33 C
Hanoi
Thứ Sáu, 2 Tháng Sáu, 2023

8 bước học SEO trong năm 2019 ( Theo 130 chuyên gia hàng đầu)

Nếu bạn mới bước vào thế giới SEO, hoặc những kiến thức về SEO của bạn đang bị ” cằn cỗi”. Bài này sẽ là chìa khoá cho mọi câu hỏi của bạn.

Vậy: Làm thế nào học SEO nhanh nhất?

Tôi đã hỏi 130 chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực SEO để tìm hiểu.

Đây là câu hỏi chúng tôi đã hỏi 130 chuyên gia khác nhau:

Nếu bạn phải bắt đầu lại, bạn sẽ thực hiện những bước nào để học SEO?

Trong số 130 câu trả lời, đây là những lời khuyên phổ biến cho việc học SEO nhất mà phù hợp với những thay đổi của google vào năm 2019.

Nhung buoc hoc SEO hieu qua1. Bắt tay vào hành động

Bắt tay của bạn làm và nhận được nhiều kinh nghiệm thực tế là cách tốt nhất để học SEO (và điều này đúng vớibất kỳ kỹ năng nào).

2. Tìm hiểu các nguyên tắc cơ bản

Theo dõi các blog SEO hàng đầu, các trang web tin tức SEO, tham gia các cộng đồng SEO và đi đến các hội nghị SEO để được tiếp xúc với tất cả các khía cạnh của ngành.

3.Chọn một người cố vấn

Có một cố vấn / chuyên gia SEO có kinh nghiệm hướng dẫn bạn trong suốt quá trình có thể giúp bạn tiết kiệm được nhiều năm thử nghiệm và sai sót.

4. Tập trung vào điểm mạnh của bạn

Ví dụ: nếu bạn là một nhà văn giỏi, thì hãy tập trung vào khía cạnh nội dung của SEO. Hoặc, nếu bạn có ưu điểm về mạng xã hội, thì hãy tập trung vào việc xây dựng mối quan hệ và mặt PR của SEO / link liên kết.

5. Đầu tư vào một khóa học SEO

Đầu tư vào giáo dục luôn là một đầu tư có lãi – hãy luôn nhớ như vậy. Vì vậy việc đầu tư vào các khóa học chất lượng được cấu trúc và dễ làm theo sẽ phần nào sẽ giúp bạn hiểu được những việc nên bắt đầu và tiết kiệm thời gian cho bạn. Điều này rất quan trọng khi bạn bắt đầu vì có một lượng thông tin SEO trực tuyến thực sự rất khổng lồ. Điều đó làm cho bạn sẽ bị loạn thông tin và có thể đi nhầm đường.

6. Làm việc tại một cơ quan SEO

Làm việc tại một cơ quan sẽ giúp bạn phát triển như một chuyên gia với tốc độ nhanh. Bạn không chỉ bị buộc phải học SEO một cách nhanh chóng mà còn được tiếp xúc với thương trường SEO thực thụ.

7. Đừng bám theo Thuật toán

Tập trung vào phát triển các kỹ năng vượt thời gian như xây dựng mối quan hệ, thuyết phục, bán hàng, tạo nội dung SEO, viết quảng cáo và tiếp thị nói chung.

8. Chăm đi hội nghị

Chăm đi các hội nghị là cách tốt nhất để kết nối với các cá nhân tương tự khác. Ngoài ra, bạn có thể ở xung quanh những người thành đạt hơn bạn. Điều này buộc bạn phải nâng cao lợi ích của bạn và học hỏi.

SEO nói chung

SEO là gì? – Có lẽ bạn đã biết rằng SEO là từ viết tắt của Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Điều đó rất quan trọng, nhưng có rất nhiều điều để biết ngành này. Các bạn cũng đọc hướng dẫn dưới đây nhé:

Chiến lược SEO – Mỗi chiến dịch SEO thành công đều bắt đầu với một chiến lược được thiết kế tốt. Hướng dẫn này sẽ cho bạn thấy một chiến lược 4 bước đơn giản đã hoạt động trên hầu hết các ngành dọc.

SEO Audit – Cách tốt nhất để bắt đầu một chiến dịch SEO là kiểm toán chi tiết. Thực hiện đúng kiểm toán SEO sẽ giúp bạn xác định những gì cần tập trung vào. Điều này rất quan trọng vì không phải tất cả các hành động SEO đều được tạo ra như nhau.

Sai lầm về SEO – Tôi đã phạm nhiều sai lầm trong suốt sự nghiệp SEO của mình, nhưng bạn có thể tránh tất cả chúng bằng cách đọc hướng dẫn này.

Chọn CMS tốt nhất cho SEO – Dù bạn có tin hay không, WordPress không phải là CMS số 1 cho SEO. Mặcd ù chúng ta không phủ nhận về tính phổ biến của WordPress và những thủ thuật để tăng hạng của wordpress cũng đã được nghiên cứu.

