương trình liên kết được đặt dưới sự giám sát thêm.

Nội dung được tạo tự động: Google đánh giá rất thấp nội dung được tạo tự động. Nếu họ nghi ngờ rằng trang web của bạn đang bơm ra nội dung do máy tính tạo ra, nó có thể dẫn đến hình phạt hoặc xoá index

Sculpting Page Rank quá mức : Việc đi quá  nhiều link nofollow tất cả các outbound link- đây là dấu hiệu không tốt và “ con dao 2 lưỡi” đối với cả chủ site

Địa chỉ IP bị gắn cờ spam: Nếu địa chỉ IP của máy chủ của bạn bị gắn cờ  spam, nó có thể ảnh hưởng đến tất cả các trang web trên máy chủ đó.

Spam Tag Meta: Việc nhồi nhét từ khóa cũng có thể xảy ra trong các thẻ meta. Nếu Google cho rằng bạn đang thêm từ khóa vào thẻ tiêu đề và mô tả của mình để chơi lại thuật toán, thì họ có thể bị phạt trang web của bạn.

Trang web bị tấn công: Nếu trang web của bạn bị tấn công, nó có thể bị xóa khỏi kết quả tìm kiếm. Trên thực tế, Search Engine Land  đã từng bị xoá index khi Google nghĩ rằng nó đã bị hack.

Những liên kết không tự nhiên: Những  liên kết đột ngột (và không tự nhiên) là dấu hiệu chắc chắn của liên kết giả mạo.

Penguin Penalty – hình phạt từ thuật toán chim cánh cụt: Các trang web bị Google Penguin phạt  rất ít được hiện thị trong công cụ tìm kiếm. Mặc dù, rõ ràng, Penguin bây giờ tập trung nhiều hơn vào việc lọc ra các liên kết xấu so với xử phạt toàn bộ trang web.

Link với nhiều link chất lượng thấp: Rất nhiều liên kết từ các nguồn thường được sử dụng bởi các SEO black hat (như  blog và hồ sơ diễn đàn) có thể là một dấu hiệu của việc spam.

Liên kết từ các trang web không liên quan: Một tỷ lệ cao các backlink  từ các trang web không liên quan đến chủ đề có thể làm tăng tỷ lệ bị phạt.

những link cảnh báo spam : Google đã gửi hàng ngàn thông báo “Google Search Console về các link có khả năng spam”.Điêu này thường làm giảm page rank, mạc dù không phải là 100%

Liên kết thư mục chất lượng thấp: Theo Google, backlink từ các thư mục chất lượng thấp có thể dẫn đến phạt.

Liên kết widget: Google rất ghét những liên kết được tạo tự động khi người dùng nhúng “widget” trên trang web của họ.

Liên kết từ cùng một lớp địa chỉ IP mức C (Class C IP): Nhận số lượng liên kết không tự nhiên từ các trang web trên cùng một máy chủ IP có thể giúp Google xác định rằng các liên kết của bạn đến từ một blog network.

Anchor Text chứa link “ độc” “:  sử dụng anchor text chứa link đọc (đặc biệt là từ khóa dược phẩm) được chỉ đến trang web của bạn có thể là dấu hiệu của thư rác hoặc trang web bị tấn công. Dù bằng cách nào, nó có thể làm tổn thương thứ hạng trang web của bạn.

Thao tác thủ công: Có một số loại trong số này, nhưng hầu hết có liên quan đến việc xây dựng link mũ đen.

Liên kết bán hàng: selling link có thể làm tổn thương khả năng hiển thị của site của bạn.

Google Sandbox: Các trang web mới nhận được một đống link một cách đột ngột đôi sẽ bị đưa vào Google Sandbox, điều này có thể hạn chế khả năng hiển thị tìm kiếm.

Google Dance: Google Dance có thể tạm thời thay đổi thứ hạng. Theo Google Patent, đây có thể là một cách để họ xác định liệu một trang web có đang cố gắng chơi lại thuật toán hay không.

Disavow Tool : Công cụ từ chối liên kết của Google), là một công cụ của Google nhằm giúp nhà quản trị website loại bỏ và từ chối nhận các link đến từ những website kém chất lượng hoặc không liên quan đến chủ đề hoạt động của website.

Link Schemes tạm thời : Google đã phạt những  những người tạo – và nhanh chóng xóa – những link spam.

TechVui
Logo
Shopping cart