31 C
Hanoi
Thứ Sáu, 9 Tháng Sáu, 2023

APK Mod là gì? Có hay không những hiểm hoạ bảo mật APK Mod

Trong khoảng thời gian gần đây, các trò chơi điện tử phát triển rất nhanh chóng. Người chơi có rất nhiều thể loại game, tựa game để lựa chọn. Tuy nhiên, điều khiến nhiều người nhận ra rằng, cho đến hiện tại vẫn chưa có tựa game nào khiến họ thực sự hài lòng và có thể chơi mãi không chán. Từ đó APK mod ra đời và nhanh chóng trở thành hiện tượng. Vậy APK mod là gì? Có hay không những hiểm hoạ bảo mật APK Mod? Ngay sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin liên quan đến APK Mod ngay trong bài viết này.

APK Mod là gì?

Nếu APK là file cài đặt của một ứng dụng nào đó thì Mod APK cũng tương tự như vậy, nhưng đã có nhiều thay đổi (Modification). Nó có thể là phiên bản sửa đổi của bất kỳ ứng dụng nào, từ các trang mạng xã hội đến các game.

apkmod
APK – Gói cài đặt dành cho điện thoại Android

Một công ty phát triển tay nghề cao có thể chỉnh sửa đối với các dòng mã hoặc nội dung bên trong tệp APK. Tất cả những thay đổi nào liên quan tới file APK đều biến nó thành Mod APK.

Mod là gì? Mod Game là gì?

Mod là tên viết tắt của Modification. Nó là sự thay đổi về mặt cấu trúc trong client của máy. Có thể hiểu một cách đơn giản Mod là sự thay đổi một số phần data của ứng dụng từ nhà sản xuất.

File APK là gì?

File APK là các ứng dụng thuộc Android được đóng thành một file Android Package chứa tất cả nội dung của ứng dụng. File APK được cài đặt chủ yếu trên các thiết bị di động Android.

Hướng dẫn chi tiết cách cài file APK trên các thiết bị

Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết phải cài file APK trên thiết bị của mình như thế nào. Dưới đây là hướng dẫn cách cài đặt file APK cho bạn trên các thiết bị thông dụng nhất:

Cách cài file APK trên hệ điều hành Android

Bạn có thể cài đặt file APK từ trình duyệt của mình trực tiếp trên thiết bị có hệ điều hành Android. Trước khi thực hiện việc cài đặt, bạn sẽ cần phải biết rằng tất cả những ứng dụng từ bên thứ 3 sẽ được truy cập vào thiết bị bạn sử dụng.

Các bước để cài đặt file APK cho Android như sau:

  • Bước 1: Menu -> Cài đặt -> Bảo mật và bật cho phép tải xuống từ nguồn không xác định để cho phép cài đặt các ứng dụng khác không từ cửa hàng CH Play.
  • Bước 2: Mở trình duyệt và tìm kiếm file APK bạn muốn tải xuống tại apkmoday.com, nhấn chọn tệp, sau đó file sẽ được tải về thiết bị. Sau khi hoàn tất tải xuống, bạn mở tải xuống rồi chọn tệp APK, vậy là ứng dụng đã được cài đặt trên thiết bị của bạn.

Cách cài file APK trên máy tính Windows

Đầu tiên bạn tiến hành tải file APK bạn muốn cài về máy tính của mình, cần đảm bảo rằng bạn đã cho phép cài đặt ứng dụng bên thứ ba. Sau đó bạn hãy kết nối thiết bị Android của bạn với máy tính của mình bằng cáp USB.

Khi thiết bị Android và máy tính của bạn đã kết nối với nhau. Bạn sao chép file APK vào một folder bất kỳ trên thiết bị Android. Sau đó bạn tìm file APK mà vừa sao chép vào trên thiết bị Android, nhấn chọn Install để cài đặt file APK. Vậy là đã xong.

giải lập android
Cài đặt file APK trên PC bằng trình giả lập

Nếu cài đặt ứng dụng Android bằng file APK trên chính máy tính, bạn phải cài đặt giả lập Android như BlueStacks. Sau đó, chuyển đến My Apps, chọn Install APK.

Cách cài đặt file APK trên máy Macbook

Bạn có thể cài đặt các tệp APK trên máy Mac thông qua BlueStacks. Bên cạnh đó còn có tiện ích ARC Welder của Google Chrome có thể hoạt động được trên mọi hệ điều hành, bạn cài đặt file APK trên máy Mac của mình.

Bạn tìm file APK mà mình muốn cài đặt. Sau đó vào Google Chrome và tìm kiếm ARC Welder chọn thêm vào Chrome-> Chọn ứng dụng và mở ARC Welder -> Chọn Choose ->Chọn Add your APK và mở tệp APK bạn đã tải từ trước rồi Chọn Launch App để khởi động ứng dụng.

