Hostinger Review – Có nên sử dụng dịch vụ tại Hostinger không?

Hostinger-Logo

Xin chào các bạn!

Dạo gần đây, Hostinger đang gây sốc với chính sách siêu giảm giá lên đến 90%. Có thể nói ngay tại thời điểm này, rất khó để tìm thấy nhà cung cấp hosting  nào với mức giá rẻ bèo như vậy. Nhưng Hostinger có phải là nhà cung cấp đáng để bạn chọn đất cắm sào cho website? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé!

Hostinger-Logo

Hostinger Review

Hostinger được thành lập vào năm 2004 tại Litva, như vậy với 14 năm kinh nghiệm kinh doanh trong lĩnh vực hosting, Hostinger cũng được xem là một kì cựu đáng gườm trong ngành công nghiệp này, và họ cũng là một trong những thành viên được công nhận bởi ICANN. Hostinger kinh doanh nhiều dịch vụ khác nhau, trong đó phải kể đến hai sản phẩm chủ lực là Domain và Web Hosting. Hiện tại, Hostinger đã có hơn 29 triệu khách hàng đến từ 178 nước trên thế giới, và họ có hơn 15.000 lượt đăng ký mới mỗi ngày. Và đây là số ít nhà cung cấp dịch vụ hosting nước ngoài có Website tiếng việt, chính vì vậy Hostinger được khá nhiều webmaster Việt lựa chọn.

1. Các gói dịch vụ

Nếu so với các nhà cung cấp Hosting  trên thị trường Việt Nam hiện nay, các gói dịch vụ của Hostinger đều có mức giá khá rẻ, mang tính cạnh tranh, và có nhiều đợt giảm giá sâu với các chương trình khuyến mãi sập sàn. Bạn có thể thanh toán dịch vụ thông qua nhiều hình thức khác nhau như: Visa, PayPal, Master, American Express …

Hostinger hiện đang cung cấp các gói dịch vụ như: Web Hosting, Cloud Server, VPS, Domain. Tất cả các gói dịch vụ đang được khuyến mãi siêu khủng với mức giảm từ 50% đến 90%. Bạn có tin được chỉ với mức giá chưa tới 15.000 bạn đã có ngay 1 hosting cho mình?

giam_gia_khuyen_mai_hostinger_2

Khuyến mãi siêu khủng

Với gói Cá nhân bạn chỉ mất 14.875 đồng đã có ngay 10GB dung lượng đĩa, 100GB băng thông, xây dựng Web Builder miễn phí cùng với Control Panel mạnh mẽ, cùng nhiều tính năng khác.

Với gói Cao cấp trở lên bạn sẽ được miễn phí luôn tên miền, băng thông, dung lượng đĩa, cơ sở dữ liệu mySQL không giới hạn, bộ vi xử lý và bộ nhớ 2X.

gia_goi_dich_vu_web_hosting_hostinger

Gói dịch vụ Web Hosting

Nếu bạn muốn website của bạn tăng tốc hơn nữa, bạn có thể sử dụng đến dịch vụ Cloud Server – một dịch vụ mới của Hostinger nhưng đang được giảm giá đến 74%. Gói dịch vụ này cho phép tốc độ hosting tăng gấp 3 lần, có được những ưu điểm của Dedicated Resourse.

Các dịch vụ hosting của Hostinger được hỗ trợ mạnh mẽ bởi công nghệ Web Server, ổ đĩa SSD cho tốc độ nhanh, tối ưu tốt cho PHP, MySQL và Cpanel được tùy biến riêng. Cấu trúc hạ tầng của Hostinger được thiết kế hoạt động liên tục, nâng mức uptime lên đến 99.9%

Nhờ vào mức giá rẻ nhưng có chất lượng ổn định, Hostinger đã được giới webmaster toàn cầu tin dùng và lựa chọn trong suốt 14 năm qua và đang dần trở thành nhà cung cấp dịch vụ hosting nước ngoài đáng tin cậy tại Việt Nam.

2. Tốc độ

Tốc độ tải trang của Hostinger khá ấn tượng với mức điểm đạt tới 86 khi test tại Pingdom, tốc độ đo được trên máy tính là 1.03s, được xếp vào hàng top các nhà cung cấp hosting nước ngoài uy tín tại Việt Nam.

Nhiều người dùng cho biết tốc độ tải ở Hostinger khá nhanh và ổn định. Nếu website của bạn hoạt động tại thị trường Việt Nam, bạn nên đặt location tại Singapore, như vậy tốc độ truyền web sẽ nhanh hơn, tránh được trường hợp đứt cáp quang bất đắc kì tử thường thấy. Nói chung là bạn đỡ phải sống trong lo sợ, mất ăn mất ngủ.

Một điều giúp cho tốc độ hostinger đạt mức vèo vèo nữa là họ sử dụng công nghê Litespeed Cache – công nghệ mới hiện nay cho phép cải thiện hiệu suất web WordPress, cho khả năng chịu tải và tốc độ truyền, xử lý dữ liệu tốt hơn Apache.

3. Thời gian uptime

Hostinger cam kết thời gian uptime lên đến 99.9%, đây là mức uptime thường thấy ở các nhà cung cấp dịch vụ hosting lớn trên thế giới.

