VPS làm server game là gì? Mua VPS làm server game ở đâu?

VPS làm server game là gì Mua VPS làm server game ở đâu

Mua VPS làm server game là gì? Mua VPS làm server game ở đâu? Việc tạo Game Server đang phổ biến đối với những ai làm MMO và đam mê mảng game. Tuy nhiên, không phải ai cũng có điều kiện để thuê một máy chủ vật lý với cấu hình cao để làm server game. Vì vậy, việc sử dụng VPS để tạo Game Server là một lựa chọn thông minh. Bạn có thể tiết kiệm được tiền bạc, trong khi vẫn đảm bảo hiệu suất, độ ổn định, an toàn và bảo mật. Hãy đọc bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết nhé!

VPS làm server game là gì Mua VPS làm server game ở đâu

Mua VPS làm server game là gì?

Việc mua VPS để sử dụng làm Server game đồng nghĩa với việc mua một máy chủ ảo có cấu hình tương tự như một máy tính thông thường, cho phép người chơi tạo ra Server game của riêng mình. So với việc sử dụng máy tính thông thường, việc sử dụng VPS để làm Server game ngày càng trở nên phổ biến. Loại máy chủ ảo này không dễ bị hỏng, không bị ảnh hưởng bởi sự hao mòn hay sự suy giảm hiệu suất và có thể dễ dàng điều khiển từ xa thông qua Remote Desktop hoặc Remote Mobile.

Mua VPS làm Server game chính là giải pháp hoàn hảo cho cá nhân muốn bắt đầu kinh doanh trong lĩnh vực game. Để hiểu rõ hơn về quá trình tạo máy chủ game trên VPS, dưới đây là một số ưu điểm khi sử dụng VPS để làm máy chủ game.

Ưu điểm khi mua VPS làm server game

Ưu điểm VPS làm server game là gì

Việc làm server game VPS sở hữu nhiều ưu điểm trong đó phải kể đến là:

Hệ thống bảo mật tuyệt đối

Máy chủ ảo VPS hoạt động như một máy chủ vật lý độc lập. Có cấu hình để đảm bảo cho dữ liệu của người dùng được bảo mật và an toàn tuyệt đối.

Sử dụng dịch vụ VPS làm server game, người dùng có thể giới hạn được lượng người truy cập. Chỉ có quản trị viên hoặc những người được phép mới có quyền truy cập và quản lý hệ thống. Các nhà cung cấp dịch vụ cũng không có quyền truy cập. Do đó, hãy yên tâm về tính an toàn và bảo mật của VPS.

Xem thêm: Đánh giá dịch vụ Hosting của Hostinger

Tiết kiệm chi phí khi mua VPS làm server game

Đầu tư một dàn PC với cấu hình khủng để làm server game mượt mà sẽ tốn một khoản chi phí không hề nhỏ. Không chỉ vậy, còn phải tính toán chi phí về điện năng, khấu hao, điều này sẽ phải tiêu tốn một khoản chi phí định kỳ hàng tháng.

Lựa chọn VPS làm server game sẽ tiết kiệm hơn. Tất cả các chi phí đều được gói gọn trong giá dịch vụ VPS hàng tháng. Việc phát sinh chi phí chỉ xảy ra khi người dùng có nhu cầu mở rộng cấu hình sử dụng.

Có thể điều chỉnh cấu hình dễ dàng

Khi sử dụng VPS làm server game bạn có thể nâng cấp ổ cứng, RAM, CPU,… và các thông số khác theo nhu cầu sử dụng. Thay vì phải làm theo cách truyền thống là mua thêm phần cứng, cấu hình. Thì giờ đây thao tác này sẽ được các nhà cung cấp dịch vụ thực hiện nhanh chóng. Không chỉ vậy, quá trình nâng cấp diễn ra hoàn toàn tự động, không cần phải tạm dừng VPS.

