33 C
Hanoi
Thứ Sáu, 2 Tháng Sáu, 2023

Khám phá tính năng chạm 2 lần mở màn hình Samsung

Đối với những tín đồ của Samsung, ngoài giao diện đẹp mắt, điểm hấp dẫn người dùng của hãng chính là tính năng chạm 2 lần mở màn hình Samsung. Để hiểu rõ hơn về tính năng cũng như thao tác thực hiện. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin về tính năng này.

Ưu điểm nổi bật của tính năng chạm hai lần mở màn hình Samsung

Khi nhắc đến ưu điểm của tính năng chạm hai lần mở màn hình Samsung này chúng ta không thể không kể đến những ưu điểm sau:

  • Đánh thức máy của bạn một cách đơn giản, dễ dàng và tiện dụng chỉ bằng cách chạm nhẹ hai lần lên màn hình điện thoại của bạn.
  • Hạn chế việc sử dụng nút nguồn để mở máy, góp phần giúp phím nguồn được bền hơn.

Hướng dẫn cách bật chế độ chạm hai lần mở màn hình Samsung

Có hai cách để mở chế độ chạm hai lần để mở màn hình Samsung, đó là:

Cách 1: Bạn sẽ cần sử dụng đến phím Home 

Thông thường các máy Samsung sẽ được tích hợp thêm tính năng chạm hai lần mở khóa màn hình. Yêu cầu bắt buộc phải có để có thể mở được tính năng này chính là máy điện thoại phải được hỗ trợ thêm tiện ích Always on display và tích hợp thêm cả phím Home ảo.

Chúng ta sẽ cùng tiến hành bật tính năng theo các bước sau:

Bước 1: Ở màn hình chính, bạn chọn vào Cài đặt từ màn hình chính trong điện thoại của bạn, tiếp đến tìm kiếm mục Màn hình khóa và bảo mật.

Bước 2: Ấn chọn phần Always on display có sẵn trên chiếc điện thoại Samsung của bạn. Kích hoạt tính năng ngay để sử dụng

mo khoa sam sung
Nút tròn hiện màu xanh biểu thị Always on display đã được bật

Bước 3: Lựa chọn Nội dung hiển thị 

Chạm 2 lần mơ khóa samsung

Bước 4: Ở đây sẽ xuất hiện biểu mẫu, việc cần làm lúc này là bạn sẽ lựa chọn vào Phím Tr.Chính và đồng hồ hoặc thông tin

chạm mở khóa sam sung
Biểu mẫu sẽ hiện ra như hình ảnh

Bước 6: Nút Home ảo sẽ xuất hiện sau khi bạn khóa màn hình Samsung của mình lại. Từ bây giờ bạn đã có thể sử dụng tính năng chạm hai lần để mở khóa màn hình.

Cách 2: Kích hoạt tính năng thông qua Cài đặt trên màn hình điện thoại 

Để thực hiện bằng cách này chúng ta sẽ thực hiện các bước dưới đây:

Bước 1: Bạn đi vào phần Cài đặt tiếp đến chọn Tính năng nâng cao, tiếp tục ấn vào Chuyển động thao tác.

hướng dẫn chạm 2 lần mở khóa samsung
Sau khi vào cài đặt nhấn chọn các mục trong tính năng nâng cao

Bước 2: Ở mục Chạm hai lần để đánh thức bạn gạt nút tròn lên để bật

kích hoạt tính năng chạm 2 lần mở khóa samsung
Tính năng chạm hai lần mở màn hình đã được kích hoạt

Hướng dẫn tắt tính năng chạm hai lần mở màn hình Samsung

Việc để tính năng chạm hai lần mở màn hình cũng có nhược điểm. Đó là gây tốn pin do máy luôn ở trong trạng thái chờ. Vậy nếu như bạn không thích để tính năng này nữa thì có thể tắt đi. Tương tự như bật tính năng, để tắt tính năng chạm hai lần mở màn hình cũng sẽ có hai cách để thực hiện.

  • Cách tắt thông qua Chuyển động và thao tác

Bước 1: Vào phần Cài đặt trên màn hình điện thoại, ấn chọn Tính năng nâng cao rồi tiếp tục nhấn vào mục Chuyển động và thao tác. Bước này giống với bước bật tính năng này.

Bước 2: Bạn sẽ lựa chọn bật nút tròn của Chạm hai lần để tắt màn hình

Bật tắt chức năng chạm 2 lần để tắt màn hình điện thoại sam sung
Bật tắt chức năng chạm 2 lần để tắt màn hình điện thoại sam sung

  • Cách tắt tính năng qua Always on display

Đầu tiện bạn vẫn sẽ phải vào phần Cài đặt, rồi lựa chọn mục Màn hình khóa, tắt nút tròn của Always on display. Vậy là đã hoàn thành việc tắt tính năng chạm hai lần mở màn hình Samsung.

Always on display
Hướng dẫn tắt qua Always on display

Tính năng chạm hai lần mở màn hình Samsung bao gồm cả cách bật và cách tắt tính năng vô cùng nhanh chóng và đơn giản đã được hướng dẫn ở phía trên hy vọng sẽ giúp người sử dụng tiết kiệm được nhiều thời gian hơn và thao tác cũng nhanh chóng hơn. Mong rằng những thông tin được đề cập trong bài viết sẽ góp phần giúp cho người đang sử dụng điện thoại Samsung hiệu quả.

- Advertisement -spot_img
avatar user 74 1623135492
Javis Vu
Khi nói đến những thủ thuật độc đáo trong ngành công nghệ thông tin, khó có thể bỏ qua Javis, một cây bút trẻ khác của team. Xuất thân là một sinh viên Bách Khoa, anh đã từng du học nhiều nơi trên thế giới, tiếp xúc với nhiều nền khoa học kĩ thuật tân tiến khác nhau. Trên hết, anh là một người đam mê tìm tòi về công nghệ, luôn sẵn sàng học hỏi mọi lúc mọi nơi. Với nhiệt huyết cũng như vốn kiến thức tích cóp được, không ai có thể đảm nhiệm chuyên mục Thủ thuật của chúng tôi xứng đáng hơn Javis.
Latest news
Cùng chuyên mục

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here