4. Dễ sử dụng, trang bị nhiều tính năng

cPanel

Hostinger sử dụng phiên bản tùy chỉnh của cPanel, phiên bản này đã được các lập trình viên lâu năm của Hostinger tối ưu để họ có thể tự do cập nhật thêm các tính năng hữu ích cho người dùng mà ngay cả cPanel truyền thống không có. Các tính năng có sẵn trong giao diện này bao gồm:

  • Web development & performance (Phát triển web và hiệu suất)
  • Website builder.
  • Website management (Quản lý website)
  • File management (Quản lý file)
  • Database management (Quản lý dữ liệu)
  • Miscellaneous (Khác)

Một điều cực kì tiện ích ở Hostinger là bạn có thể chuyển hoàn toàn giao diện cPanel về tiếng việt, giúp cho các webmaster có thể khai thác triệt để các tính năng từ bảng quản trị.

giao-dien-hostinger

Giao diện cPanel tiếng Việt

Website Builder

Hostinger cũng cho phép bạn tự cài đặt các trình quản lý hệ thống phổ biến CMS hiện nay như WordPress, Joomla, Drupal chỉ với một cú click chuột đơn giản, chưa đến một phút đồng hồ. Thêm vào đó, bạn cũng dễ dàng thiết lập các giải pháp thương mại, các công cụ được xây dựng từ cộng đồng như Vanilla Forums, phpBB.

hostinger-web-builder

Web Builder

Nếu bạn không thích sử dụng các CMS truyền thống, bạn có thể sử dụng trình tạo Zyro Builder – trình tạo trang web của Hostinger. Zyro Builder có hơn 195 mẫu giao diện đẹp, hiện đại cho bạn thỏa sức lựa chọn. Giao diện này cũng cực kì dễ sử dụng với các thao tác kéo thả quen thuộc như trong WordPress, các tính năng thương mại điện tử cũng được tích hợp sẵn.

Website Management

Trong mục website Management bạn có thể thiết lập bảo vệ quyền riêng tư domain, cập nhật và tạo máy chủ định danh, cập nhật tên miền cũng như đăng ký tên miền mới nếu bạn thích. Bạn cũng có thể chỉnh sửa thông tin DNS của tên miền, quản lý subdomain … hoặc kích hoạt Cloudflare trong mục này.

File management

Bạn có thể truy cập vào công cụ quản lý tập tin từ cPanel của Hostinger, giao diện trong phần này được thiết kế gọn gàng, dễ sử dụng. Dịch vụ sao lưu cũng được thiết lập trong mục này.

Database management

Mục Database management cho phép bạn truy cập vào phpMyAdmin, hoặc tạo cơ sở dữ liệu MySQL mới. Trong mục này có một tính năng đáng chú ý là Remote MySQL, cho phép bạn truy cập vào cơ sở dữ liệu từ máy tính hoặc máy chủ khác bằng cách tạo các địa chỉ IP từ xa kết nối với máy chủ MySQL một cách tự động.

Miscellaneous

Nếu bạn muốn nâng cấp hoặc gia hạn dịch vụ và thay đổi mật khẩu, bạn có thể truy cập vào mục Account management. Chi tiết kĩ thuật và các thống kê trong việc sử dụng máy chủ như: mức sử dụng CPU, bộ nhớ, số lượng quy trình cũng được hiển thị.

SSL được hỗ trợ miễn phí

Như những nhà cung cấp hosting khác, Hostinger cũng cung cấp SSL Let’s Encrypt miễn phí. Đây là chứng nhận số cần thiết để kích hoạt HTTPS  được cung cấp cho những nhà quản trị web để giúp bảo vệ đường truyền dữ liệu website, nâng cao tính an toàn, riêng tư và bảo mật hơn.

Sao lưu

Bạn có thể chủ động sao lưu dữ liệu trên Hostinger vào bất cứ thời điểm nào bạn thích bằng cách click vào nút Backup trên Panel. Trong trường hợp bạn quên bẵng chức năng này thì cũng không cần lo, Hostinger hỗ trợ miễn phí chức năng tự động sao lưu hàng tuần với tất cả các gói dịch vụ. Nếu muốn sao lưu hàng ngày thì bạn phải đăng ký thêm với mức giá 30.000 đồng/tháng. Tuy nhiên, nếu như bạn là người dùng cá nhân, bán hàng hoặc test code … nói chung là dữ liệu ít thay đổi thì cứ sao lưu hàng tuần mà tiến tới, chúng ta nên dành tiền để làm việc khác.

5. Hỗ trợ khách hàng

Hostinger sẵn sàng hỗ trợ khách hàng 24/7/365. Đội ngũ hỗ trợ thân thiện, tích cực và hiệu quả, xử lý vấn đề một cách nhanh chóng. Họ thường nhận và trả lời mail trong vòng 3 giờ, hỗ trợ chuyển đổi Location (vị trí máy chủ) chỉ trong vòng nửa tiếng đồng hồ.

ho-tro-khach-hang-hostinger

Hướng dẫn Hostinger

Với mức giá rẻ nhưng đi kèm dịch vụ chất lượng, hỗ trợ tiếng Việt, đây thực sự là một nhà cung cấp hosting đáng để sử dụng.

Hy vọng bài viết giúp ích cho quyết định của bạn. Chúc bạn thành công !

TechVui
Logo
Shopping cart