Tránh bị làm phiền khi mua VPS làm server game

Đảm bảo không xảy ra tình trạng nguồn điện tự nhiên bị mất hoặc có ai đó động chạm đến hệ thống máy tính của bạn. Bởi vì đây là một máy chủ ảo và nó thuộc sở hữu của riêng bạn. Bạn hoàn toàn có toàn quyền sử dụng và quản lý. Do đó, việc sử dụng VPS làm server game sẽ được diễn ra liên tục. Không bị gián đoạn như trên một vài các thiết bị khác.

Lưu ý khi chọn VPS làm Server game

Lưu ý khi mua VPS làm server game

Không phải VPS nào cũng có thể làm server game được. Để có thể thực hiện VPS làm server game, VPS cần phải đáp ứng được các yêu cầu tối thiểu sau đây:

Hệ điều hành

Các game hướng tới việc mở Community Server thường được thiết kế để hoạt động trên hệ điều hành Windows. Windows và Linux là hai hệ điều hành phổ biến nhất. Linux với sự mã nguồn mở và chi phí thấp hơn so với Windows, là một lựa chọn phổ biến. Máy chủ chạy trên nền tảng Linux linh hoạt và hỗ trợ đa dạng các loại phần mềm, làm cho Linux trở thành một lựa chọn phù hợp trong nhiều trường hợp. Tuy nhiên, một số ứng dụng có hiệu suất tốt hơn trên Windows, và nếu bạn không có kinh nghiệm với Linux, việc sử dụng VPS Windows để làm máy chủ game sẽ dễ dàng hơn.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lựa chọn host Server game trên các hệ điều hành khác tùy thuộc vào việc game có hỗ trợ hay không, ví dụ như MacOS, Docker..

RAM

Cấu hình máy chủ cũng rất quan trọng, thường thì mức độ yêu cầu về tài nguyên sẽ phụ thuộc vào game và số lượng người chơi active (đang online) trong server game. Bạn cần phải xác định được bao nhiêu RAM thì đủ. Nên chọn loại vi xử lý nào, dung lượng ổ cứng được dùng là bao nhiêu,… Một điều nữa là bạn nên đề cập tới khả năng dự phòng, số nhân (core) CPU,…

Để có thể dễ dàng chọn được lượng RAM cần thiết cho Server game thì tốt nhất nên host thử cho server game online thì sẽ xác định được lượng RAM cần thiết. Tuy nhiên nếu chạy máy chủ với mức RAM luôn gần full (90-100%) thì cũng không phải tốt. Hãy lựa chọn hợp lý để tối ưu chi phí.

CPU

CPU thường sẽ khó để có thể ước lượng bởi CPU sẽ phụ thuộc vào số người chơi game đang online. Bởi CPU sẽ phụ trách việc xử lý những hoạt động, thao tác của User nên càng nhiều User sẽ càng tốn nhiều CPU. Cần bao nhiêu CPU sẽ phải xây dựng thực tế mới biết được. Vì mỗi game user sẽ thao tác khác nhau. Bạn có thể tìm hiểu việc Game cần phải tạo và ước lượng cần phải dùng từ bao nhiêu. Như vậy phương án là bạn có thể mua từ gói có CPU thấp, sau đó có thể nâng thêm CPU cao lên cùng các tài nguyên khác, đây chính là ưu điểm lớn của VPS làm server game.

Ổ đĩa (Disk)

Khi xây dựng một máy chủ game, việc chọn loại ổ đĩa phù hợp phụ thuộc vào yêu cầu cụ thể của từng trò chơi. Trong một số trường hợp, ổ đĩa có thể không quan trọng nhưng đối với những trò chơi sử dụng cơ sở dữ liệu lớn để lưu trữ thông tin người chơi, việc chọn ổ đĩa phù hợp là rất quan trọng.

Trong trường hợp này, bạn nên xem xét sử dụng ổ cứng HDD có tốc độ đọc/ghi (IOPS) cao hoặc ổ cứng SSD NVMe. Ổ cứng HDD với tốc độ IOPS cao có thể giúp xử lý các yêu cầu đọc/ghi dữ liệu nhanh chóng, trong khi ổ cứng SSD NVMe cung cấp tốc độ truy cập dữ liệu nhanh hơn và thời gian phản hồi ngắn hơn.