SEO on page

SEO trên trang – Hầu hết mọi người nghĩ SEO trên trang chỉ là đặt từ khóa trên một trang. Sai lầm! Có rất nhiều bạn cần phải làm để đạt được SEO trên trang hoàn hảo. Hướng dẫn này sẽ cho bạn thấy danh sách cần SEO on page của chúng tôi:

Thẻ tiêu đề – Hiểu cách tối ưu hóa thẻ tiêu đề là kỹ năng SEO cơ bản. Ưu điểm SEO thực sự biết rằng nó nhiều hơn là chỉ gây nhiễu từ khóa vào tiêu đề.

Chuyển hướng 301 – Chuyển hướng 301 có thể được sử dụng để tăng trưởng theo cấp số nhân trang web của bạn. Họ cũng có thể phá hủy trang web của bạn cùng một lúc.

Lỗi 404 – Không phải tất cả các lỗi 404 đều là lỗi xấu. Bạn chỉ cần biết cách xử lý chúng. Hướng dẫn này sẽ chỉ cho bạn cách đúng để thiết kế các trang 404. Sau đó, tôi sẽ chỉ cho bạn cách tìm và sửa chúng.

HTTP so với HTTPS – Trang web của bạn nên sử dụng SSL.

Chuỗi chuyển hướng – Chuỗi chuyển hướng có thể cướp trang của bạn. Tin tốt là bạn có thể tránh nó bằng cách đọc hướng dẫn này.

Content

Cách viết bài đăng trên blog – Blog của bạn có thể được sử dụng làm chất xúc tác để phát triển công ty của bạn. Đừng xem nhẹ!
Hướng dẫn viết content cho bạn

Link buiding

Backlinks – Site của bạn không thể xếp hạng trên google và đạt được hiệu suất SEO lâu dài nếu không có backlinks chất lượng.

Tên miền hết hạn cho SEO – Hầu hết mọi người sử dụng tên miền hết hạn để làm SEO mũ màu xám mờ. Hướng dẫn này dạy cho bạn cách tận dụng chúng một cách an toàn hơn.

Anchor Text – Hiểu cách tối ưu hóa anchor text là kỹ năng buidling link cơ bản. Hướng dẫn này sẽ chỉ cho bạn cách thực hiện đúng cách, để bạn có được kết quả sát thủ và tránh bị phạt.

PBN – Mọi SEO có kinh nghiệm đã sử dụng hoặc bị cám dỗ sử dụng PBN trong sự nghiệp của họ. Mặc dù việc xây dựng link vệ tinh là khá mất thời gian, và mua thì lại khá mắc. Nên trước khi đầu tư bạn nên xem xét rõ chiến lược SEO của mình để tránh tốn tiền và thời gian.

Công cụ SEO nổi tiếng

Ahrefs – Ahrefs là công cụ SEO tốt nhất trên thị trường. Hướng dẫn này sẽ chỉ cho bạn cách sử dụng đúng cách để tăng lưu lượng tìm kiếm miễn phí trang web của bạn.

Google Search Console – Có rất nhiều công cụ SEO miễn phí có thể cạnh tranh với Google Search Console. Nó cực kỳ mạnh mẽ và có thể được sử dụng để làm bùng nổ lưu lượng tìm kiếm hữu cơ của bạn.
Tỉ lệ chuyển đổi

Trang nén – Nhận được nhiều lưu lượng tìm kiếm không phải trả tiền là rất tốt, nhưng chuyển đổi lưu lượng truy cập đó thậm chí còn quan trọng hơn. Bạn có biết rằng ~ 98% khách truy cập trang web của bạn chưa sẵn sàng để mua? Đó là lý do tại sao nó rất quan trọng rằng bạn có được chúng trong danh sách email của bạn để bạn có thể nuôi dưỡng chúng. Bước đầu tiên là xây dựng các trang thu thập khách hàng tiềm năng chuyển đổi cao (còn được gọi là các trang nén).
Những gì có thể có khi bạn học SEO

Mặc dù nghe rất khó khakwn và tỉ thứ để học nhưng học SEO theo nghĩa đen đã thay đổi cuộc đời tôi.

- Advertisement -spot_img
2d2fa48682f6debd8a119162a5f5b730?s=96&d=mm&r=g
Quan Bui
Là người sáng lập ra trang web của chúng tôi, Mr. Quan Bui là một trong những chuyên gia về MMO, một ngành nghề đang rất hot trên thị trường hiện nay. Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong ngành cùng lượng kiến thức khổng lồ về các mảng khác nhau như SEO, VPN, Hosting, Dropship, v.v., hiện tại anh là một trong những tác giả chính của chuyên mục MMO và các chuyên mục liên quan. Anh luôn muốn truyền tải đến cho người đọc những gì anh hiểu và nắm vững, nên các bài viết của anh thường rất đầy đủ và trọn vẹn, một điều hiếm thấy ở các trang web khác.
Latest news
Cùng chuyên mục

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here