Những câu hỏi liên quan đến APK Mod

Hiện nay có rất nhiều người chơi sử dụng APK Mod nhưng không phải ai cũng hiểu rõ được nó từ đó có nhiều câu hỏi thắc mắc. Sau đây là những câu hỏi thường gặp của người chơi được chúng tôi tổng hợp.

XAPK là gì? APK Pure là gì?

Sự kết hợp giữa file APK và thư mục chứa dữ liệu (OBB) hoặc tập hợp bao gồm nhiều tệp tương tự được đóng thành một file tin duy nhất có định dạng .XAPK được gọi là XAPK. Nhà phát triển sẽ cho chúng vào một tệp tin duy nhất dưới định dạng XAPK sẽ gọn gàng hơn thay vì cung cấp nhiều tệp.

xapk là gì
XAPK

APK Pure là một địa chỉ tải file APK cho thiết bị hệ điều hành Android.APK Pure là một địa chỉ đáng tin cậy khi tại đây được đảm bảo về vấn đề bảo mật để không có sự xâm nhập của ứng dụng độc hại nào.

Có thể giải nén tệp APK trên máy tính bằng một phần mềm hỗ trợ không?

APK đơn giản là nơi lưu trữ của các folder và file. Nên vẫn có thể giải nén file APK trên bất kỳ hệ điều hành desktop nào bằng các phần mềm giải nén file như 7-Zip hoặc PeaZip.

Có thể cài đặt file APK trên iPhone được không?

File APK chỉ được hỗ trợ trên hệ điều hành Android nên tất nhiên bạn không thể mở hoặc cài đặt file APK trên iPhone. Cấu trúc của file APK được tạo theo cách khác so với các ứng dụng sử dụng trên thiết bị iOS, và tất nhiên hai nền tảng khác biệt sẽ không thể tương thích được với nhau.

Cài đặt và dùng APK Mod có bất hợp pháp không?

Các file Mod APK là đã được chỉnh sửa vì thế chúng không phải là một ứng dụng chính thức. Những ứng dụng này chỉnh sửa để mở khóa các tính năng cao cấp đã có sẵn trong ứng dụng chính thức. Điều này là bất hợp pháp vì đây là cách các nhà phát triển ứng dụng để thu lợi nhuận, phát tán trái phép mà không được sự đồng ý của tác giả. Tuy nhiên vẫn có một số Mod APK là hợp pháp khi đó là file APK của một ứng dụng sử dụng miễn phí, nó chỉ bổ sung các tính năng mà người sử dụng ứng dụng yêu cầu và thực hiện không nhằm mục đích kiếm tiền.

Những hiểm họa bảo mật khi sử dụng APK Mod Hack

Việc dùng file APK Mod Hack hay cài đặt những phần mềm bên thứ ba có thể gây những ảnh hưởng xấu cho bạn.Vì APK Mod Hack là phần mềm ứng dụng không chính thống nên những file APK mà bạn cài đặt có thể sẽ không được kiểm duyệt chặt chẽ. Vì thế mà đây là kẽ hở để kẻ xấu có thể cài những mã độc, làm cho thiết bị của bạn bị dính những mã độc hại khiến thiết bị của bạn chậm đi, những phần mềm rác xuất hiện, và nguy cơ bị đánh cắp thông tin. Chính vì vậy việc lựa chọn nguồn tải Apk rất quan trọng. Hãy lựa chọn website uy tín để tải mod apk. Ví dụ  như apkmoday.com

Kết luận

Trên đây là những thông tin liên quan đến APK Mod và những nguy hiểm khi sử dụng APK Mod. Mong rằng với những thông tin trên, bạn sẽ tiếp thu được nhiều kiến thức xung quanh việc sử dụng App APK

- Advertisement -spot_img
avatar user 74 1623135492
Javis Vu
Khi nói đến những thủ thuật độc đáo trong ngành công nghệ thông tin, khó có thể bỏ qua Javis, một cây bút trẻ khác của team. Xuất thân là một sinh viên Bách Khoa, anh đã từng du học nhiều nơi trên thế giới, tiếp xúc với nhiều nền khoa học kĩ thuật tân tiến khác nhau. Trên hết, anh là một người đam mê tìm tòi về công nghệ, luôn sẵn sàng học hỏi mọi lúc mọi nơi. Với nhiệt huyết cũng như vốn kiến thức tích cóp được, không ai có thể đảm nhiệm chuyên mục Thủ thuật của chúng tôi xứng đáng hơn Javis.
Latest news
Cùng chuyên mục

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here