Mạng (Network)

Tùy vào từng game sẽ yêu cầu lưu lượng mạng khác nhau. Cùng với đó nếu người chơi của bạn đến từ nước ngoài hay trong nước cũng sẽ yêu cầu băng thông khác nhau.

Mua VPS làm server game ở đâu?

Đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng hiện trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp các gói làm server game. Bạn có thể dễ dàng lựa chọn cho mình một đơn vị cho thuê với mức giá phù hợp với những gói VPS có cấu hình tương thích với nhu cầu làm server game. Tham khảo ngay CLOUDING.VN – nhà cung cấp dịch vụ VPS giá rẻ. Tại đây cung cấp các dịch vụ VPS làm server game với giá tốt nhất. Với các gói dịch vụ đa dạng, mức giá nằm ở tầm trung không quá cao. Người dùng có rất nhiều sự lựa chọn sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Ưu điểm VPS tại CLOUDING:

  • Hệ thống Cloud Server được xây dựng trên nền tảng công nghệ ảo hóa tiên tiến nhất từ VMware, Inc – Tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực Điện toán Đám mây.
  • Quá trình thanh toán vô cùng đơn giản, quét mã QR và giao dịch sẽ tự động được xác nhận chỉ trong vài giây.
  • Tối ưu hiệu suất làm việc của các máy chủ Cloud Server, VPS giúp chạy hệ điều hành Windows, Linux mượt mà.
  • Thời gian uptime của Server theo cam kết lên đến 99,99%, nếu thời gian uptime không đạt sẽ được bồi thường theo Cam kết LSA.
  • Ngoài ra còn có những tính năng khác như mở rộng linh hoạt tài nguyên server, nền tảng phần cứu hiện đại, hay việc hỗ trợ 24/7.
  • Dễ dàng quản lý VPS cũng như dữ liệu của mình, truyền nhận, đóng gói và nhân bản VPS nhanh chóng.
  • Cho phép hoàn tiền và hủy Cloud VPS ngay trên website, được nhận lại 50% giá trị gói VPS.

Lời khuyên khi chọn gói VPS làm server game

VPS làm game server phải đảm bảo tốc độ truy xuất dữ liệu cao, tốc độ mạng tốt, có vị trí tại Việt Nam hoặc gần Việt Nam. Bạn hãy tham khảo VPS GPU có cấu hình cao.

Bảng giá khi mua vps làm server game vps gpu

VPS GPU với tốc độ truy xuất dữ liệu và băng thông mạng cao, có khả năng đáp ứng các yêu cầu về tốc độ truy xuất dữ liệu và tốc độ mạng cho game server của bạn một cách hiệu quả.

Ngoài các gói VPS GPU, bạn có thể tham khảo gói VPS làm game với hệ điều hành Windows / Linux 32 GB RAM 16 vCPU. Gói VPS sức mạnh cực khủng, lưu trữ lên đến 240 GB. Cân tải đến con số chục nghìn user vẫn chạy tốt với Linux, nếu VPS cài Windows thì tiêu tốn tài nguyên hơn Linux.

Nếu mới bắt đầu làm, bạn nên chọn gói VPS thấp sau đó nâng cấp lên theo từng mức yêu cầu của game bạn đang chạy, làm như vậy sẽ giúp bạn tối ưu chi phí hơn. Cùng với đó, hãy tham khảo thêm nhiều gói để mua VPS làm server game phù hợp nhất để không phải thay đổi nhiều bạn nhé. Mời bạn liên hệ CLOUDING theo thông tin dưới đây để được tư vấn thêm:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ ĐIỆN TOÁN ĐÁM MÂY XANH

  • Địa chỉ: Số 23A, ngõ 212, đường Nguyễn Trãi, thành phố Hà Giang, tỉnh Hà Giang.
  • Hotline: 0888.662.393
  • Website: CLOUDING.VN

Trên đây là một số tìm hiểu về VPS làm server game là gì? Cùng những thông tin tham khảo nên chọn gói VPS nào làm game tốt nhất? Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn. Chúc bạn lựa chọn được một gói VPS làm server game phù hợp và thành công.

TechVui
Logo
Shopping cart